สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2

ชะตากรรมเหล่าคอร์กี้ 4 ขา สุนัขทรงเลี้ยงของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2

Alternative Textaccount_circle
สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2
สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2

จากจุดเริ่มต้นที่ สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 พระราชบิดา พระราชทานสุนัขคอร์กี้ เป็นของขวัญวันคล้ายวันพระราชสมภพ 18 ชันษา หลังจากนั้นตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ควีนเอลิซาเบธที่ 2จึงทรงหลงไหลสุนัขพันธุ์คอร์กี้เป็นอย่างมาก โดยในทุกวัน พระองค์จะมีคอร์กี้อยู่ข้างพระวรกายมาตลอด จนได้ฉายาจากเจ้าหญิงไดอาน่าว่า “พรมเช็ดเท้าเคลื่อนที่” แต่ทว่าหลังจากที่ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 สวรรคต หลายคนก็กังวลใจว่า สุนัขทรงเลี้ยงทั้งสี่ของพระองค์ที่ยังมีชีวิตอยู่จะมีชะตากรรมอย่างไร


อย่างที่หลายคนทราบเป็นการยากที่ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 จะแยกจากเหล่าเจ้าสี่ขา โดยผู้เขียนหนังสือ All the Queen’s Corgis เลยเล่าไว้ว่า “สุนัขและม้าคือความหลงใหลของควีนเอลิซาเบธที่ 2และสำหรับพวกมันและผู้คนที่มีใจรักเหมือนกัน พระองค์ทรงรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง”

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก และอดีตพระชายา “ซาราห์ เฟอร์กูสัน” หรือ ดัชเชสแห่งยอร์ก จะทรงรับดูแล มิค (Muick) และแซนดี (Sandy) สุนัขพันธุ์คอร์กี้ทรงเลี้ยง ที่เจ้าชายแอนดรูว์และพระธิดาทรงมอบเป็นของขวัญให้ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อปี 2021


ขณะที่อีก 2 ตัว คือ แคนดี (Candy) ซึ่งเป็นพันธุ์คอร์กี้ หรือพันธุ์ผสมระหว่างดัชชุนด์กับคอร์กี้ กับ ลิซซี (Lissy) ซึ่งเป็นพันธุ์อิงลิช ค็อกเกอร์ สแปเนียล ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าใครจะเป็นผู้ดูแล

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2

Praew Recommend

keyboard_arrow_up