เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เจ้าชายฟิลิป สิ้นพระชนม์ตรงกับวันอภิเษกสมรส ของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

account_circle
event
เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์
เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ  สิ้นพระชนม์ตรงกับวันฉลองครบรอบอภิเษกสมรสครบรอบ 16 ปี ของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ กับ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์

เจ้าชายฟิลิป สิ้นพระชนม์ตรงกับวันอภิเษกสมรสครบรอบ 16 ปี ของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

รายงานจาก people.com ระบุว่า เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2564 เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ได้สิ้นพระชนม์อย่างสงบที่พระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งในวันนี้ยังตรงกับวันสำคัญอีกหนึ่งวันของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ นั่นคือวันฉลองครบรอบอภิเษกสมรสปีที่ 16 กับ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์

ย้อนกลับไปในอดีต เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ วางแผนที่จะอภิเษกสมรสเป็นครั้งที่ 2 กับ “คามิลลา ปากเกอร์ โบลส์” ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ในวันที่ 8 เม.ย. 2548 แต่เพราะการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 งานมงคลจึงถูกเลื่อนไปเป็นวันที่ 9 แทน เนื่องจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ต้องเสด็จฯ ไปในการพระศพ

ขณะที่ BBC เผยว่า คริสตจักรแห่งอังกฤษได้ปฏิเสธที่จะประกอบพิธีอภิเษกสมรสให้ทั้งสองเนื่องจากข้อห้ามของศาสนจักร ที่ห้ามบุคคลที่หย่าแล้ว สมรสกันในโบสถ์ ทำให้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และพระชายาองค์ใหม่ ต้องเข้าพิธีสมรสในแบบของพลเมือง ที่ ศาลากลางเมืองวินด์เซอร์ โดยไม่มีพิธีทางศาสนา

อย่างไรก็ตามแม้วันที่ 9 เม.ย.จะเป็นวันสำคัญของทั้งสองพระองค์ แต่สื่อโซเชียลของ คลาเรนซ์เฮาส์ ไม่ได้โพสต์เพื่อฉลองครบรอบ มีเพียงแต่ข่าวการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระเท่านั้น

ดยุกแห่งเอดินบะระ

เมื่อไม่นานมานี้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และพระชายาได้เสด็จเยือนกรีซซึ่งเป็นประเทศที่เจ้าชายฟิลิปประสูติเพื่อเฉลิมฉลองการได้รับเอกราชของกรีซ โดยในสุนทรพจน์ระหว่างการเยือนเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์กล่าวว่า “กรีซเป็นแผ่นดินของปู่ของฉัน และเป็นแผ่นดินเกิดของพระบิดาเมื่อเกือบหนึ่งร้อยปีที่แล้ว”

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์


ข้อมูลจาก : people.com

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เส้นทางรักนิรันดร์ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 – เจ้าชายฟิลิป รักแท้ยาวนานที่สุดแห่งราชวงศ์อังกฤษ

เรื่องราวในวัยเยาว์ของ เจ้าชายผู้พลัดถิ่น เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ

สื่อนอกเผย เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมบินกลับอังกฤษด่วน ด้านเมแกนจะกลับมาด้วยไหม?

Praew Recommend

keyboard_arrow_up