ชนะร่างกายด้วยหัวใจ “กันยา เซสเซอร์” สวย เซ็กซี่ แข็งแรง ทั้งที่มีร่างกายเพียงท่อนบน

กันยา เซสเซอร์
กันยา เซสเซอร์

หากคลิกดูอินสตาแกรม @kanyasesser คุณจะพบผู้หญิงสวย เซ็กซี่ แข็งแรง ทั้งที่มีร่างกายเพียงท่อนบน แต่เราจะไม่รู้สึกว่าเธอขาดอะไรไปที่สำคัญคือ เธอเป็นผู้หญิงไทย กันยา เซสเซอร์ เกิดมาพร้อมกับร่างกายพิการ ไม่มีขาทั้งสองข้าง พ่อแม่ทิ้งเธอไว้ริมถนนใกล้โรงพยาบาลปากช่องนานาที่จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่อายุเพียงไม่กี่เดือน เจ้าหน้าที่พยาบาลช่วยกันเลี้ยงดูเธอมา และตั้งชื่อให้ว่า กันยา ตามที่ได้พบเธอในเดือนกันยายน

ชนะร่างกายด้วยหัวใจ “กันยา เซสเซอร์” สวย เซ็กซี่ แข็งแรง ทั้งที่มีร่างกายเพียงท่อนบน

ต่อมามีสามี – ภรรยาชาวอเมริกันมารับเธอเป็นลูกบุญธรรมและพาไปใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา ที่บ้านใหม่ กันยามีความมุ่งมั่นตั้งแต่เด็กว่าจะไม่ให้ความพิการมาเป็นอุปสรรค เธอใช้สองมือและหัวใจที่แข็งแรงในการใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ โดยเฉพาะการเล่นกีฬาที่กันยารักมาก ตั้งแต่การแข่งวีลแชร์ บาสเกตบอล ตีเทนนิส ว่ายน้ำ เซิร์ฟบอร์ด รวมถึงการเล่นสเกตบอร์ดที่เธอทำได้ดีมากๆ ซึ่งแลก มาด้วยการฝึกฝนแขนทั้งสองข้างแทนการใช้ขา กระทั่งสเกตบอร์ดกลายเป็นพาหนะคู่ใจของเธอแทนการใช้วีลแชร์

ด้วยรูปร่างที่ฟิตเฟิร์มจากการออกกำลังกาย และการที่กันยาเลือกใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไปทำให้เธอกลายเป็นแรงบันดาลใจของ ทุกคนที่พบเห็น เมื่ออายุได้ 15 ปี กันยาเริ่มได้งานถ่ายแบบอุปกรณ์กีฬา บิกินี่ ชุดชั้นใน ให้แบรนด์ชั้นนำอย่าง Nike, Billabong ฯลฯ หลังจากนั้นสื่อสหรัฐอเมริกาก็เริ่มทำข่าวเกี่ยวกับชีวิตของกันยา ทำให้ชื่อของเธอได้รับการพูดถึงในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ แม้แต่ซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Hawaii Five-0 ก็ชวนเธอมาเป็นนักแสดงรับเชิญในตอนหนึ่งของซีซั่นที่ 7

ตั้งแต่นั้น กันยา เซสเซอร์ กลายเป็นหนึ่งในไอคอนแห่งแรงบันดาลใจของคนสหรัฐอเมริกาและคนทั่วโลกที่ได้รับรู้เรื่องราวของเธอ เหมือนคำที่กันยาเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อในสหรัฐฯว่า “ฉันไม่เคยนำเรื่องร่างกายมาใส่ใจ เพราะให้ความสำคัญกับพลังที่อยู่ภายในใจ มากกว่า อยากนำพลังนั้นออกมาให้ทุกคนได้เห็นว่า ความพิการไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตเลย”

กันยา เซสเซอร์

กันยา เซสเซอร์ กลายเป็นหนึ่งในไอคอนแห่งแรงบันดาลใจของคนสหรัฐอเมริกาและคนทั่วโลก

 


เรื่อง : นิตยสารแพรว ฉบับ 927 หน้า 137
ภาพ IG : _kayeazee_

keyboard_arrow_up