งานรุ่ง รักร่วง ! อีลอน มัสก์ ถูกสาวหักอก จนต้องซดกระทิงแดงย้อมใจ

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก อีลอน มัสก์ เขาเป็นอีกคนหนึ่งที่มีบทบาทในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำ จากแนวคิดการสร้างเรือดำน้ำขนาดจิ๋ว เพื่อนำเด็กๆ และโค้ชออกมาอย่างปลอดภัย ซึ่งแน่นอนว่าเขาไม่ได้แค่พูด แต่ยังสร้างมันขึ้นมาจริงๆ แม้ถึงที่มุดแล้วจะไม่ได้ถูกนำมาใช้จริงก็ตาม

อย่างที่รู้กันว่าประวัติของเขาไม่ธรรมดา อีลอน มักส์ เป็นทั้งนักลงทุน นักธุรกิจ วิศวกรและนักประดิษฐ์ และยังเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของบริษัทสเปซเอ็กซ์ ฯลฯ เห็นแบบนี้หลายคนก็คงคิดว่าชีวิตเขาต้องเพอร์เฟคแน่นอนใช่ไหม ? แต่คุณๆ คงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “Lucky in Game Unlucky in Love” แน่ๆ

ใช่เลยค่ะ อีลอน ผู้ที่ประสบความสำเร็จเรื่องงานที่ทำแทบจะทุกเรื่องจนได้ฉายาว่าเป็น Iron man แต่ ! ชีวิตคู่นี่น่ะสิ กลับตรงกันข้ามซะอย่างนั้น

ประวัติความรักของ อีลอน มักส์ เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาพอๆ กับชีวิตด้านอื่นๆ เศรษฐีหนุ่มพันล้านที่ดูเพอร์เฟคจนไม่คิดว่าจะมีสาวคนไหนกล้าหักอก แต่คุณรู้ไหมคะว่า ผู้ชายคนนี้ถูกผู้หญิงหักอกมาเกินครั้ง แถมเฮิร์ทหนัก จนต้องซดกระทิงแดง !!

 อีลอน มัสก์
Evan Vucci/AP Images

“If  I’m not in love, if I’m not with a long-term companion, I cannot be happy,” (หากผมไม่มีความรัก ไม่มีชีวิตคู่ที่ยาวนาน ผมคงไม่มีความสุข)

คำพูดของอีลอน มักส์ ที่เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อออนไลน์ rollingstone และเขายังได้บอกอีกว่า

“ผมกำลังมองหาความสัมพันธ์ที่ยาวนาน ผมต้องการคู่แท้ เพราะผมคงไม่มีความสุขหากปราศจากคนที่รัก และการนอนคนเดียวเหมือนกับการฆ่าผมทั้งเป็น มันคงไม่ดีแน่ๆ

“ผมก็ไม่รู้เลยว่าความรู้สึกนั้นจะเป็นอย่างไร บ้านหลังใหญ่ที่เต็มไปด้วยความว่างเปล่า ทุกๆ ก้าวที่ย่างเดินไป แต่ไม่มีใครเดินเป็นเพื่อน หมอนที่อยู่ข้างๆ ไร้คนนอนด้วย เป็นคุณจะทำตัวอย่างไรให้มีความสุข กับสถานการณ์แบบนี้”

 อีลอน มัสก์

อีลอนพบรักกับภรรยาคนแรก Justine Wilson ที่มหาวิทยาลัย Queen เมือง Ontario ประเทศแคนาดา เรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับความรักของทั้งคู่ เกิดจากการที่อีลอนไปดักพบจัสติน ขณะที่เธอกำลังเดินออกจากหอ วันนั้นเขาพูดกับเธอว่า

“ผมอยากพบคุณ หวังว่าเราจะได้พบกันที่งานปาร์ตี้นะ”

แต่จัสตินก็ไม่ได้ไปงานนั้น หนึ่งปีให้หลัง เขายังคงไม่ลดละความพยายาม ยังคงไปพบจัสติน โดยครั้งนี้เขาชวนเธอออกไปซื้อไอศกรีม เธอตอบตกลงว่าจะไปด้วย แต่หลังจากนั้น เธอก็ทิ้งเขาไว้พร้อมเขียนโน็ตแปะไว้ที่หน้าประตู (อยากรู้จริงๆ ว่าเขียนว่าอะไร ฮ่าๆ)

หลายชั่วโมงต่อมาขณะที่จัสตินกำลังง่วนอยู่กับภาษาสเปนในศูนย์นักศึกษา เธอได้ยินเสียงกระแอมอยู่ด้านหลัง เมื่อเธอหันไปก็พบว่า อีลอนกำลังยืนยิ้มแบบเก้ๆ กังๆ ในมือเขาถือไอศกรีมช็อกโกแลตชิพสองโคนที่กำลังละลาย และหยดลงบนมือเขา แน่นอนว่าเหตุการณ์นี้ทำให้จัสตินใจอ่อนยวบขึ้นมาทันที

