เห็นแล้วอยากกรี๊ดดด! 10 ของสะสมสุดแปลก ของนักแสดงดังฮอลลีวู้ด นิโคลัส เคจ

ของสะสมสุดแปลก
ของสะสมสุดแปลก

เปิดกรุ ของสะสมสุดแปลก ของนักแสดงดังฮอลลีวู้ด นิโคลัส เคจ ย้ำ! แต่ละอย่างชวนขนหัวลุกทั้งนั้น

ของสะสมสุดแปลก

อาชีพดารา-นักแสดงจะเป็นอาชีพที่ได้ค่าตอบแทนงาม ยิ่งกับเหล่าคนดังในแวดวงฮอลลีวู้ดแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะพวกเขาได้รายได้มหาศาล ซึ่งหลายคนก็เลือกลงทุนในธุรกิจสังหาริมทรัพย์-อสังหาริมทรัพย์ เพื่อต่อยอดจากทรัพย์สินที่มีอยู่ให้งอกเงย แต่ทราบหรือไม่ว่านอกจากทรัพย์สินที่ธรรมดาๆ แล้ว นักแสดงฮอลลีวู้ดหลายคนก็มีทรัพย์สินแปลกที่เก็บสะสมด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นที่มี ของสะสมสุดแปลก สุดๆเลยก็คือพระเอกรุ่นใหญ่ นิโคลัส เคจ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าแต่ละชิ้นเห็นแล้วก็ชวนขนหัวลุกจริงๆ

หัวมนุษย์ย่อส่วน 

ของสะสมสุดแปลก

ของสะสมชิ้นแรกไม่ใช่เล่นๆ เลย เพราะมีบุคคลใกล้ชิดของเขาเปิดเผยว่า เขาเป็นคนที่นิยมชมชอบการเก็บของสะสมมากๆ เขามีของสะสมหลายอย่างแต่ที่ต้องทำให้ต้องอึ้งก็คือหัวมนุษย์ย่อส่วน  อย่างไรก็ตามไม่มีใครทราบว่าพวกหัวมนุษย์ที่เขาสะสมผิดกฎหมายหรือเปล่า

กะโหลกไดโนเสาร์

ของสะสมสุดแปลก

ไม่ใช่แค่หัวมนุษย์ย่อส่วนเท่านั้น แต่เขายังหลงใหลกะโหลกไดโนเสาร์จากมองโกเลียด้วย มีรายงานว่าในปี 2007 การประมูลของเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในแมนฮัตตัน เขาประมูลชนะ “ลีโอนาร์โด้ ดิคาปริโอ”ในการประมูลกะโหลกไทแรนโนซอรัส บาทาร์ ในราคา 9.66 ล้านบาท ทว่ามันเป็นของที่ถูกขโมยมาจากมองโกเลียเขาจึงยอมส่งคืนกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิมอบให้เป็นมรดกประจำชาติ

หลุมฝังศพ

ของสะสมสุดแปลก

ในนิว ออร์ลีนส์ เจอสิ่งก่อสร้างที่สุดแสนประหลาดคล้ายพีระมิดที่มีความสูงถึง 9 ฟุต  (ราว 2.7 เมตร) ก็คือหลุมศพ พร้อมกับมีคำจารึกว่า “Omni Ab Uno” ที่สลักเอาไว้ด้านหน้า นี่เป็นภาษาละตินที่แปลว่า “ทุกสิ่งทุกอย่างมาจากหนึ่งเดียว โดยเขาซื้อหลุมศพแบบนี้ให้กับตัวเองเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดอายุครบ 50 ปีเมื่อปี 2010 และมีแผนจะนำไปใช้ฝังศพตัวเอง

แมนชั่นผี

ของสะสมสุดแปลก

ปี 2007 เขาจ่ายเงินจำนวน 136.5 ล้านบาท เพื่อซื้อแมนชั่นในนิว ออร์ลีนส์ ซึ่งขึ้นชื่อลือชาเรื่องความหลอน โดยเจ้าของคนก่อนได้แก่มาดามลาลอรี่ ซึ่งโด่งดังมากๆ กับการเป็นคนวิปริตด้วยการทรมานและฆ่าทาสของเธอ นักแสดงรุ่นใหญ่หวังว่าจะเขียนนวนิยายสยองขวัญที่นั่น เขากลับเจอเรื่องสยองจนต้องออกจากที่นั่นและขายทิ้งไปในที่สุด

