เหมือนโดนตบหน้า! เมแกน ฉะ เคท เพียงแค่ดีดนิ้ว วังก็พร้อมช่วย ต่างกับเธอสิ้นเชิง!

Alternative Textaccount_circle

สื่อนอกรายงาน เมแกน มาร์เคิล ไม่พอใจ เธอบ่นว่า เคท มิดเดิลตัน เพียงแค่ดีดนิ้ว วังก็พร้อมช่วยอย่างรวดเร็ว หลังจากเกิดเหตุการณ์นิตยสาร Tatler ลงข่าวดัชเชสเคท ต่างกับเธอที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากสื่อ และไม่ได้รับการซัพพอร์ตใดๆ เลย

 เมแกน

อาจเป็นเพราะราชวงศ์อังกฤษเป็นราชวงศ์ใหญ่ และทั่วโลกให้ความสนใจ รวมถึงสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้อย่างเสรีแต่ต้องอยู่ในขอบเขต จึงทำให้เกิดข่าวต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะข่าวดราม่าที่ออกมาไม่เว้นวัน ซึ่งส่วนมากเป็นเรื่องราวของ Fab Four แห่งวังหลวงของอังกฤษ

 เมแกน

ล่าสุดนั้นสื่อแท็บลอยด์เจ้าเก่า เจ้าประจำอย่าง Daily Mail ได้ออกมารายงานข่าวดราม่าเรื่องใหม่ของสองสะใภ้หลวงแห่งวังอังกฤษ ดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน ว่า สะใภ้เล็กไม่พอใจ สะใภ้ใหญ่อย่างแรง เธอบ่นรัวๆ ถึงความไม่เป็นธรรมที่ได้รับจากสื่อ รวมถึงไม่ได้รับความช่วยเหลืออะไรเลยสักนิดจากวัง ต่างกับดัชเชสเคทที่ถูกนิตยสาร Tatler เขียนข่าวถึงและได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อย ซึ่งทำให้พระองค์ก็รู้สึกไม่พอพระทัย วังก็ออกตัวแรงพร้อมช่วยโดยไม่อิดออด สั่งลบบทความนั้น และ เตรียมดำเนินการทางกฎหมาย

 เมแกน

ทั้งนี้ Daily Mail เผยว่า เพื่อนคนหนึ่งของดัชเชสเมแกนกล่าวถึงคำพูดของเธอว่า  “พระราชวังเคนซิงตันไม่เคยปกป้องตัวเธอเลยเมื่อถูกสื่อโจมตี แต่กับเคทที่ได้รับแรงกดดันเพียงเล็กน้อยจากสื่อ วังก็ออกมาช่วยภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อต่อว่าที่นำชื่อของเคทไปกล่าวอ้าง

ดัชเชสเมแกนกล่าวว่า เธอถูกรบกวนด้วยเรื่องราวเชิงลบมาตลอด แต่วังก็ไม่ได้ทำอะไรเลย แม้จะมีคำอ้อนวอนจากเจ้าชายแฮร์รี่ก็ตาม ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนำไปสู่การประกาศถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง และ ตัดสินใจย้ายไปอยู่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

 เมแกน

ขณะเดียวกันเพื่อนคนดังกล่าวของดัชเชสแห่งซัสเซกส์ยังได้บอกอีกด้วยว่า

“นี่เป็นการตบหน้าเจ้าชายแฮร์รี่จริงๆ เพราะการที่เขาขอให้ปรับปรุงนโยบายเกี่ยวกับสื่อ หรืออย่างน้อยรับฟังเกี่ยวกับสิ่งที่เขากังวลบ้าง ทุกคนกลับทำเพิกเฉยราวกับไม่ได้ยินเสียงของเขา แต่พอเป็นเคทเพียงแค่ดีดนิ้ว เธอก็ได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลาม”

