สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือ

เปิดประวัติ ‘รีซอลจู’ สตรีข้างกาย ‘คิมจองอึน’ เฟิร์สท์เลดี้แห่งเกาหลีเหนือ

สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือ
สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือ

บอกเลยว่าช่วงนี้กระแสของ ‘คิมจองอึน’ ท่านผู้นำเกาหลีเหนือนั้นมาแรงสุดๆ จากการเป็นผู้นำคนแรกของเกาหลีเหนือที่ก้าวเท้าเข้าไปยังเขตของเกาหลีใต้ ผ่านเส้นพรมแดนที่แบ่งแยกคาบสมุทรเกาหลีออกจากกัน นับตั้งแต่สงครามเกาหลีสิ้นสุดเมื่อปี 1953 ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายของความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นของทั้ง 2 ประเทศ

สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้สำหรับเรื่องราวทางการเมืองของท่านผู้นำเกาหลีเหนือเป็นที่ทราบกันดีทั่วโลก แต่เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวนั้นนับว่าได้รับการเปิดเผยน้อยมาก อย่างเรื่องราวของสตรีข้างกายท่านผู้นำคิมก็เช่นกัน ซึ่งหลายคนคงจะเคยเห็นหน้าค่าตากันแล้ว และเชื่อว่าน่าจะอยากรู้จักเธอมากกว่านี้แน่ๆ แพรวดอทคอม จึงจะพาไปเปิดปประวัติสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือกันค่ะ

‘รีซอลจู’ สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือ

ภริยาของท่านผู้นำคิมมีชื่อว่า ‘รีซอลจู’ อายุอานามระหว่าง 28-33 ปี เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าเรื่องราวของครอบครัวหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือได้รับการเปิดเผยและยืนยันอย่างเป็นทางการน้อยมาก ดังนั้นอายุของสตรีหมายเลขหนึ่งผู้นี้จึงต้องใช้วิธีประมาณการณ์ แต่ถ้าสังเกตจากหน้าตาที่น่ารักจิ้มลิ้มของเธอแล้วก็น่าจะเป็นราวๆ นั้น

สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือ

เธอเป็นอดีตนักร้องประสานเสียงวงโมรันบอง และเป็นนักร้องนำวงอึนฮาซู ออร์เคสตรา ในสังกัดสตูดิโอมันซูแด ซึ่งเธอปรากฏตัวครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ KCTV ของเกาหลีเหนือ ในคอนเสิร์ตอึนฮาซู ออร์เคสตรา ฉลองปีใหม่ปี 2010 จากนั้นในคอนเสิร์ตอึนฮาซู ฉลองวันเกิดของประธานาธิบดี ‘คิมอิลซุง’ ในเดือนเมษายน ปี 2010 เช่นเดียวกัน

สำหรับเรื่องชาติกำเนิดของรีซอลจู มีแหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า เธอเกิดในครอบครัวชนชั้นสูง โดยแม่ของเธอเป็นหัวหน้าแผนกผู้ป่วยนรีเวช ส่วนพ่อของเธอเป็นศาสตราจารย์ และเธอจบการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยคิมอิลซอง นอกจากนี้เธอยังเคยไปเรียนร้องเพลงที่จีน และเคยเดินทางไปเกาหลีใต้ในฐานะสมาชิกทีมเชียร์ลีดเดอร์ของเกาหลีเหนืออีกด้วย

สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือ

เรื่องการแต่งงานระหว่างเธอกับท่านผู้นำคิมนั้นไม่แน่ชัดว่าเป็นเมื่อไหร่ บางแหล่งข่าวบอกว่าทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2009 ส่วนบางแหล่งข่าวก็บอกว่าทั้งคู่พบรักกันในปี 2010 ที่งานแสดงคอนเสิร์ตเพลงคลาสสิกงานหนึ่ง แต่ที่แน่ชัดคือการเปิดตัวในฐานะสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือของรีซอลจู ได้รับการประกาศให้ชาวเกาหลีเหนือทราบอย่างเป็นทางการในพิธีเปิดสวนสนุกเปียงยางเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2012

ทั้งนี้ รีซอลจูมักออกงานเคียงข้างท่านผู้นำคิม แต่ก็มีบ่อยครั้งที่เธอหายหน้าหายตาไปเป็นระยะๆ ซึ่งเชื่อกันว่านั่นน่าจะเป็นช่วงที่เธอตั้งครรภ์ และตามแหล่งข่าวรายงานว่าเธอน่าจะมีลูกกับท่านผู้นำคิม 3 คนด้วยกัน เป็นผู้หญิง 2 คน ส่วนคนที่ 3 เป็นผู้ชาย ซึ่งเธอน่าจะคลอดลูกชายที่ท่านผู้นำคิมคาดหวังให้สืบทอดอำนาจเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017

สตรีหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีเหนือ

แม้รีซอลจูจะเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งของประเทศเผด็จการ แต่บอกเลยว่าเธอกลับมีรสนิยมตรงกันข้ามกับความเป็นอยู่ของประชาชนในประเทศ เพราะเธอชื่นชอบการแต่งกายตามแบบตะวันตกที่ทันสมัย และที่สำคัญยังโปรดปรานของแบรนด์เนมมากๆ ซึ่งแบรนด์โปรดของเธอคือ Dior และ Chanel ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ประชาชนชาวโสมแดงจำนวนหนึ่งไม่พึงใจเธอนัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งที่งามสง่าด้วยอิริยาบถที่ดูเรียบง่าย สบายๆ และขณะเดียวกันก็ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้ช่วยเสริมภาพความอ่อนโยนให้กับท่านผู้นำคิมที่ดุดันได้ดีทีเดียว

 

ภาพ : lajm-shqip.com, hindustantimes.com, rediff.com, kpax.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!