อยากเจอ อาถรรพ์เบญจเพส แบบนี้! เผยโฉมวัยรุ่นร้อยล้าน สร้างตัวด้วยน้ำพัก น้ำแรง

พูดถึง อาถรรพ์เบญจเพส วัยรุ่นก่อนอายุ 25 เป็นต้องหวาดกลัว แต่ไม่ใช่สำหรับวัยทีนที่เราจะพูดถึงกันในลิสต์นี้ เพราะแต่ละคนชีวิตดี๊ดี แถมยังรวยติดอันดับเศรษฐีวัยทีนอีกต่างหาก !!

แน่นอนว่าพอพูดถึงวัยเบญจเพส วัยที่อายุครบ 25 ปี วัยรุ่นทั้งหลายเป็นต้องจิตตก เพราะความเชื่อที่ถูกปลูกฝังมาว่า เบญจเพสเป็นช่วงเวลาที่จะต้องเจอเรื่องร้ายๆ หรืออุปสรรคในชีวิต หลายคนจึงแห่กันไปทำบุญ เสริมดวง เผื่อจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาเมื่อเวลานั้นมาถึง แต่ใช่ว่าจะเป็นจริงเสมอไปนะคะหนูๆ เพราะก็ยังมีอีกหลายคนที่โชคดีทั้งปีก็มี

เช่นเดียวกับวัยรุ่นพวกนี้ ที่พวกเขาก็นับวันรอที่จะอายุครบ 25ปี แต่ก่อนจะถึงวันนั้น พวกเขาก็ได้เตรียมรวย เอ้ยเตรียมตัวกันบ้างแล้ว แต่ไม่ใช่ไปเสริมดวงนะคะ พวกเขากำลังเสริมและสร้างฐานะเป็นเศรษฐีวัยรุ่นร้อยล้าน พันล้านกันอยู่

วัยทีนพวกนี้แต่ละคน กว่าจะมาเป็นเศรษฐีไม่ง่ายเลย แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถที่จะสร้างฐานะให้ตัวเองตั้งแต่เด็ก จนคำว่า อาถรรพ์เบญจเพส ยังต้องหลบให้ แล้วอัญเชิญดาวเศรษฐีมาสถิตแทน

ROWAN BLANCHARD (โรวัน บลองชาร์ด) – 3 ล้านเหรียญสหรัฐ (99 ล้านบาท)

เด็กคนดัง

โรวัน บลองชาร์ด สาวน้อยหน้าเก๋วัย 16 ปี เธอเริ่มอาชีพนักแสดงตั้งแต่ 9 ขวบ จากเรื่อง The Back Up Plan และแจ้งเกิดสุดๆ กับซีรีส์ Girl Meets World ทางช่องดิสนีย์ และเพราะซีรีส์เรื่องนี้แหละที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นพลุแตก แน่นอนว่าพอมีคนรู้จักเธอมากขึ้น งานก็เข้ามาไม่ขาดสาย เงินก็เช่นเดียวกัน ถือเป็นโชคดีของเด็กวัย 16 ที่เล่นละครหนึ่งตอน แต่ได้รับค่าตอบแทนสูงถึง $10,000 (320,000 บาท) แล้วซีรีส์เรื่องนี้มีกี่ตอน กี่ซีซั่นก็คูณกันไปยาวๆ เลยจ้า !

QUVENZHANÉ WALLIS – 3 ล้านเหรียญสหรัฐ (99 ล้านบาท)

เด็กคนดัง

นักแสดงเด็กวัย 14 ปี คนนี้ ชื่ออาจจะอ่านยากสักหน่อย QUVENZHANÉ เป็นลูกสาวของคนขับรถบรรทุก แล้วก็เป็นคนสอนการแสดงให้กับเธอด้วย หลายคนรู้จักสาวน้อยคนนี้จากภาพยนตร์เรื่อง Beasts of the Southern Wild ในขณะนั้นเด็กคนนี้มีอายุเพียงเก้าขวบ แต่ได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ในปี 2555 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และเป็นเด็กคนแรกในรอบ 20ปีที่ถูกเสนอชื่อชิงรางวัลนี้ด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ และอีกหนึ่งผลงานคือเรื่อง Annie ซึ่งทำให้สาวน้อยคนนี้มีรายได้ถึงปีละ 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

JACKIE EVANCHO (แจ็คกี อีแวนโก้) – 4 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.32 ร้อยล้านบาท)

