เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ

สมาชิกราชวงศ์ อาจถูกระงับเข้าเยี่ยม เจ้าชายฟิลิป พระสวามีควีนเอลิซาเบธที่ 2

เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ
เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ

มีรายงานจากผู้เชี่ยวชาญราชวงศ์ว่า สมาชิกราชวงศ์อังกฤษ อาจถูกระงับการเข้าเยี่ยม เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ เว้นแต่ว่าอาการของพระองค์จะแย่ลง

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานเกี่ยวกับ พระอาการประชวรของ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระชนมายุ 99 ชันษา พระสวามีแห่งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ซึ่งได้ถูกนำพระวรกายส่งตัวไปยังโรงพยาบาลแห่งที่ 2 ณ เซนต์บาร์โธโลมิว ในกรุงลอนดอน และจะพักรักษาพระวรกายอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้จนถึงสุดสัปดาห์ โดยขณะแพทย์จะยังคงดูอาการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโรคพระหทัยที่ทรงเป็นอยู่แต่เดิม

เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ

อย่างไรก็ดี Daily Express  เผยว่า Rebecca English ผู้เชี่ยวชาญราชวงศ์ ได้กล่าวว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ อาจไม่ได้รับการเข้าเยี่ยมจากสมาชิกในครอบครัว ซึ่งเธอยังได้เล่าถึงคราวที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระราชโอรส พระองค์โตที่เสด็จมาเยี่ยมพระราชบิดาเมื่อครั้งที่พระองค์ทรงเข้ารับการรักษาครั้งแรกที่โรงพยาบาลพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 เมื่อช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า

ในครั้งนั้น เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ได้เสด็จโดยรถยนต์พระที่นั่งส่วนพระองค์จากกลอสเตอร์เชียร์ไปยัง โรงพยาบาลพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 ด้วยระยะทางไปกลับกว่า 200 กิโลเมตร เพื่อทรงเยี่ยมพระราชบิดา ซึ่งการไปครั้งนี้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า ทำไมพระองค์ถึงมีสิทธิ์เหนือกว่าประชาชน ที่ตอนนี้ถูกสั่งห้ามเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาล เนื่องจากสถานกาณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ถึงแม้ผู้ป่วยเหล่านั้นจะไม่ได้ติดเชื้อก็ตาม

ถึงอย่างนั้นก้ตาม ได้มีผู้แสดงความคิดเห็นต่างว่า ลูกชายจะไปเยี่ยมพ่อที่อาการป่วยหนัก จะเป็นปัญหาตรงไหน ถึงแม้พระองค์จะเป็นเชื้อพระวงศ์ แต่ก็มีหัวใจเหมือนกัน และที่สร้างความกังวลใจให้กับหลายคนในตอนนั้นคือ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงมีน้ำพระเนตร ขณะที่ทรงเดินออกมาจากโรงพยาบาล

เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ

ทั้งนี้ Rebecca English เสริมว่า สมาชิกราชวงศ์มักไม่ไปเยี่ยมกันที่โรงพยาบาล แต่นั่นไม่ใช่เพราะพวกเขาไม่สนใจซึ่งกันและกัน แต่เป็นเพราะพวกเขารู้ว่าการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลต้องมาพร้อมกับความยุ่งยากเป็นอย่างมาก


เผยสาเหตุ ทำไม เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ถึงไม่ได้เป็นกษัตริย์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up