สายใยพี่น้องไม่ตัดขาด ! เจ้าชายวิลเลียม ยังคงวิดีโอคอลหาเจ้าชายแฮร์รี่เป็นประจำ

account_circle

สายใยพี่น้องไม่มีทางตัดขาดได้เลยจริงๆ สำหรับ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ที่ยังติดต่อไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบกันเป็นประจำเป็นประจำผ่าน Zoom วิดีโอคอลสุดฮิตที่ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง

เจ้าชายวิลเลียม

แม้ก่อนหน้านี้ จะมีข่าวออกมาเป็นระลอกถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยลงรอยนักของสองเจ้าชายแห่งวังหลวงอังกฤษ เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และ เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์ตอนนี้ดีขึ้นมากตามลำดับ เพราะนับตั้งแต่เจ้าชายแฮร์รี่ย้ายไปพำนักยัง ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา พร้อมกับพระชายา ดัชเชสเมแกน และ พระโอรส อาร์ชี ทั้งสองพระองค์ก็ทรงกลับมาพูดคุยกันมากขึ้น มีการติดต่อไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบกันเป็นประจำผ่านวิดีโอคอล

เจ้าชายวิลเลียม

ทั้งนี้สื่อต่างประเทศอย่าง Daily Mail ได้รายงานว่า แหล่งข่าวอ้างถึง เจ้าชายวิลเลียมทรงรู้สึกว่า Zoom เป็นแอพพลิเคชั่นที่ดี ซึ่งไม่ได้ดูเป็นทางการจนเกินไป และสามารถติดต่อหากันได้โดยง่าย บางคนอาจจะยังพูดว่าพระองค์ยังคงติดตามพระอนุชาอยู่

เจ้าชายวิลเลียม

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังกล่าวต่อไปอีกว่า เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงติดต่อผ่าน Zoom กันหลายครั้ง เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องจัดตารางเวลาให้วุ่นวาย โดยเจ้าชายวิลเลียมจะใช้เวลาหลังจากที่ทรงรับประทานอาหารค่ำกับ ดัชเชสเคท และ ส่งเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เจ้าชายหลุยส์ เข้าบรรทมเสร็จ

หลังจากนั้นพระองค์ก็จะใช้เวลาพูดคุยกับเจ้าชายแฮร์รี่ โดยใช้ห้องนั่งเล่นส่วนตัวในพระตำหนัก Anmer ซึ่งจะเป็นคนละที่กับที่พระองค์และดัชเชสเคททรงงานผ่านวิดีโอคอลกับคนอื่นๆ ขณะเดียวกันเจ้าชายวิลเลียมมักจะทรงพูดคุยกับเจ้าชายแฮร์รี่ในช่วงค่ำเป็นประจำ เพราะจะตรงกับเวลาเที่ยงในลอสแองเจลิสซึ่งเจ้าชายแฮร์รี่ทรงประทับอยู่ในคฤหาสน์ของไทเลอร์

ด้าน นิตยสาร Fabulous ได้เผยว่า การพูดคุยกันโดยใช้แอพพลิเคชั่น Zoom ของทั้งสองพระองค์นั้น เป็นเพียงการที่พี่น้องคุยกันเฉยๆ อย่างไรก็ตาม เจ้าชายวิลเลียม ก็ยังคงรู้สึกกังวลมาก ไม่ได้อยากให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวาย พระองค์อยากให้การสนทนากับเจ้าชายแฮร์รี่เป็นไปอย่างเรียบง่ายที่สุด และไม่ต้องมีพิธีรีตรองอะไรมากมาย เป็นการติดต่อระหว่างพี่น้อง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

นอกจากเจ้าชายแฮร์รี่จะยังคง Keep in Toch (ติดต่อกันเป็นประจำ) กับเจ้าชายวิลเลียมอย่างสม่ำเสมอ นับตั้งแต่ออกจากอังกฤษ พระองค์ก็ไม่เคยลืมที่จะติดต่อกับบุคคลสำคัญอีกหนึ่งคนในชีวิต โดยเจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงใช้ Zoom พูดคุยกับควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จย่าผู้เป็นที่รักเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาด้วย


ภาพ : Getty Image

ไร้ทิศทาง ไม่มีงาน ไม่มีเพื่อน! เจ้าชายแฮร์รี่ หวนคิดถึงชีวิตเก่าๆ หลังย้ายไป LA

บรรยากาศอึมครึม ท่าทีดูหมางเมินของ “Fab Four” วันเครือจักรภพ

เหมือนโดนตบหน้า! เมแกน ฉะ เคท เพียงแค่ดีดนิ้ว วังก็พร้อมช่วย ต่างกับเธอสิ้นเชิง!

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up