พิษไวรัส “โควิด-19” ทำพิธีเสกสมรสของ เจ้าหญิงเบียทริซ ถูกระงับ!

พิธีเสกสมรสของ เจ้าหญิงเบียทริซ แห่งยอร์ค และ เคานต์ เอโดอาร์โด มาเปลลี่ มอซซี่ ถูกระงับหลังวิกฤตการณ์การระบาดของไวรัส “โควิด-19” ในอังกฤษเริ่มทวีคูณความรุนแรงมากขึ้น ทั้งนี้พระราชวังบักกิ้งแฮมได้ทำการยกเลิกการต้อนรับแขกผู้มาร่วมงาน

ถูกเลื่อนอีกครั้งสำหรับพิธีเสกสมรสที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ของ เจ้าหญิงเบียทริซ แห่งยอร์ค พระธิดาองค์โตในเจ้าชายแอนดรูว์ และซาราห์ เฟอร์กูสัน กับพระคู่หมั้น เคานต์ เอโดอาร์โด มาเปลลี่ มอซซี่ เจ้าของธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์

ซึ่งก่อนหน้านี้พิธีเสกสมรสของพระองค์ก็ได้ถูกบังคับให้เลื่อนอันเนื่องมาจาก ข่าวอื้อฉาวของพระบิดา เจ้าชายแอนดรูว์ (เจ้าชายแอนดรูว์ หยุดปฎิบัติพระกรณียกิจ เหตุพัวพันผู้ต้องหาคดีทางเพศ) เป็นเหตุให้พระองค์ทรงกริ้วหนักมาก และมาในครั้งนี้ถูกเลื่อนอีกครั้งอย่างไม่มีกำหนดเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19”

 "โควิด-19"

ตามแพลนเดิมนั้นพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงเบียทริซ แห่งยอร์ค และ พระคู่หมั้นจะถูกจัดขึ้นที่พระราชวังเซนต์เจมส์ ในกรุงลอนดอน หลังจากนั้น พระอัยยิกา (สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2) จะทรงเป็นเจ้าภาพเลี้ยงรับรองส่วนตัวในสวนของพระราชวังบักกิ้งแฮม แต่ด้วยการระบาดของไวรัสโคโรน่านั้นจึงทำให้ เจ้าหน้าที่ของราชวงศ์ออกมาเปิดเผยในวันนี้ว่า พิธีเสกสมรส รวมถึงงานเลี้ยงรับรองส่วนตัวนี้ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม จะต้องถูกยกเลิก อย่างไรก็ตาม เจ้าหญิงเบียทริซและพระคู่หมั้นยังสามารถจัดพิธีส่วนตัวเล็กๆ แทนได้ซึ่งมีเพียงครอบครัวและเพื่อนสนิทเท่านั้น

พระราชวังบักกิ้งแฮมกล่าวว่า ทั้งคู่ตระหนักถึงความจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ไม่จำเป็นและทบทวนแผนของพวกเขาตามคำแนะนำของรัฐบาล พิธีเสกสมรสมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากที่รัฐบาลแนะนำให้ชาวอังกฤษหลีกเลี่ยงการชุมนุมทางสังคมเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่า

 "โควิด-19"

โฆษกของพระราชวังบักกิ้งแฮมกล่าวในวันนี้ว่า เจ้าหญิงเบียทริซ และ นายมาเปลลี่ มอซซี่ กำลังรอคอยการแต่งงานเป็นอย่างมาก แต่ทั้งคู่ก็ตระหนักดีถึงความจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ไม่จำเป็นในสถานการณ์ปัจจุบัน สอดคล้องกับคำแนะนำของรัฐบาลในสหราชอาณาจักรและประเทศอื่นๆ ที่ไม่ต้องการให้คนหมู่มากมาพบปะสังสรรค์กัน รวมถึงให้ผู้สูงอายุอยู่เพียงแต่ในบ้าน

ทั้งนี้ เจ้าหญิงเบียทริซ และ นายมาเปลลี่ มอซซี่ จะพิจารณาคำแนะนำของรัฐบาลอย่างรอบคอบ ก่อนที่จะตัดสินใจว่าการแต่งงานแบบส่วนตัวอาจเกิดขึ้นในครอบครัวและเพื่อนสนิทแค่เพียงกลุ่มเล็กๆ เท่านั้น

รอไม่ไหวที่จะได้แต่งงาน เจ้าหญิงเบียทริซ เผยความในใจหลังถูกคุกเข่าขอแต่งงาน


ข้อมูล : Daily Mail

ภาพ : Getty Image

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!