ทั้งคู่คบหากันเรื่อยมา และถึงแม้หลังจากเรียนจบ ต่างคนจะต่างทำงาน แต่อีลอนก็ยังคงส่งดอกไม้ไปให้จัสตินเสมอ (น่ารักอ่ะ) และยังใช้เครดิตการ์ดซื้อหนังสือที่จัสตินอยากได้ทุกเล่ม (จัสตินเป็นนักประพันธ์) เป็นอย่างนี้เรื่อยมาจนกระทั่งปี 2000 ทั้งคู่จึงได้ตัดสินใจแต่งงานกัน

ในวันแต่งงาน ขณะที่อีลอนและจัสตินกำลังเต้นรำด้วยกันนั้น เขากระซิบข้างหูเธอว่า “I am the alpha in this relationship” ผมจะเป็นผู้นำในชีวิตคู่ให้คุณเอง แหม… คำนี้ฟังดูเผินๆ แล้วอาจจะเป็นเรื่องปกติที่สามีจะเป็นผู้นำให้กับครอบครัวใช่ไหมคะ แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีความหมายแฝงค่ะคุณ

หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันก็ชวนกันย้ายบ้านไปที่เมืองลอสแองเจลิส จัสตินตั้งท้องและมีลูกชายชื่อ เนวาดา แต่เรื่องน่าเศร้าก็เกิดขึ้นเมื่อลูกชายมาป่วยและเสียชีวิตด้วยโรค SIDS (Sudden Infant Death Syndrome) ในขณะที่มีอายุได้เพียงสิบสัปดาห์เท่านั้น สร้างความเสียใจให้กับจัสตินเป็นอย่างมาก

แต่อีลอนกับตรงกันข้าม เขาไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงต้องฟูมฟายหนักขนาดนี้ เพราะความเศร้าสำหรับเขาก็คือการไม่พูด ไม่คิดถึงเรื่องนี้อีกเลย

 อีลอน มัสก์

ภายหลังถึงแม้ว่าเขาและเธอจะมีลูกด้วยกันห้าคน แต่ความสัมพันธ์ก็ดูจะไม่หวานชื่นสักเท่าไหร่ เหตุผลมาจากผู้ชายคนนี้เป็นคนบ้างานมาก ทุกๆ เรื่องในหัวเขาแทบจะมีแต่เรื่องงานตลอดเวลา อีลอนมักจะติจัสตินเสมอ เขาเคยบอกว่าเธอไม่มีคุณสมบัติที่จะทำอะไรได้เลย จนเธอต้องบอกเขาว่า “ฉันเป็นภรรยาของคุณนะ ไม่ใช่พนักงาน” แต่เขาก็สวนกลับเธอทันทีว่า ถ้าเธอเป็นพนักงาน เขาคงไล่เธอออกทันที

ฟางเส้นสุดท้ายของชีวิตคู่จบลงด้วยการหย่าร้างในปี 2008 จัสตินไม่อาจทนอยู่กับสามีที่วันๆ คิดแต่เรื่องงาน โดยไม่ให้เวลาครอบครัวเลย เธอกล่าวว่า

“ฉันอยากได้วันเวลาเก่าๆ คืนมา เราสองคนเคยคุยกันด้วยความเข้าใจ แต่ปัจจุบัน ถึงแม้ว่าตัวเขาจะอยู่บ้าน แต่ความคิดเขากลับคิดแต่เรื่องงานเพียงอย่างเดียว เวลาที่ทะเลาะกัน ฉันไม่มีความหมายกับเขาเลย ฉันต้องการความรักจากเขา ไม่ได้ต้องการเงิน”

หลังจากนั้นเพียง 6 สัปดาห์ เขาได้ส่งข้อความไปหาจัสตินว่า เขาได้หมั้นกับนักแสดงสาวชาวอังกฤษ Talulah Riley แล้ว และทั้งคู่ก็ตัดสินใจแต่งงานในปี 2010 ถัดมาสองปีก็มีข่าวว่าทั้งคู่เลิกรากันไป อีลอนได้ทวิตข้อความว่า “สี่ปีที่ผ่านมามันสุดยอดมาก ผมจะรักคุณตลอดไป คุณทำให้ใครบางคนมีความสุขในทุกๆ วัน”