นอกจากนี้ดัชเชสเมแกนยังอธิบายเพิ่มเติมว่า นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักว่าทำไมเธอกับเจ้าชายแฮร์รี่จึงกล่าวคำอำลาชีวิตในพระราชวงศ์ มันเป็นเพราะการขาดการสนับสนุน และไม่สนใจความเจ็บปวด ความทนทุกข์ทรมานของเธอ ในขณะที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากสื่อ ซึ่งดัชเชสเมแกนยังกล่าวปิดท้ายว่า แทนที่จะสนับสนุนเธอ แต่กลับมองว่าเธอเรียกร้อง และคาดหวังมากเกินไป เธอเพียงต้องการได้รับการปกป้องจากอำนาจที่มีอยู่ก็เท่านั้น

สำหรับเรื่องราวของดัชเชสเคทที่ไม่พอใจสื่อผู้ดีอังกฤษนั้น เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนิตยสาร Tatler ได้เขียนบทความถึง ดัชเชสเคทว่า “พระองค์ทรงเหนื่อยล้า เนื่องจากทำงานอย่างหนัก นับตั้งแต่เจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกน ประกาศถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง และย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา”

 เมแกน

จากบทความนี้จึงทำให้ เจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสเคทรู้สึกไม่พอพระทัยเป็นอย่างมาก ทั้งสองพระองค์กล่าวว่า “บทความดังกล่าวไม่ถูก และเป็นการกล่าวเท็จ” และกำลังทรงดำเนินการทางกฎหมายกับนิตยสาร Tatler โดยให้พระราชวังเคนซิงตันส่งจดหมายซึ่งมีผลทางกฎหมายในนามดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ขณะเดียวกันทางวังยังสั่งให้นิตยสารดังกล่าวลบบทความที่อ้างถึงดัชเชสเคทออกด้วย

โดยพระราชวังเคนซิงตันโกรธมากที่ Tatler เขียนถึงดัชเชสเคทว่า พระองค์ทรงรู้สึกเหนื่อยล้า และ เหมือนติดกับดัก รวมถึงความคิดเห็นต่างๆ ที่มีการกล่าวถึงน้ำหนักตัวของเคทในบทความนั้น

นอกจากเรื่องดังกล่าวแล้ว Daily Mail ยังกล่าวอ้างจากแหล่งข่าวว่า ยังมีบทความที่ถูกกล่าวว่าเป็นเท็จอีกหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น เรื่องที่เจ้าชายวิลเลียมทรงถูกครอบงำจาก แคโรล มิดเดิลตัน มารดาของดัชเชสเคท หรือจะเป็นเรื่องที่อ้างว่า ดัชเชสเคท เคยทะเลาะกับดัชเชสเมแกนเรื่องถุงน่องของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ก็ไม่เป็นความจริงเลยสักนิด ซึ่งสิ่งที่แท็ตเลอร์เขียนมาทั้งหมดนั้นเป็นการเหยียด และ ดูถูกผู้หญิงอย่างน่ารังเกียจที่สุด

ในขณะที่ โฆษกของ Tatler ได้ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Tonight ว่า ริชาร์ด เดนเนน บรรณาธิการนิตยสารแท็ตเลอร์ ขอยืนหยัดเคียงข้าง แอนนา แพสเตอร์แนก และแหล่งข่าวที่เผยแพร่เรื่องราวของเคท พระราชวังเคนซิงตันรู้ดีว่าเราทำสกู๊ป “Catherine the Great” มาหลายเดือนแล้ว ซึ่งวังเองก็ให้ความร่วมมือกับเราเป็นอย่างดี ดังนั้นข้อเท็จจริงที่เขากำลังปฏิเสธมาทั้งหมด เป็นสิ่งที่เขารู้ดีว่าไม่เป็นความจริง


ที่มา : Dailymail, Matichon

ภาพ : Getty Image, Tatler

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มที่นี่

เมแกน มาร์เคิล เผย ถ้าเป็น “เคท” ถูกวิจารณ์คงไม่มีใครทนได้

เมแกน ตะโกนใส่ผู้ช่วย เคท เธอยอมรับ เจ้าชายแฮร์รี่จะไม่มีวันได้เป็น กษัตริย์

ไร้ทิศทาง ไม่มีงาน ไม่มีเพื่อน! เจ้าชายแฮร์รี่ หวนคิดถึงชีวิตเก่าๆ หลังย้ายไป LA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up