ลบประวัติศาสตร์ 66 ปี ‘ดี แอนน์ เคนติช โรเจอร์’ สาวผิวสีคว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์สเกรทบริเตน 2018

ดี แอนน์ เคนติช โรเจอร์ สาวผิวสี วัย 25 ปี คว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์สเกรทบริเตน 2018 เธอได้ลบประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยมีหญิงผิวสีได้ครองตำแหน่งนี้เลย เป็นเวลาถึง 66 ปี

มิสยูนิเวิร์สเกรทบริเตน 2018

เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการนางงามของ เกรทบริเตน เกาะทางเหนือของสหราชอาณาจักร หลังจากที่จัดการประกวดมาตั้งแต่ปี 1952 ล่วงมาจนถึงปัจจุบันเป็นเวลาถึง 66ปีแล้ว ซึ่งในปีนี้ผู้ชนะที่คว้ามงกุฎเป็นนางงามผิวสีคนแรกของเวทีนี้เลยก็ว่าได้ ดี แอนน์ เคนติช โรเจอร์ เธอทำลายประวัติศาสตร์ และสร้างขึ้นมาใหม่พร้อมกัน

สาวผิวสีคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ความสามารถของเธอนั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ ดี แอนน์ เคนติช โรเจอร์ จะครองตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สเกรทบริเตน 2018 แต่เธอมีดีอย่างไร และเพราะอะไรเธอถึงได้คว้ามงกุฎประวัติศาสตร์นี้ไปได้ เราจะพาไปทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้น

มิสยูนิเวิร์สเกรทบริเตน 2018

ดี แอนน์ เคนติช โรเจอร์ วัย 25ปี เธอมาจาก แองกวิลลา อาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักรในทะเลแคริบเบียน ดี แอน์จบการศึกษาด้านกฎหมาย จากมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ก่อนที่เธอจะเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สเกรทบริเตน ปี 2018 นั้นเธอเคยได้รับตำแหน่ง มิสแองกวิลลา ในปี2017 ที่ผ่านมานี้ด้วย

นอกจากนี้เธอยังเป็นนักกีฬาที่ได้เข้าร่วมแข่งกีฬากรีฑาใน Commonwealth Games การแข่งขันกีฬาของเครือจักรภพ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 4ปี ในปี2010 และ 2014 และเธอยังได้เหรียญเงิน และเหรียญทองแดงจากการแข่งขันกีฬาจากทั้งสองปีนี้ด้วย

โดยเธอได้พูดถึงความสำเร็จนี้ว่า “จะประสบความสำเร็จได้ ต้องสอนตัวเองให้ตื่นขึ้นมาฝึกฝนทุกเช้า ควบคุมอาหารและทานของที่มีประโยชน์ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องรับผิดชอบเรื่องเรียนด้วย รวมถึงดูแลสภาพจิตใจในขณะที่เข้าร่วมแข่งขันและทุกๆ การแข่งขันต้องมีประสิทธิภาพ”

ในวัยเด็ก ดี แอนน์มักคลุกคลีกับการเล่นกีฬาเสมอ โดยเฉพาะฟุตบอล วอลเลย์บอล แต่หลังจากที่เธอมีปัญหาจากอาการบาดเจ็บหัวเข่าเธอ เมื่อครั้งที่เข้าแข่งขันกีฬา Commonwealth Games เมื่อปี 2014 เธอจึงได้ถอนตัว และได้ลองเข้าประกวดนางงามแทน

หลังจากที่เธอได้รับตำแหน่ง ดี แอนน์ได้ออกมาขอบคุณแฟนๆ นางงามที่คอยเป็นกำลังใจและสนับสนุนเธอ เธอยังกล่าวอีกว่า “เธอจะใช้ตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สเกรทบริเตนที่เธอได้รับเป็นสื่อกลางที่จะบอกผู้หญิงทุกคนว่า จงเชื่อมั่นในตัวเองและจงทำตามความฝัน ในสิ่งที่ตัวเองได้ตั้งไว้ จงมุ่งไปข้างหน้า สหราชอาณาจักรมีสังคมที่หลากหลาย และ ฉันจะเป็นแบบอย่างที่ดีของความอดทน ความหลากหลาย ความสวยงาม และสิทธิของผู้หญิง”

ดี แอนน์ หนึ่งในสาวงามจากทั้งหมด 32 คนที่ได้เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สเกรทบริเตน ปี2018 เธอได้รับเลือกจากคณะกรรมการ ที่ลงความเห็นว่าเธอสมควรที่จะเป็นตัวแทนเพื่อเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ในปลายปีที่จะถึงนี้ เพราะไม่ใช่แค่เพียงความสวยจากภายนอก แต่ทัศนคติของเธอนั้นก็ยังดีมากอีกด้วย

งานนี้ Paula Abbandonato ตำแหน่ง National Director ของมิสยูนิเวิร์สเกรทบริเตน ได้ออกมาพูดว่า เขาไม่สามารถนำเสนอความเป็นเธอ และทั้งหมดที่เธอเป็น แต่ ดี แอนน์ เป็นผู้หญิงที่ยอดเยี่ยม เธอเป็นบุคคลตัวอย่างของผู้หญิงทุกผิวสี และเธอได้รวมคุณภาพตามอุดมคติของ มิสยูนิเวิร์ส ไว้หมดแล้ว

ต้องบอกเลยว่า เธอเป็นอีกคนหนึ่งของผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ปี 2018 ที่ทั้งสวยและมีทัศนคติที่ดีมากๆ อีกทั้งยังเป็นนางงามผิวสีคนแรกของ เกรทบริเตน อีกด้วย ใครจะรู้เธออาจจะเป็นตัวเก็งและม้ามืดของการประกวดสาวงามที่สวยที่สุดในจักรวาลนี้ก็เป็นได้

ภาพและที่มา : http://www.dailymail.co.uk, IG : astoldby_dee

 

keyboard_arrow_up