เจ้าหญิงแห่งเวลล์

เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ทรงใส่สร้อยมุกของควีนเอลิซาเบธที่ 2 สง่างาม ถูกกาลเทศะ สื่อความหมาย

Alternative Textaccount_circle
เจ้าหญิงแห่งเวลล์
เจ้าหญิงแห่งเวลล์

เรียกว่าทรงสง่างามแบบเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ สำหรับ แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ที่ทรงแต่งกายอย่างงดงามและเหมาะสมในการเข้าร่วมพระราชพิธีพระบรมศพสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่จัดขึ้น ณ มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันนี้ (19 กันยายน 2565)

โดย แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ทรงปรากฏพระองค์พร้อมกับสีพระพักตร์นิ่งเรียบ แต่ยังคงไว้ซึ่งความสง่างามด้วยฉลองพระองค์เดรสสีดำดีไซน์เรียบง่าย พร้อมทรงสวมใส่พระมาลาที่มีตาข่ายคลุมพระพักตร์

เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ทรงใส่สร้อยมุกของควีนเอลิซาเบธที่ 2 สง่างาม ถูกกาลเทศะ สื่อความหมาย

ส่วนอีกหนึ่งจุดโฟกัสที่หลายคนพูดถึงเป็นอย่างมากคือ “สร้อยพระศอมุก” ที่เจ้าหญิงแห่งเวลล์ทรงสวมใส่ ซึ่งเป็นเครื่องประดับในคอลเล็คชั่นของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่มีประวัติความเป็นมาพิเศษ คือเป็นของขวัญที่รัฐบาลญี่ปุ่นมอบให้ และผลิตโดยแบรนด์ Garrard ซึ่งเป็นแบรนด์จิวเวลรี่เก่าแก่ของอังกฤษที่ผลิตมงกุฎให้กับราชวงศ์อังกฤษมาอย่างยาวนาน

โดย แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลล์ ทรงสวมใส่สร้อยมุกเส้นนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ครั้งแรกคือเมื่อปี 2560 ในพระราชพิธีฉลองครบรอบการอภิเษกสมรส 70 ปี ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ครั้งต่อมาคือเมื่อปี 2564 ในพระราชพิธีฝังพระศพของเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ และครั้งที่ 3 คือในพระราชพิธีพระบรมศพของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในวันนี้

โดยนอกจากเรื่องความงดงามแล้ว การสวมใส่เครื่องประดับมุกในราชวงศ์อังกฤษ ยังสื่อความหมายถึงการไว้อาลัยอีกด้วย


ภาพ : dailymail.co.uk

Praew Recommend

keyboard_arrow_up