รอไม่ไหว! เมแกน ต้องการให้หนังสือวางขายเดี๋ยวนี้ เพื่อเผยเหตุที่ออกจากราชวงศ์

account_circle

รอไม่ไหว! เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ต้องการให้หนังสือ “Finding Freedom: Harry and Meghan and the Making of a Modern Royal Family” ออกวางจำหน่ายทันที เหตุเพราะอยากเปิดเผยให้ทุกคนได้รู้ว่าทำไมเธอและเจ้าชายแฮร์รี่ถึงตัดสินใจถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง

“Finding Freedom : Harry and Meghan and the Making of a Modern Royal คงต้องบอกว่านี่ไม่ใช่หนังสือธรรมดา (ดูจากชื่อหนังสือก็คงรู้แล้ว)

เมแกน

หนังสือเล่มนี้เป็นการรวมเรื่องราวต่างๆ ของเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุการถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง รวมถึงเรื่องราวดราม่าต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาตลอดที่ผ่านมานับตั้งแต่เมแกนเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์ ซึ่งเขียนโดย อมิด สโคบี และ คาโรลีน ดูแรนด์ สองนักข่าวสายวังที่ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์คัดมาแล้วว่าจะเป็นผู้แถลงไขทุกสิ่งอย่างทั้ง ข่าวบิดเบือน และ ข่าวในแง่ลบต่างๆ

สำหรับหนังสือเล่มนี้จะวางจำหน่ายวันที่  11 สิงหาคม ในรูปแบบ E-Book และจะวางแผงในรูปแบบหนังสือวันที่ 20 สิงหาคม แต่ดูเหมือนว่างานนี้จะไม่ทันใจดัชเชสเมแกนสักเท่าไหร่ เพราะล่าสุด Daily Mail แท็บลอยด์อังกฤษชื่อดังได้ออกมาเผยว่า เมแกน มาร์เคิล ต้องการปล่อยหนังสือให้เร็วกว่านี้ เนื่องจากดัชเชสแห่งซัสเซกส์อยากให้ทุกคนได้รู้สักทีถึงเหตุผลที่เธอกับเจ้าชายแฮร์รี่ต้องถอยออกจากราชวงศ์ รวมถึงเธอเชื่อว่าหนังสือเล่มนี้จะเปลี่ยนทัศนคติคนที่มองเธอในด้านลบ ให้กลายเป็นบวกได้

ทั้งนี้แหล่งข่าวยังเผยอีกด้วย ดัชเชสเมแกนบอกกับเพื่อนว่า ถ้ามีทางเป็นไปได้เธออยากจะปล่อยหนังสือในวันพรุ่งนี้ (13 พฤษภาคม) เลยด้วยซ้ำ แทนที่จะเป็นสามเดือนนับจากนี้ เมแกนยังกล่าวอีกด้วยว่า “หนังสือเล่มนี้จะเซ็ตทุกอย่างให้เที่ยงตรง รวมถึงแสดงให้โลกเห็นว่าทำไมพวกเขาถึงถูกทอดทิ้ง และไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการถอยออกจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง”

เมแกน

เมแกนรู้สึกอัดอั้นมากกก เธอต้องการให้ทุกคนรู้ว่าชีวิตเธอไม่ได้สวยงามราวกับเทพนิยาย เธอต้องการให้ทุกคนรู้ว่าตัวตนจริงๆ ของเธอเป็นอย่างไร และอยากลบภาพลักษณ์ดัชเชสผู้เรื่องมาก แน่ล่ะว่าเป็นงานหนักเลยทีเดียวที่จะเปลี่ยนใจจากคนที่เกลียดมาเป็นคนที่รัก เพราะวีรกรรมของดัชเชสที่ถูกแฉออกมานั้น หนังสือเล่มเดียวอาจจะเอาไม่อยู่ก็เป็นได้

เมแกน

และนับตั้งแต่เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง เพราะต้องการเป็นอิสระทางการเงิน (ต้องการหารายได้เอง แบบสามัญชนทั่วไป) ดูเหมือนว่าจะโหมไฟให้พัดกระพือมากขึ้น ทั้งข่าวดราม่าต่างๆ ที่ถูกสื่ออังกฤษขุดออกมานับไม่ถ้วน จนทั้งสองพระองค์ต้องออกมาประกาศศึกอย่างเป็นทางการกับแท็บลอยด์แห่งเมืองผู้ดี แต่ใช่ว่าสื่อเหล่านี้จะสะทกสะท้าน แท็บลอยด์เจ้าดังยังลงข่าวต่อไปอย่างไม่ลดละ ประหนึ่งว่าตาต่อตา ฟันต่อฟัน

ด้านดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เมื่อย้ายไปอยู่ลอสแองเจลิส ก็ดูเหมือนจะได้ปลดปล่อยจากอิสระที่ก่อนหน้านี้ถูกขังอยู่ในกรงทอง ต้องทำตามกฏระเบียบของราชวงศ์ที่มีมาอย่างช้านาน เมื่อได้โอกาสทั้งสองพระองค์ก็ขอมูฟออนต่อไป เพราะทางข้างหน้าแวดล้อมไปด้วยมิตรสหายที่พร้อมซัพพอร์ต และ อยู่ข้างทั้งสองพระองค์อยู่แล้ว

