เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์

สำรวจค่าเทอม โรงเรียนเตรียมอนุบาลวิลล์คอกซ์ ของ เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์

Alternative Textaccount_circle
เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์
เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงเผยแพร่ภาพพระฉายาลักษณ์ของ เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์ วัย 3 ชันษา  ก่อนที่เจ้าชายจะเดินทางไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลวันแรก โดยโรงเรียนแห่งนี้ยังเป็นโรงเรียนเดียวกับที่ เจ้าหญิงชาร์ล็อต ทรงเคยศึกษาเช่นเดียวกันอีกด้วย

ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โรงเรียนเตรียมอนุบาล ก็ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ซึ่งมีผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยที่สนใจที่จะส่งบุตรเข้าสถานศึกษาแห่งนี้ วันนี้แพรวเลยขออาสาพาไปรู้จักพร้อมสำรวจค่าเทอมของโรงเรียนแห่งนี้ ถ้าอยากส่งบุตรหลานเข้าศึกษาต้องมีเงินในกระเป๋าสักเท่าไหร่?

สำรวจค่าเทอม โรงเรียนเตรียมอนุบาลวิลล์คอกซ์ ของ เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์

 เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์

(Willcocks Nursery School) ก่อตั้งในปี 1964 อยู่ใกล้กับ Royal Albert Hall ซึ่งโรงเรียนเตรียมอนุบาลแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับว่าโดดเด่นมากๆ จาก Ofsted เนื่องจากการให้คำแนะนำการวางแผนอย่างพิถีพิถันเกี่ยวกับการศึกษาเป็นรายบุคคล บริหารงานโดย Lavinia Taylor มาตั้งแต่ปี 2009 มีนโยบายที่ว่า”for high standards, excellence and good manners”

สำหรับค่าใช้จ่ายของโรงเรียนเตรียมอนุบาลแห่งนี้แน่นอนว่าไม่ธรรมดาเลย โดยทางโรงเรียนคิดค่าธรรมเนียมการศึกษาเทอมละ 3,400 ปอนด์ (ราว 140,603 บาท) สำหรับเด็กที่เลือกเข้าชั้นเรียนภาคเช้า มีนักเรียนจำนวน 32 คน และเทอมละ 2,250 ปอนด์ (ราว 98,000 บาท) สำหรับชั้นเรียนในภาคบ่าย แม้จะมีหลักสูตรน้อยกว่าภาคเช้าแต่ก็ยังมีกิจกรรมที่คล้ายกันก็คือศิลปะและดนตรี ทั้งนี้ค่าธรรมเนียมการศึกษาอาจสูงถึง 16,950 ปอนด์ (741,041 บาท) ต่อปีหากเรียนเต็มวัน

โรงเรียนเตรียมอนุบาลวิลล์คอกซ์ โรงเรียนเตรียมอนุบาลวิลล์คอกซ์

ทั้งนี้ดูเหมือนว่าเจ้าชายหลุยส์จะเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลช้ากว่าพี่น้อง เนื่องจากเจ้าชายจอร์จเข้าศึกษาที่โรงเรียนเตรียมอนุบาล ตอนที่อายุได้ 2.5 ชันษา ในขณะที่เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ทรงเริ่มตอนอายุ 2.8 ชันษา แต่กับเจ้าชายหลุยส์ทรงเริ่มตอน 3 ชันษา โดยสาเหตุที่ล่าช้าเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหราชอาณาจักรนั่นเอง

อย่างไรก็ตามมีการคาดว่า ในเดือนกันยายน 2565 เจ้าชายหลุยส์ จะทรงเข้าศึกษาที่ Thomas’s Battersea School  เช่นเดียวกับพี่น้องของพระองค์

 เจ้าชายหลุยส์


ข้อมูลจาก : thesun

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

สำเนาถูกต้องเป๊ะ! เจ้าชายหลุยส์ แห่งเคมบริดจ์ ถอดแบบ ดัชเชสเคท เหมือนกันอย่างกับแกะ

ส่องความคุ้มค่า รองเท้า Adidas ‘เจ้าชายหลุยส์’ ทรงใส่ไปเนอสเซอรี่วันแรก

Sold out! ทั่วโลกแห่ซื้อFrog Bikes ตาม เจ้าชายหลุยส์ คิวท์บอยแห่งเคมบริดจ์

สายสัมพันธ์เลือดน้ำเงินแน่นแฟ้นรุ่นสู่รุ่น จาก เจ้าชายวิลเลียม ถึง เจ้าชายหลุยส์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up