หายใจลำบาก! เจ้าชายวิลเลียม เคยติดโควิด อาการหนัก แต่ยังปฏิบัติพระกรณียกิจ

Alternative Textaccount_circle
event

เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ เคยติดโควิด-19 เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2563 ทั้งนี้แหล่งข่าวในวังอังกฤษเผย อาการประชวรค่อนข้างหนัก หายใจลำบาก แต่ยังปฏิบัติพระกรณียกิจอย่างต่อเนื่อง

เว็บไซต์ news.sky ได้ออกมารายงานโดยอ้างจากแหล่งข่าววงในว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ทรงติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2563 ซึ่งเป็นเวลาไล่เลี่ยกับที่พระบิดา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษทรงติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเช่นเดียวกัน

หายใจลำบาก! เจ้าชายวิลเลียมเคยติดโควิด อาการหนัก แต่ยังปฏิบัติพระกรณียกิจ

เจ้าชายวิลเลียม

อย่างไรก็ตามข่าวที่ว่าเจ้าชายวิลเลียมทรงติดเชื้อโควิด-19 นั้นไม่ได้มีการเผยแพร่ออกไปให้ประชาชนรับรู้ เนื่องจากพระองค์ทรงกลัวว่าสาธารณชนจะตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และด้วยเจ้าชายวิลเลียมยังมีพระกรณียกิจที่ต้องปฏิบัติอีกหลายเรื่อง ทางสำนักราชวังจึงเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ

ทั้งนี้อาการประชวรของพระองค์ได้รับการรักษาโดยแพทย์ประจำสำนักพระราชวัง และถูกให้กักตัวอยู่ที่ พระตำหนักอันเมอร์ ฮอลล์ ในมณฑลนอร์ฟอล์ก ขณะเดียวกันเจ้าชายวิลเลียมก็ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจตามปกติ ผ่านทางโทรศัพท์ และ วิดีโอคอลอย่าง Zoom ถึง 14 ครั้งในเดือนเมษายน นอกจากนี้ยังมีการเผยด้วยว่า ช่วงหนึ่งของการรักษาเจ้าชายวิลเลียมทรงประชวรค่อนข้างหนัก หายใจลำบาก อาการน่าเป็นห่วงอย่างมาก


ด่วน! เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ ทรงติด ไวรัสโคโรน่า (โควิด-19)

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up