อย่าง โอปราห์ วินฟรีย์ ที่ดีลคฤหาสน์สุดหรูย่านเบเวอร์ลีฮิลส์มูลค่า $18 ล้านดอลลาร์ของ “ไทเลอร์ เพอร์รี่” ให้มาเป็นที่พักชั่วคราว ก่อนที่จะหาซื้อคฤหาสน์หลังใหม่ที่จะเป็นที่ประทับถาวร ใช้ชีวิตยาวๆ ในอเมริกาได้อย่างสุขสบาย แต่ทว่ามันช่างหายากเหลือเกิน เพราะข้อแม้ของบ้านหลังใหม่นั้นยาวเป็นหางว่าว โดยต้องห่างไกลจากสายตาผู้คน มีการรักษาความปลอดภัยระดับสูง ซึ่งมาพร้อมบอดี้การ์ดที่คอยตรวจตราดูแล รวมถึงต้องมีสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย และสวนแลนด์สเคป

ทั้งนี้คฤหาสน์หรูของ “ไทเลอร์ เพอร์รี่” จัดว่าอยู่ในแหล่งที่แวดล้อมไปด้วยเหล่ามหาเศรษฐี รวมถึงดารา และ เซเลบริตี้ ปลอดภัยไร้ปาปารัสซี่คอยตามถ่ายราวกับเป็นเงา ด้านหน้าดูหรูหราอลังการ คฤหาสน์หลังนี้ถูกแต่งด้วยสไตล์อิตาลี หรือที่เรียกว่า  “ทัสคัน” ภายในมี 8 ห้องนอน 12 ห้องน้ำ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 22 เอเคอร์ (55 ไร่เศษ) มีรั้วรอบขอบชิด เห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองจากด้านหลัง

อย่างไรก็ตาม ไม่ปรากฏว่าทั้งสองพระองค์อยู่ในฐานะแขก หรือ ผู้เช่า แต่คาดว่าน่าจะเป็นอย่างแรกมากกว่า เพราะทั้งคู่อาจได้รับอานิสงค์จากการเป็นที่เป็นเพื่อนสนิทกับ โอปราห์ วินฟรีย์ ซึ่งเป็นแม่ทูนหัวของ ไทเลอร์ ก็เป็นได้ และคฤหาสน์หลังนี้ก็ไม่เคยมีประวัติการถูกประกาศขายแต่อย่างใด

บินมาอย่างไรไม่ต้องผ่าน ตม. แผนผังที่แสดงให้เห็นเที่ยวบินของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เครื่องบินที่ สนามบินพอร์ต รัฐโอเรกอน อเมริกา ทะยานขึ้นสู่ฟ้าไปรับครอบครัวซัสเซกส์ที่ สนามบินฮิลส์โบโร ในพอร์ตแลนด์ จากนั้นก็บินตรงมายังสนามบินฮอลลีวู้ด เบอร์แบงค์ เข้าบ้านพักไทเลอร์อย่างสบายใจ

งานนี้เข้าทำนองที่ว่า แม่รักใคร ลูกรักด้วย โดยไทเลอร์เองก็ได้ให้สัมภาษณ์ตอนที่เมแกน และ เจ้าชายแฮร์รี่เสด็จเยือนแอฟริกาว่า “ไม่มีใครถามเธอบ้างเลย ว่าเธอเป็นอย่างไร” นอกจากนี้แหล่งข่าววงในยังเผยด้วยว่า เมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไทเลอร์ถึงขั้นส่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวรุ่น “Embraer-E190” ราคา 150 ล้านดอลลาร์ (480 ล้านบาท) ไปรับดยุกและดัชเชสแห่ซัสเซกส์ถึงแคนาดาเลยนะคุณ  แม้จะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่แม่ทูนหัวเอ่ยปากทั้งที มีหรือลูกรักจะปฏิเสธได้

วกกลับมาที่หนังสือ “Finding Freedom: Harry and Meghan and the Making of a Modern Royal แหล่งข่าวที่ประหนึ่งว่าอยู่บ้านเดียวกับเมแกนได้เผยอีกว่า ดัชเชสเมแกนกล่าว ทุกคนจำเป็นที่จะต้องเห็นด้านที่บอบบางของเธอ ซึ่งหนังสือเล่มนี้ได้อธิบายอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งดัชเชสยังมีอะไรอีกมายมายที่จะเล่าทุกสิ่งทุกอย่างในหนังสือเล่มนี้อีกด้วย

ขณะเดียวกันเพื่อนผู้หวังดีกับเมแกน ได้กล่าวว่า ฉันคิดว่าเมแกนอยากให้ทุกคนรู้สึกเศร้าไปกับเธอ หรืออย่างน้อยก็มีความเมตตาต่อเธอ ในสิ่งที่เธอเคยผ่านมา ซึ่งทุกอย่างก็ล้วนเป็นแค่นิทานที่ถูกแต่งขึ้น

ปิดท้ายกับข่าวที่ว่า ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ทุ่มเงินจ้าง “รีเบ็คกา มอสโทว์” ที่ปรึกษาด้านการใช้ชีวิตของเหล่าเซเลบคนดัง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คู่รักบันลือโลก เดวิด และ วิคตอเรีย เบ็คแฮม ให้มาติวเข้มการใช้ชีวิตแบบวันต่อวัน ไม่แน่งานนี้เราอาจได้เห็นโคลนนิ่งของคู่รักบันลือโลกอีกคู่ก็เป็นได้


ที่มา : Daily Mail

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up