เจ้าหญิงมาโกะ

โค้งสุดท้าย! ส่องผลสำรวจชาวญี่ปุ่นคิดอย่างไร เจ้าหญิงมาโกะ เตรียมเสกสมรส

Alternative Textaccount_circle
เจ้าหญิงมาโกะ
เจ้าหญิงมาโกะ

เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา สำนักข่าวของญี่ปุ่นได้รายงานว่า เจ้าหญิงมาโกะ แห่งอากิชิโนะ พระธิดาองค์ใหญ่ในเจ้าชายฟูมิฮิโตะ อากิชิโนะโนะมิยะ มกุฎราชกุมารแห่งญี่ปุ่น ที่มีแผนจะสละฐานันดรศักดิ์เพื่อเสกสมรสกับ นายเคอิ โคมูโระ เพื่อนชายร่วมชั้นเรียนในมหาวิทยาลัย โดยนอกจากนี้เจ้าหญิงยังปฏิเสธการรับเงินอุดหนุนจากราชวงศ์ในการรักษาศักดิ์ศรี จำนวน 137 ล้านเยนหรือประมาณ 40 ล้านบาท ท่ามกลางกระแสข่าวว่างานมงคลจะถูกจัดขึ้นในปีนี้ ซึ่งนับเวลาแล้วก็เหลืออีกไม่กี่เดือนเท่านั้น

ล่าสุดมีข่าวลือว่างานมงคลของเจ้าหญิงมาโกะอาจเร็วกว่าที่หลายคนคาดคิด หลังจากที่ นายเคอิ โคมูโระ เดินทางกลับมายังประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยในวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม 2564 สำนักพระราชวังของญี่ปุ่น จะมีแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกด้วย

นายเคอิ โคมูโระ

นายเคอิ โคมูโระ

โค้งสุดท้าย! ส่องผลสำรวจชาวญี่ปุ่นคิดอย่างไร เจ้าหญิงมาโกะ เตรียมเสกสมรส

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการวิพากษ์วิจารณ์ของสาธารณชนเกี่ยวกับปัญหาทางการเงินของแม่นายเคอิ ทำให้ประชาชนหลายคนไม่เห็นด้วยที่เจ้าหญิงตัดสินใจเสกสมรสกับชายคนนี้

แต่ล่าสุดหนังสือพิมพ์รายวัน Mainichi  ได้จัดทำแบบสำรวจเกี่ยวกับประเด็นนี้ ซึ่งผลเป็นไปอย่างเหนือความคาดหมาย เนื่องจากก่อนหน้านี้งานเสกสมรสถูกต่อต้านหนัก แต่ผลล่าสุดกลับพบว่า 38% ของผู้ตอบแบบสอบถามสนับสนุนการแต่งงาน ในขณะที่ 35% ไม่เห็นด้วย และ 26% ไม่สนใจ ซึ่งแม้จะเป็นผลชนะเพียง 3% แต่ก็เป็นนิมิตรหมายที่ดี


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ยืนหยัดฝ่าดราม่า เจ้าหญิงมาโกะ แห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น จะเสกสมรสในปลายปีนี้

หนี้สิน-เชื้อสายคู่หมั้น เจ้าหญิงมาโกะ อาจเป็นสิ่งที่ทำให้พิธีแต่งงานถูกเลื่อนออกไป

เจ้าหญิงมาโกะ และ เคอิ โคะมูโระ พระคู่หมั้นเผยความประทับใจซึ่งกันและกัน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up