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2552 แจ๊คกี้ อีแวนโก้ เด็กน้อยวัย 10 ขวบได้เข้าร่วมการประกวด America’s Got Talent เธอโชว์พลังเสียงร้องเพลงคลาสสิค จนได้รับผลโหวตจากทางบ้านจนถล่มถลาย ดังเป็นพลุแตกชั่วข้ามคืน และได้รับรางวัลรองชนะเลิศไปครอบครอง จากรายการนี้

หลังจากจบรายการ เธอได้ออกอัลบั้มถึง 7 อัลบั้มด้วยกัน และในปี 2011 แจ๊คกี้ได้รับเชิญให้ไปร่วมร้องเพลงเนื่องในวันชาติอเมริกา สร้างความประทับใจให้กับคนดูมากมาย โดยนับตั้งแต่วันที่เข้าร่วมการประกวด เธอก็สร้างรายได้ให้กับตัวเองเรื่อยมาจน ณ ปัจจุบันมีทรัพย์สินรวมแล้วประมาณ 4 ล้านเหรียญสหรัฐ

BELLA THORNE (เบลล่า ธอร์น) –  4 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.32 ร้อยล้านบาท)

เบลล่า ธอร์น นักแสดงหญิงวัย 20 ปี หลังจากที่หมดสัญญากับทางดิสนีย์ ผลงานภาพยนตร์ล่าสุดที่เพิ่งฉายไปเมื่อตอนต้นปีคือ  Midnight Sun ภาพยนตร์รักโรแมนติก โดยก่อนที่เธอจะหมดสัญญากับทางดิสนีย์ เบลล่ามีโอกาสทำงานในวงการบันเทิงมาหลากหลายมาก ทั้งนักร้อง นักเต้น และผลงานแจ้งเกิดของเธอคือซีรีส์ซิทคอมเรื่อง “Shake It Up” ซึ่งสร้างรายได้มหาศาล จนกลายมาเป็นทรัพย์สินรวมในปัจจุบัน

WILLOW SMITH (วิลโลว์ สมิธ) –  4 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.32 ร้อยล้านบาท)

วิลโลว์ สมิธ ลูกสาวคนเดียวของ วิลล์ สมิธ นักแสดงฝีมือระดับพระกาฬ และ เจด้า พิงเก็ตต์ สมิธ แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักพ่อของเธอ ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เธอเล่นคือ I am leagend ซึ่งเรื่องนี้วิลโลว์ก็ได้ร่วมแสดงกับวิลล์ด้วย ฝีมือการแสดงนั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดา และภาพยนตร์เรื่อง Kit Kittredge: An American Girl ก็ยังสร้างชื่อให้เธอจนได้รับรางวัล Young Artist Award ด้วย

การแสดงว่าเก่งแล้ว ร้องเพลงก็เป็นอีกงานหนึ่งที่เธอชอบมาก ถึงขั้นได้ออกซิงเกิลเป็นของตัวเอง กับเพลง Whip My Hair ในขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 9 ขวบ ปัจจุบัน วิลโลว์โตเป็นสาววัย 14 ที่มีทรัพย์สินเป็นของเธอเองถึง 4 ล้านดอลลาห์สหรัฐ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่ายังไงลูกไม้ก็หล่นไม่ไกลต้น

ELLE FANNING (แอล แฟนนิ่ง) –  5 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.65 ร้อยล้านบาท)

แอล แฟนนิ่ง นักแสดงสาวดาวรุ่งสุดคิ้วท์ น้องสาวดาโกต้า แฟนนิ่ง ไม่เพียงแค่เธอจะเดินตามรอยพี่สาวเรื่องการเป็นนักแสดงเท่านั้น แต่ความสามารถของหนูแอลก็ไม่แพ้พี่สาวเลยจริงๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่องแรกที่สาวน้อยคนนี้เล่นคือ Taken ซึ่งมีดาโกต้าพี่สาวของเธอแสดงเป็นบทนำ ส่วนแอลนั้นได้รับบทเป็นดาโกต้าในวัยเด็ก ถึงแม้บทจะออกแค่นิดเดียว แต่ก็ทำให้คนจำเธอได้จากเรื่องนี้

ในปี 2001 แอลมีผลงานมมากมายทั้งทางโทรทัศน์ และภาพยนตร์ถึง 30 เรื่อง และปัจจุบันนอกจากงานการแสดงแล้ว  สาวน้อยคนนี้ยังรับงานนางแบบ พรีเซนเตอร์ต่างๆ ด้วย แบบนี้จะไม่ให้รวยได้อย่างไร

