ดัชเชสเคท ทรงเปลี่ยนดีไซน์แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า

ทำไม ดัชเชสเคท ทรงเปลี่ยนดีไซน์แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า

Alternative Textaccount_circle
ดัชเชสเคท ทรงเปลี่ยนดีไซน์แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า
ดัชเชสเคท ทรงเปลี่ยนดีไซน์แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงสวมใส่ แหวนของเจ้าหญิงไดอาน่า ตั้งแต่เจ้าชายวิลเลียมทรงขอพระองค์เสกสมรสในปี ค.ศ. 2010 แต่ทำไมดัชเชสเคทถึงเปลี่ยนแหวนเมื่อหลายปีก่อนล่ะ?

บางทีแหวนแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่า อาจจะเป็นหนึ่งในแหวนแต่งงานที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ราชวงศ์ แหวนวงนี้ทำด้วยพลอยไพลินรูปไข่ 12 กะรัต ประดับด้วยเพชร 14 กะรัต แหวนที่สะดุดตาวงนี้ ตอนนี้ได้ตกทอดเป็นของเคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่าทรงเข้าพิธีเสกสมรสในช่วงต้นปี ค.ศ. 1981 และเจ้าหญิงไดอาน่าทรงเลือกแหวนหมั้นด้วยพระองค์เอง จากนั้นได้เปลี่ยนแปลงแหวนเพื่อให้แน่ใจว่าอัญมณีขนาดใหญ่จะไม่หล่นหายโดยง่าย แต่แหวนวงนั้นก็ได้รับการปรับเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อมันได้ตกเป็นของดัชเชสแห่งแคมบริดจ์

แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า-3

พอล เฮิร์ด หัวหน้าฝ่ายการประมูลสินค้าหรูหรา ณ John Pye Luxury ได้กล่าวกับ Express.co.uk ว่า “หลังจากที่เจ้าหญิงไดอาน่าสิ้นพระชนม์ ก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าสักวันหนึ่งแหวนวงนั้นอาจจะตกเป็นของลูกสะใภ้พระองค์ในอนาคต”

ทำไม ดัชเชสเคท ทรงเปลี่ยนดีไซน์แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า

เพื่อเป็นการการันตีความปลอดภัยของแหวน เจ้าหญิงไดอาน่าทรงได้ทำการปรับเปลี่ยนแหวน และเพิ่มปลายแหลมยึดพลอยไพลินรูปไข่ขนาด 12 กะรัต ซึ่งประดับไว้ท่ามกลางเพชรเม็ดเดี่ยว 14 เม็ด และตัวเรือนไวท์โกลด์ 18K นี่เป็นการปรับแต่งแหวนเป็นครั้งสุดท้าย จนกระทั่งดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงปรับขนาดเพื่อให้เข้ากับขนาดนิ้วไซส์ I ของพระองค์ โดยของเจ้าหญิงไดอาน่านั้นมีขนาดนิ้วไซส์ H

ในเวลาต่อมา ดัชเชสเคทก็ทรงเปลี่ยนดีไซน์ของแหวนอีกครั้ง ด้วยการเพิ่มจำนวนตัวเรือนแหวนเป็น 3 วง ซึ่งประกอบไปด้วยตัวเรือนทองคำขาว ทองคำขาวประดับด้วยเพชร และแหวนทองคำ โดยดัชเชสเคททรงได้รับแหวนแต่งงานที่ทำจากทองคำของเวลส์ตามประเพณีของราชวงศ์ และแหวนทองคำขาว 18 กะรัต ประดับเพชร 0.23 กะรัต เป็นแหวนที่เจ้าชายวิลเลียมทรงมอบให้ดัชเชสเคท เมื่อเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตของทั้งสองพระองค์มีพระชันษา 6 ปี

แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า-2

เจ้าชายวิลเลียมกล่าวว่า “แหวนหมั้นของพระมารดานั้นพิเศษมากสำหรับเรา เมื่อครั้งที่ขอดัชเชสเคทเสกสมรส มันคือวิธีของเราเพื่อที่จะทำให้มั่นใจว่าพระมารดาไม่ได้พลาดวันที่สำคัญและตื่นเต้นอย่างวันนี้ และความจริงที่ว่าพวกเราจะใช้ชีวิตที่เหลือของพวกเราด้วยกัน”

มิสเตอร์ เฮิร์ด กล่าวเพิ่มเติมว่า “แหวนแต่งงานของดัชเชสเคทอาจจะเป็นแหวนที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่สุดและเป็นแหวนแต่งงานที่เป็นมรดกสืบทอดของราชวงศ์ ออกแบบโดย Garrard & Co โดยแรกเริ่มนั้นแหวนวงนี้เป็นส่วนหนึ่งของแหวนอีกหลายวงที่ทำขึ้นมา เพื่อให้เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเลือกตามคำขอของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

แหวนของ เจ้าหญิงไดอาน่า-1

ในขณะนั้น แหวนมีมูลค่าประมาณ 28,000 ปอนด์ถึง 47,000 ปอนด์ และหลังจากนั้นก็ได้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นประมาณ 390,000 ปอนด์ หรือประมาณ 18 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย ทำให้เป็นแหวนที่มีราคาแพงที่สุดในบรรดาแหวนแต่งงานของราชวงศ์ เนื่องจากมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ทำให้แหวนนั้นมีคุณค่าจนเกือบจะประเมินค่าไม่ได้


ภาพและที่มา : www.express.co.uk

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไม่ได้หลวม แต่เป็นสไตล์! กางเกงยีนส์ ‘ลิซ่า’ ใส่เดินทางไปปารีส

ยอดค้นหาพุ่งสูง! เดรสสีทอง ‘ดัชเชสเคท’ บนพรมแดง เปิดตัวหนัง เจมส์ บอนด์

เปิดโพย แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก การันตีโดย ‘ดัชเชสเคท’ แฟชั่นไอคอนตัวแม่

Praew Recommend

keyboard_arrow_up