เทียร่า Belgian Sapphire ของควีนเอลิซาเบธ

ที่มาไม่ได้สวยงาม ‘เทียร่า Belgian Sapphire’ ของควีนเอลิซาเบธ เคยมีเรื่องอื้อฉาว

Alternative Textaccount_circle
เทียร่า Belgian Sapphire ของควีนเอลิซาเบธ
เทียร่า Belgian Sapphire ของควีนเอลิซาเบธ

ก่อนถึงพระหัตถ์ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 และสั่งทำเป็น เทียร่า Belgian Sapphire เครื่องประดับชิ้นนี้เคยถูกครอบครองโดยราชวงศ์ที่มีเรื่องอื้อฉาวมาก่อน

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเป็นผู้มีคอลเล็คชั่นเครื่องประดับที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก สำหรับ เทียร่า Belgian Sapphire ถือเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่พระองค์ทรงชื่นชอบ แต่อดีตเจ้าของกลับเคยสร้างเรื่องอื้อฉาวเอาไว้

เทียร่าไพลินเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ซื้อมาจากเบลเยียม ซึ่งเทียร่าองค์นี้ได้เข้ากรุเก็บสะสมของราชวงศ์ตั้งแต่ยุค 60s และย้อนกลับไป Belgian Sapphire เป็นเครื่องประดับที่เก่าแก่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ปี 1800 และมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวสุดยุ่งเหยิงของเจ้าหญิงหลุยส์แห่งเบลเยียม

เจ้าหญิงหลุยส์แห่งเบลเยียม

โดยเจ้าหญิงหลุยส์แห่งเบลเยียม เป็นพระธิดาของสมเด็จพระเจ้าเลออปอลที่ 2 แห่งเบลเยียม ทรงเสกสมรสกับเจ้าชายฟิลิปแห่งซัคเซิน-โคบวร์ค โกทา ในปี 1875 แต่ชีวิตหลังการแต่งงานของทั้งสองไม่ได้เรียบหรูและไม่มีความสุข

จากนั้นในปี 1895 เจ้าหญิงหลุยส์แห่งเบลเยียมได้ตกหลุมรัก Count Geza Mattachich ผู้หมวดในกองทหารโครเอเชียแห่งกองทัพออสเตรีย ทำให้เธอตัดสินใจทิ้งสามี เจ้าชายฟิลิปแห่งซัคเซินในปี 1897 และหนีไปกับนายทหาร

หลังจากลี้ภัยไม่นานเจ้าหญิงหลุยส์ก็ได้หย่าขาดกับสามีของเธอ และอาศัยอยู่ในปารีสกับคนรักที่หนีตามกันมา ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตในปี 1924  โดยอดีตพระสวามี เจ้าชายฟิลิปแห่งซัคเซินกล่าวว่า “เจ้าหญิงหลุยส์ทรงใช้เงินจากราชวงศ์ของพระองค์เป็นจำนวนมาก”

เทียร่า Belgian Sapphire ของควีนเอลิซาเบธ

ซึ่งการใช้ชีวิตหลังออกจากราชวงศ์ของเจ้าหญิงหลุยส์ ดูเหมือนจะไม่สวยงามอย่างที่เธอคิด เพราะตกอยู่ในภาวะที่เป็นหนี้หนัก จนพระบิดา สมเด็จพระเจ้าเลออปอลที่ 2 แห่งเบลเยียม ต้องนำเครื่องประดับจากพระมารดาของเธอออกมาขาย เพื่อจ่ายหนี้ก้อนโตให้กับลูกสาว และ Belgian Sapphire ก็เป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ถูกขาย จากนั้นก็ถูกขายต่อจนมาถึงพระหัตถ์ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ในยุค 60s

เทียร่า Belgian Sapphire ของควีนเอลิซาเบธ

โดยก่อนหน้านี้ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ได้รับสร้อยคอและต่างหูอันงดงามที่ประกอบด้วยไพลินสีน้ำเงินล้อมรอบด้วยเพชร ที่สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 พระบิดาทรงประทานให้เป็นของขวัญวันแต่งงานในปี 1947 และในปี 1963 หลังจากได้ Belgian Sapphire มาครอบครอง ควีนเอลิซาเบธทรงมอบหมายให้สร้างเป็นเทียร่า Belgian Sapphire ซึ่งทำขึ้นจากสร้อยคอที่แต่เดิมเป็นของเจ้าหญิงหลุยส์แห่งเบลเยียม


ที่มาและภาพ : www.express.co.uk , www.thenaturalsapphirecompany.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดัชเชสเคท สนับสนุนแบรนด์เพื่อนน้องสาว ฟีเวอร์จนต้องเปิด Pre Order

นางเอกขวัญใจตลอดกาล! เปิดลุค ‘เคียวโกะ ฟูคาดะ’ ทั้งหวานทั้งแซ่บในวัย 37 ปี

ยกอันดับ 1 ให้เลย! สื่อเกาหลีพูดถึงสไตล์ ‘ลิซ่า’ แฟชั่นนิสต้าที่ได้รับการยอมรับ

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up