จับตาดูคลื่นลูกใหม่ 5 เซเลบวัยทีน

จับตาดูคลื่นลูกใหม่ 5 เซเลบวัยทีน
จับตาดูคลื่นลูกใหม่ 5 เซเลบวัยทีน

เริ่มที่หนุ่มน้อยวัย 14 ปี “น้องปุณณ์” ลูกชายคนโตของคุณแม่นุสบา ปุณณกันต์ ที่เวลานี้ฉายแววความหล่อสุดๆ ซึ่งปัจจุบันน้องปุณณ์เรียนอยู่ชั้น ม . 2 ที่โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ (ISB)

yc1

นอกจากจะหน้าตาดีได้พ่อแม่มาเต็มๆ แล้ว หนุ่มคนนี้ยังมีความสามารถพิเศษหลายอย่างทั้งการเป็นนักกีฬาฟุตบอลให้กับทางโรงเรียน ถึงขั้นได้รางวัลดาววัลโวสูงสุดที่พังประตูคู่แข่งมากถึง 42 ลูก แต่ไม่ใช่ว่าจะเล่นดีแต่ฟุตบอล เพราะการตีกอล์ฟ และดนตรีก็เล่นได้ดีไม่แพ้กัน เรียกว่าหนุ่มคนนี้สะสมความสามารถติดตัวไว้เพียบ เดินไปไหนมาไหนทีก็มีสาวๆ กรี๊ดกระจาย

yc2

โตเป็นสาวเต็มตัวแล้วสำหรับน้องต้นข้าว – ศิริมานี ชีวะศิริ ของคุณแม่มังคุด ที่ต่างพากันควงไปถ่ายแบบ และเดินแฟชั่นในงานต่างๆ เห็นดูแต่งตัวหวานๆ แบบนี้ แต่จริงๆ แล้วเจ้าตัวบอกว่าเป็นสาวลุยมากกว่า การเล่นกีฬาจึงเป็นสิ่งที่โปรดปรานมาก โดยเฉพาะวอลเล่ย์บอล และบาสเก็ตบอล ส่วนเรื่องการเรียนก็ไม่ธรรมดา ตอนนี้น้องต้นข้าวเรียนอยู่โรงเรียนฮาร์โรว์ เยียร์ 11 (เทียบเท่า ม.4) ซึ่งเจ้าตัวคาดหวังไว้ว่าจะตั้งใจสอบเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ เพื่อเรียนต่อในระดับปริญญาตรีให้ได้

yc4

ยิ่งโตยิ่งฉายแววความน่ารักสดใส น้องเหนือ-ดิสรยา สาวน้อยนักกิจกรรมทายาทของคุณแม่กบ-ปภัสรา และคุณพ่อเอ๋-พรเทพ เตชะไพบูลย์ ในวัย 14 ปี วันนี้กลายเป็นอีกหนึ่งทายาทคนดังที่น่าจับตามองอย่างมาก
ทุกวันนี้น้องเหนือเรียนอยู่เกรด 8 ที่โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพ (ISB) เป็นหนึ่งในนักกิจกรรมของโรงเรียนตัวยง โดยเฉพาะเรื่องกีฬาทั้งขี่ม้า ตีเทนนิส และวอลเล่ย์บอลที่เป็นตัวตบหลักของทีมโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นนักดนตรีของวงโรงเรียนที่เล่นได้ทั้งฟลูต เปียโน และกลองชุดอีกด้วย

yc3

ทายาทนักแต่งเพลงชื่อดัง “น้องตังเม-เพียงออ ห่อนาค” ลูกสาวคนเดียวของพี่ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค ในวัย 13 ปี สาวน้อยคนนี้บอกว่าตัวเองคุยไม่เก่ง แต่ชอบคิดและใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากกว่า เลยชอบที่จะทำงานออกแบบ 3D Animation เพราะได้ใส่ไอเดียด้านศิลปะตามที่ตัวเองชอบไปเต็มที่ แต่ใช่ว่าเรื่องดนตรีจะไม่ได้ เพราะน้องตังเมยังสามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลากหลายมากทั้งฟลูต อูคูเลเล่ เปียโน จนถึงขั้นแกะโน้ตเล่นเองได้แล้ว

yc5

น้องพริสซี่ สาวสวยวัย 17 ปี ทายาทน้องนุชสุดท้องของตระกูลเธียรประสิทธิ์ ปัจจุบันเรียนอยู่เกรด 12 เยียร์ 13 ที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ เป็นอีก 1 คลื่นลูกใหม่อนาคตไกลที่กำลังวางแผนชีวิตตัวเองไว้ว่าจะเป็นนักการทูตจึงคิดว่าจะเลือกเรียนด้านรัฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยจอร์จวอชิงตัน ขณะเดียวกันก็จะเรียนสาขาที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์คู่กันไปด้วย เพราะเจ้าตัวมีความสนใจเรื่องสมองมาก
เห็นเป็นเด็กเรียนแบบนี้ แต่จริงๆแล้วเรื่องสาวพริสซี่ก็ถือเป็นนักกิจกรรมตัวยงของโรงเรียนด้วย ตั้งแต่การเป็นผู้ช่วยประธานนักเรียน เล่นละคร เล่นดนตรีที่โรงเรียน อีกทั้งยังช่วยงานการกุศลกับคุณยาย (คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์)มาตั้งแต่เด็กทำให้ทุกวันนี้อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าตัวอยากจะทำก็คือการสานต่องานของคุณยาย เพื่อช่วยเหลือสังคม

เรียบเรียง : แพรวดอทคอม
ที่มา : เรื่อง/ดั่มดั๊มพ์,ภาพ/โยธา รัตนเจริญโชค,สไตลิสต์ RHOY จากนิตยสารแพรว ปักษ์ 10 เมษายน 2558

keyboard_arrow_up