ZENDAYA (เซนดายา) – 5 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.65 ร้อยล้านบาท)

หลังจากหมดสัญญากับค่ายดิสนีย์ ใช่ว่างานของเซนดายา จะลดน้อยลงเลย กลับกันเธอยังมีงานแสดงเข้ามาเรื่อยๆโดยภาพยนตร์เรื่องล่าสุดคือเรื่อง The Greatest Showman ถือว่าเป็นผลงานชิ้นใหญที่สุดในปีนี้ของเซนดายาเลยก็ว่าได้ เซนดายาไม่เพียงแค่เป็นนักแสดง เธอยังเป็นนักร้อง นักเต้น ในวัยเพียง 20ปี เซนดายา มีทรัพย์สินสุทธิถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

JADEN SMITH (เจเดน สมิธ) – 8 ล้านเหรียญสหรัฐ (2.88 ร้อยล้านบาท)

คนน้องว่ารวยแล้ว เจอคนพี่เข้าไป รวยกว่าอีกค่า เจเดน สมิธ ลูกชายคนโตของวิล สมิธ เป็นอีกคนหนึ่งที่แสดงภาพยนตร์คู่กับพ่อของเขาจนโด่งดัง จากเรื่อง The Pursuit of Happyness และ After Earth ด้วยวัยเพียงแปดขวบเท่านั้น

ปัจจุบันเจเดนอายุ 19 ปีแล้ว มีผลงานภาพยนตร์มากถึง 6เรื่อง โดยทั้งหกเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์  blockbusters (ภาพยนตร์ทุนสูง รายได้ถล่มทลาย) ทั้งหมด นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว เจเดนยังเป็นแรปเปอร์ ฝอีกด้วย รายได้สุทธิของเขาถ้าเทียบกับอายุแค่นี้ บอกเลยว่าไม่น้อย

RICO RODRIGUEZ (ริโก ร็อดริเกซ) – 9 ล้านเหรียญสหรัฐ (2.97 ร้อยล้านบาท)

ริโก ร็อดริเกซ หนุ่มน้อยหน้ามน จากบท Manny Delgado เรื่อง Modern Family ริโกเริ่มเล่นซีรีส์เมื่อตอนเขาอายุ 12 และได้รับรางวัล Screen Actors Guild Award ถึงสองครั้งในปี 2011 และ 2012 ปัจจุบันหนุ่มน้อยคนนี้มีอายุ 19 ปีกับทรัพย์สินสุทธิ 9 ล้านดอลลาห์สหรัฐ เป็นอีกคนหนึ่งที่มีความสามารถตั้งแต่เด็ก แถมรายได้ก็ไม่ธรรมดา

THE GATES CHILDREN (ลูกสาวและลูกชายของ บิลล์ เกตต์) – 10 ล้านเหรียฐสหรัฐ (3.3 ร้อยล้านบาท)

ถึงแม้ บิลล์ เกตต์ อภิมหาเศรษฐีอันดับสองของโลก จะรวยล้นฟ้าขนาดไหน แต่เขาก็ไม่เคยตามใจลูกๆ ในทางกลับกัน บิลล์เลี้ยงลูกของเขาให้ใช้ชีวิตแบบเด็กธรรมดา ที่หากทำงานถึงได้เงิน แต่ถึงอย่างไรทรัพย์สินของเขาที่แบ่งให้เด็กๆ ไปคนละ 10 ล้านเหรียญสหรัฐ เท่าๆ กัน ก็ทำเอาหลายคนอยากร้อง… หนูขอไปเป็นลูกอีกคนหนึ่งได้ไหมคะ คุณพ่อบิลล์

CHLOE GRACE MORETZ (โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์) – 12ล้านเหรียญสหรัฐ (3.96 ร้อยล้านบาท)

โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ อดีตหวานใจ บรู๊คลิน เบคแฮม ด้วยวัยเพียง 21 กับทรัพย์สินสุทธิมูลค่า 3.96 ร้อยล้านบาท เธอเริ่มอาชีพการแสดงเมื่อตอนอายุ 4 ขวบ และมีผลงานการแสดงในปีเดียวกันถึง 50 เรื่อง ยิ่งโต โคลอี้ก็ยิ่งสวย ฝีมือทางการแสดงก็ยิ่งจัดจ้าน เช่นเดียวกับกราฟความรวยของเธอนั้นก็ดูจะไม่หยุดอยู่กับที่ซะด้วย

