เจ้าชายแฮร์รี่

สื่อนอกเผย เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมบินกลับอังกฤษด่วน ด้านเมแกนจะกลับมาด้วยไหม?

Alternative Textaccount_circle
เจ้าชายแฮร์รี่
เจ้าชายแฮร์รี่

เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมบินกลับสหราชอาณาจักร หลังเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์ งานนี้หลายคนสงสัยว่า ดัชเชสเมแกนจะตามกลับมาด้วยไหม?

สื่อนอกเผย เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมบินกลับอังกฤษด่วน ด้านเมแกนจะกลับมาด้วยไหม?

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ เจ้าชายแฮร์รี่จะทรงกลับสหราชอาณาจักร เพราะนับตั้งแต่พระองค์ประกาศถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์และบินไปพำนักยัง สหรัฐอเมริกา พร้อมกับพระชายา และ พระโอรส พระองค์ก็ยังไม่เคยกลับสหราชอาณาจักรอีกเลย

แต่ล่าสุด เว็บไซต์ Daily Mail เผยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมบินกลับสหราชอาณาจักรหลังข่าวการสิ้นพระชนม์ของ พระอัยกา เจ้าชายฟิลิป ดยุกเอดินบะระ ทั้งนี้พระองค์จะต้องกักตัวเป็นเวลา 5 วัน แต่หากหลังจากนี้หากมีผลตรวจเป็นลบก็สามารถละเว้นได้ ขณะเดียวกันมีการตั้งคำถามว่า เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ หากทรงบินกลับมาพร้อมกันไหม

เจ้าชายแฮร์รี่ เจ้าชายฟิลิป

ทั้งนี้แหล่งข่าวใกล้ชิดกับครอบครัว ซัสเซกส์กล่าวกับ DailyMail.com ว่า ‘เจ้าชายแฮร์รี่ทรงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อกลับไปสหราชอาณาจักร กลับไปหาครอบครัวของพระองค์ ตอนนี้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการอยู่ที่นั่นเพื่อครอบครัวของพระองค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้พระอัยยิกา (ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ) ทรงอยู่ในช่วงเวลาที่เลวร้าย

ในขณะที่ดัชเชสเมแกนจะตามกลับมาด้วยหรือไม่? แหล่งข่าวกล่าวต่อไปว่า เธอคงต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนว่าปลอดภัยไหมหากจะเดินทาง เพราะตอนนี้เธอกำลังตั้งครรภ์อยู่ และจะมีกำหนดคลอดในช่วงฤดูร้อนนี้ แต่สำหรับแฮร์รี่เขาต้องบินกลับไปแน่นอน

ด้าน Angela Levin นักเขียนชีวประวัติของราชวงศ์กล่าวว่า ‘ไม่น่าเป็นไปได้’ ที่เมแกนจะกลับมาสหราชอาณาจักร พร้อมกับเจ้าชายแฮร์รี่ เพระตอนนี้เธอตั้งครรภ์อยู่

ในขณะเดียวกันแหล่งข่าวอีกรายบอกกับนิวยอร์กโพสต์ว่า ‘แฮร์รี่สนิทกับปู่ของเขามาก แน่นอนว่าเขาจะอยู่ที่นั่นไม่ว่าความสัมพันธ์ระหว่างซัสเซกซ์และครอบครัวจะขมขื่นแค่ไหนก็ตาม’

ทั้งนี้ตามแนวปฏิบัติของรัฐผู้ที่เดินทางมายังประเทศอังกฤษจะต้องกักตัวเองเป็นเวลา 10 วันเต็ม อย่างไรก็ตามผู้เดินทางสามารถตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังจากเดินทางมาถึงประเทศหลังจากกักตัว 5 วันเป็นต้นไป หากมีผลทดสอบเป็นลบ ก็อาจจะไม่ต้องกักตัวต่อ ซึ่งนี่เป็นตัวเลือกที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดสำหรับ เจ้าชายแฮร์รี่ เว้นแต่พระองค์จะอ้างสถานะพิเศษที่สอดคล้องกับนักการทูต


เรื่องราวในวัยเยาว์ของ เจ้าชายผู้พลัดถิ่น เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ

เส้นทางรักนิรันดร์ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 – เจ้าชายฟิลิป รักแท้ยาวนานที่สุดแห่งราชวงศ์อังกฤษ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up