รถมือสองของกษัตริย์อิหร่าน

ของสะสมสุดแปลก

เฟอร์รารี่, ลัมโบร์กินี่ เป็นรถในฝันของใครหลายคน และมีคนแค่จำนวนหนึ่งที่สานฝันให้กับตัวเองได้ ขณะที่นิโคลัส เคจ มองข้ามไปอีกช็อต เขาลงทุนซื้อ ลัมโบร์กินี่ รุ่น มิวร่า เอสวีเจ ด้วยเงิน 15.7 ล้านบาท เพราะรถคันนี้เคยเป็นของกษัตริย์แห่งอิหร่านมาก่อน จริงๆ แล้วเงินจำนวนนี้เขาสามารถซื้อซูเปอร์คาร์เจ๋งๆ ได้เลย แต่ที่มากที่ไม่ธรรมดานี้ก็สามารถทำให้เขาควักเงินในกระเป๋าออกมาครอบครองได้

การ์ตูนซูเปอร์แมนเล่มแรก

ของสะสมสุดแปลก

เขาเป็นนักสะสมหนังสือการ์ตูนตัวยงคนหนึ่ง และทุ่มเงินเป็นจำนวนมากในการซื้อ Action Comics เล่ม 1 ซึ่งเป็นเล่มที่ ซูเปอร์แมน ปรากฏตัวเป็นครั้งแรก และ Detective Comics ที่โรบินโผล่เป็นครั้งแรก แม้บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องบ้าแต่ในปี 2014 เขาสามารถขายมันได้ในราคา 66 ล้านบาท เลยทีเดียว

 สัตว์เลี้ยงนำโชค

ของสะสมสุดแปลก

น้องหมา, น้องแมว, น้องกระต่าย คือสัตว์ที่นิยมเลี้ยงเป็นปกติ แต่สัตว์เลี้ยงของ นิโคลัส เคจ คือปลาหมึกยักษ์ และความไม่ธรรมดาของปลาหมึกตัวนี้คือตั้งแต่เลี้ยงเจ้าสัตว์ทะเลตัวนี้ มันทำให้เขาโชคดีขึ้นนั่นเอง

ปราสาท

นิโคลัส เคจ

อีกหนึ่งของสะสมที่ทำเงินให้เขาอย่างมหาศาลเลยก็คือการสะสมสังหาริมทรัพย์ เขาเริ่มต้นจากการขายบ้านบางส่วนของตัวเองสู่ตลาด ก่อนจะเริ่มหันมาสนใจปราสาทยุโรปและซื้อมันเก็บไว้โดยมีทั้งในอังกฤษและเยอรมันเลยทีเดียว

เครื่องบินเจ็ท

ของสะสมสุดแปลก

ในปี 2008 เขาถูกกรมสรรพากรของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้จ่ายเงินภาษีส่วนบุคคลจำนวน 115.5 ล้านบาทโดยหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่มากมายมหาศาลมาจากของสะสมฟุ่มเฟื่อย นั่นก็คือเครื่องบินเจ็ท รุ่นกัลฟสตรีม 1159 A เทอร์โบเจ็ทนั่นเอง

งูเห่า

ของสะสมสุดแปลก

นักแสดงดังฮอลลีวู้ดซื้อเจ้างูเห่าเผือกมาสองตัว ว่ากันว่าเขามีสวนสัตว์ขนาดย่อมๆ เอาไว้ในบ้าน โดยมีพวกสัตว์ต่างประเทศมากมาย และยังมีสัตว์ที่อันตราย รวมทั้งสุนัขสายพันธุ์แท้ๆ โดย เคจ ยังมีเซรุ่มแก้พิษเอาไว้ด้วย เกิดกรณีที่ใครโดนงูพิษที่เขาเลี้ยงเอาไว้ฉก รอบครอบจริงๆ


ข้อมูลจาก : www.thrillist.com

keyboard_arrow_up