GIGI HADID (จีจี้ ฮาดิด) – 13 ล้านเหรียญสหรัฐ (4.29 ร้อยล้านบาท)

ผู้หญิงคนนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก หลายคนรู้จักเธอดี จีจี้ ฮาดิด นางแบบสุดฮ็อตระดับโลก ใครๆ อาจจะนึกว่าเธอเพิ่งมาดังตอนนี้ แต่ความจริงแล้ว เธอรับอาชีพนางแบบตั้งแต่ 4 ขวบ และทำอาชีพนี้เรื่อยมาก ทรัพย์สิน 4.29 ร้อยล้านบาท จึงมาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองล้วนๆ

DAKOTA FANNING (ดาโกต้า แฟนนิ่ง) – 16ล้านเหรียญสหรัฐ (5.28 ร้อยล้านบาท)

ดาโกต้า แฟนนิ่ง เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงมีทรัพย์สินสุทธิมากขนาดนี้ เพราะดาโกต้าทำงานตั้งแต่เด็ก เธอเล่นภาพยนตร์มามากมายเช่น I am Sam ที่ทำให้ดาโกต้าดังเป็นพลุแตก และล่าสุดหากใครอยากเห็นผลงานของเธอก็ตามไปดูกันได้เลยกับเรื่อง Osean’s 8 ที่เพิ่งเข้าโรงไปสดๆ ร้อนๆ

ABIGAIL BRESLIN (อาบิเกล เบรสลิน) – 16 ล้านเหรียญสหรัฐ (5.28 ร้อยล้านบาท)

อาบีเกล เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่เล่นภาพยนตร์ตั้งแต่เด็ก (3 ขวบ) อาบิเกลใช้เวลาไม่นาน ก็ได้กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก และฝีมือของเธอก็แสดงให้เห็นอีกครั้งเมื่อตอนอายุ 10 ขวบ กับเรื่อง Little Miss Sunshine ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิง ความสามารถของเธอ ก็สมควรแล้วที่จะเป็นเศรษฐีร้อยล้านด้วยวัยเพียง 22 ปี

KENDALL JENNER (เคนดัล เจนเนอร์) – 18 ล้านเหรียญสหรัฐ (5.94 ร้อยล้านบาท)

ถึงบ้านรวยอยู่แล้ว แต่เคนดัลก็ยังทำมาหากินค่ะ เธอเป็นนางแบบระดับโลกเช่นเดียวจีจี้ เคนดัลเป็นที่รู้จักจาก วาไรตี้ Keeping Up With The Kardashians นับตั้งแต่นั้นมาสาวน้อยคนนี้ก็เริ่มเข้าวงการบันเทิง และทำงานในอาชีพนางแบบจนมีรายได้ที่สร้างด้วยตัวเองเป็นจำนวนถึง 5.94 ร้อยล้านบาท

KYLIE JENNER (ไคลีย์ เจนเนอร์) – 50 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.65 พันล้านบาท)

ก้าวกระโดดขึ้นมาจากร้อยล้านเป็นพันล้าน เธอคนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน ไคลีย์ เจนเนอร์ คุณแม่สุดแซ่บ อย่างที่บอกว่าตระกูลนี้เขารวยอยู่แล้ว แต่ทั้งสองสาวจากบ้านเจนเนอร์ก็ยังขยันหาเงินเข้าตัวเอง อย่างธุรกิจที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับไคลีย์ คือ ออกแบรนด์เครื่องสำอางโดยใช้ชื่อตัวเอง ไม่ว่าจะออกคอลเลคชั่นไหน สาวๆ ทั่วโลกต้องไปแห่ซื้อ ดูไม่ต้องไกล ก็เพื่อนดิฉันนี่ละค่ะ ที่ตามซื้อแทบทุกคอลเลคชั่น

ยังไม่ถึงอายุ 25 วัยรุ่นกลุ่มนี้ก็มีรายได้เป็นของตัวเองกันแล้ว และเป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดาด้วยสินะ ซึ่งทรัพย์สินที่พวกเขามีก็มาจากน้ำพัก น้ำแรงตัวเองล้วน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมาก

ชีวิตดีกันขนาดนี้ เบญจเพศแล้วงัย ด้อนแคร์ค่ะหนูๆ

ข้อมูล : https://www.therichest.com

 

keyboard_arrow_up