เจ้าชายแฮร์รี่ กักตัว เตรียมเจ็ตส่วนตัวกลับวังอังกฤษ หลังเจ้าชายฟิลิปประชวร

Alternative Textaccount_circle

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่ กำลังทรงกักตัวในคฤหาสน์หรู รัฐแคลิฟอเนียร์ เพื่อเตรียมตัวกลับสหราชอาณาจักร หลังพระอัยกา “เจ้าชายฟิลิป” ทรงประชวรเข้าโรงพยาบาล

หลังจากมีข่าวว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ทรงเสด็จพระราชดำเนินเข้าประทับโรงพยาบาลกลางกรุงลอนดอน เมื่อค่ำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าอาการของพระองค์จะยังไม่ดีขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าชายแฮร์รี่อาจต้องบินกลับสหราชอาณาจักรโดยด่วน

เจ้าชายแฮร์รี่ กักตัว เตรียมเจ็ตส่วนตัวกลับวังอังกฤษ หลังเจ้าชายฟิลิปประชวร

มีรายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่กำลังทรงกักตัวในคฤหาสน์หรูราคา 11 ล้านปอนด์ รัฐแคลิฟอเนียร์ โดยทรงแยกตัวเองออกจาก ดัชเชสเมแกนที่กำลังตั้งครรภ์ 5 เดือน และ พระโอรส “อาร์ชี แฮร์ริสัน” โดยเป็นการป้องกันตัวเองจากไวรัสโควิด-19 และเป็นการเตรียมตัวกลับสหราชอาณาจักร หากมีสถานการณ์ต่างๆ ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

ขณะเดียวกันเว็บไซต์ The Mirror รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงเตรียมเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว พร้อมบินกลับทันที ทั้งนี้แหล่งข่าวกล่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงติดตามพระอาการของพระอัยกาและได้รับรายงานเกี่ยวกับพระองค์อยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้เจ้าชายแฮร์รี่จะเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนที่พระองค์จะเดินทางออกจากสหรัฐอเมริกามายังสหราชอาณาจักร อย่างไรก็ตาม ประเทศอเมริกาได้ถูกขึ้น “บัญชีแดง” ซึ่งหากผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้ามาประเทศอังกฤษนั้นจะต้องกักตัวตามมาตรการณ์ของรัฐ โดยจะต้องพักยังโรงแรมที่รัฐจัดให้ แต่สำหรับเจ้าชายแฮร์รี่ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์นั้นอาจถูกละเว้นในกรณีพิเศษ ซึ่งหากผลตรวจเป็นลบก็ไม่จำเป็นต้องกักตัว

สำหรับ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรจะทรงมีพระชนมายุครบ 100 ชันษาในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

ทั้งนี้มีรายงานว่าพระองค์ทรงมีกำลังใจที่ดี หลังจากที่ต้องทรงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลส่วนพระองค์ใจกลางกรุงลอนดอน ทรงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยรถยนต์พระที่นั่ง ซึ่งไม่ได้เข้ารับการรักษาแบบผู้ป่วยฉุกเฉิน

อย่างไรก็ตามไม่ได้มีการเปิดเผยจากสำนักราชวังว่าอาการป่วยของพระองค์เกิดขึ้นด้วยเหตุใด แต่มีการยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับไวรัสโควิด-19


ที่มา : express.co.uk

Praew Recommend

keyboard_arrow_up