แต่หลังจากนั้นแค่ปีครึ่ง ทั้งคู่ก็กลับมาแต่งงานกันใหม่ในปี 2013  (พ่อคุณ แม่คุณเอ้ยย รักๆ เลิกๆ กันน้อ) แต่ชีวิตสมรสครั้งนี้ก็ไปไม่รอดอีกเช่นเคย ปี 2016 อีลอนและไรลีย์ ก็ได้หย่าร้างกันเป็นรอบที่สอง แต่ครั้งนี้เลิกจริงจังค่า โนรีเทิรน์ !! เหมือนเช่นครั้งก่อน

อีลอน มัสก์
amberheard
อีลอน มัสก์
elonmusk

ในปีเดียวกันนั้น อีลอนก็ปลูกต้นรักครั้งใหม่กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด นักแสดงชาวอเมริกัน อดีตภรรยา จอห์นนี เดปป์ ความรักของทั้งคู่ดูหวานมาก จนไม่คิดว่าจู่ๆ แอมเบอร์จะบอกเลิก และตัดความสัมพันธ์กับอีลอน โดยทั้งคู่คบกันได้เพียงแค่ปีกว่าๆ เท่านั้น

หลังเลิกกับดาราสาวสวย อีลอนได้ไปแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมของแอมเบอร์ว่า “still friends, remain close and love one another” and added “who knows what the future holds.” (ยังคงเป็นเพื่อน ยังคงอยูใกล้ชิด ยังคงมีความรักให้เสมอ และ ไม่รู้จะหาใครที่จะจับมือสร้างอนาคตร่วมกัน)

คาดว่ารักกับแอมเบอร์คงจะฝังจิตฝังใจเขามากทีเดียว เพราะหลังจากนั้นเขาก็ทวิตพิราบรำพันว่า “I was really in love, and it hurt bad.” (ผมจริงจังกับความรักครั้งนี้จริงๆ และมันทำให้ผมเจ็บมาก) โธ่พ่อคุณ พอจะจริงจัง ก็โดนสาวคอนเวิร์สใส่ซะงั้น

ความสัมพันธ์นี้ดูจะสร้างความเจ็บปวดรวดร้าวไม่น้อยให้กับอีลอน เขาเฮิร์ทหนักอยู่เป็นอาทิตย์ และต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการทำงาน ต้องทำตัวเองให้ดูเหมือนคนไม่เศร้า เขาปลอบใจตัวเองด้วยการซดกระทิงแดงรวดเดียว 3 กระป๋อง อีกทั้งยังใช้เวลาอยู่กับคนที่มองโลกในแง่บวก อีลอนพยายามบอกตัวเองว่า “คนพวกนี้พึ่งเราอยู่นะ เอาล่ะ ผมต้องทำให้ได้”

ถึงจะเจ็บปวดรวดร้าวปานจะขาดใจตายเพียงใด แต่ผู้ชายคนนี้ก็ไม่เคยขาดรัก สาวคนใหม่ที่อีลอนเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เธอคือ Grimes หรือ Claire Boucher นักร้องแนวป็อบที่มีสไตล์จัดจ้านเป็นของตนเอง ทั้งสองคนเริ่มสานสัมพันธ์กันแบบเงียบๆ ไม่ได้เงียบธรรมดา แต่เงียบมาก

กระทั่งล่าสุดทั้งคู่ก็ควงกันออกงาน Met Gala 2018 งานนี้ทำเอาคนในงานอึ้งไปตามๆ กัน จะไม่ให้งงได้งัย เพราะหากดูสเป็คเรื่องผู้หญิงของอีลอนแต่ละคนที่เขาคบ ต้องบอกเลยว่าคนนี้แหวกแนว และฉีกไปจากบรรดาสาวๆ ที่เคยคบมามากที่สุด

ก็ไม่รู้ว่ากับสาวคนนี้ อีลอนจะควงเธอไปอีกนานแค่ไหน แต่เราก็เอาใจช่วย ยูนะ อีลอน มัสก์ เพราะไม่อยากให้เฮิรท์จนต้องกลับไปซดกระทิงแดงอีก ก็แหม… ในฉลากเขาบอก ห้ามเดิมเกินวันละ 2 ขวด แต่พี่อีลอนเล่นไป 3 แพรวห่วงสุขภาพยูนะ

“ผมติดอยู่กับความเหงามาตั้งแต่เด็ก และนี่คือสาเหตุที่ผมไม่อยากจะอยู่คนเดียว” !! นี่คือคำสารภาพของมหาเศรษฐีนักคิด นักประดิษฐ์ คนเก่ง ผู้เอาชนะอุปสรรคได้ทั้งปวง

แต่กลับไม่สามารถเอาชนะความเหงาได้ เฮ้อ… อยากจะโถไปให้ถึงดาวอังคารที่พี่แพลนจะพามวลมนุษยชาติไปอยู่ซะจริงๆ 

 

ที่มา : www.rollingstone.com

 

 

 

 

 

 

keyboard_arrow_up