ควีนเสียพระทัยหนัก เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน จะไม่พา อาร์ชี กลับมาอังกฤษ

Alternative Textaccount_circle

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสียพระทัยหนัก ภายหลังทรงทราบว่า เจ้าแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล จะไม่พา อาร์ชี (อาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน-วินด์เซอร์) วัย 9 เดือน กลับมาประเทศอังกฤษเพื่อเข้าร่วมภารกิจสุดท้ายของพวกเขา

เว็บไซต์ Mirror ได้รายงานว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 รวมถึงสมาชิกราชวงศ์องค์อื่นๆ ทรงเสียพระทัยมาก ที่เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน จะไม่พาอาร์ชีมาร่วมพระราชพิธีฉลองวันชาติเครือจักรภพอังกฤษ ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ (Commonwealth Day) ซึ่งคาดการณ์ว่าจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 9 มีนาคม 2563 นี้

ซึ่งนี่จะเป็นภารกิจสุดท้ายที่ทั้งคู่จะทำในฐานะสมาชิกราชวงศ์ ก่อนที่ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะอยู่ในฐานะสามัญชน และจะยุติการใช้ตำแหน่งในราชวงศ์ครั้งสุดท้ายในวันที่ 31 มีนาคม 2563

อาร์ชี

ทั้งนี้ The Sunday Times หนังสือพิมพ์ชื่อดังของอังกฤษยังได้เผยอีกด้วยว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์องค์อื่นๆ ทรงรู้สึกเสียพระทัย ที่พวกเขาได้พบอาร์ชีน้อยมากนับตั้งแต่เด็กน้อยเกิดในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว อีกทั้งในปีนี้ อาร์ชีก็ไม่ได้พำนักที่สหราชอาณาจักรเลย และในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาเด็กน้อยก็อยู่แต่ที่คฤหาสน์หรูริมน้ำ บนเกาะแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

อาร์ชี

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 และ เจ้าชายฟิลิปพระชนมายุ 98 ชันษา ได้พบกับ พระราชปนัดดา (เหลน) เพียงแค่ครั้งเดียวในตอนที่อาร์ชีอายุครบสองวัน และหลังจากนั้น ทั้งสองพระองค์ก็ยังไม่ได้พบกับเด็กน้อยอีกเลย ซึ่งในพิธีคริสเทนนิง หรือพิธีศีลจุ่มของ “อาร์ชี” ควีนเอลิซาเบธที่ 2 และ เจ้าชายฟิลิปก็ไม่ได้เสด็จมาร่วมพิธีด้วย

อาร์ชี

อาร์ชี

ด้านครอบครัวเคมบริดจ์ เจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสเคท รวมถึงลูกๆ ของพระองค์นั้น มีรายงานว่าได้เจอกับพระราชนัดดา “อาร์ชี” ครั้งสุดท้ายที่งาน “King Power Royal Charity Polo Cup 2019 for The Vichai Srivaddhanaprapha Memorial Trophy” ซึ่งจัดขึ้นที่ Billingbear Polo Club เมือง Wokingham เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 และหลังจากนั้นก็มีการติดต่อกันน้อยมาก

อาร์ชี

ซึ่งสาเหตุนั้นมาจาก เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน ไม่ต้องการให้ลูกชายของพวกเขาออกสื่อสาธารณะมากจนเกินไป การปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของอาร์ชีคือภาพถ่ายที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรม โดยเป็นภาพที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงอุ้มพระโอรสไว้

อาร์ชี

อย่างไรก็ตาม Mirror ได้รายงานเพิ่มเติมว่า ทีมรักษาความปลอดภัยของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนยังคงพักอยู่ที่ ที่พักสุดหรูซึ่งเช่าผ่าน Airbnb โดยมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสัปดาห์ละ £ 1,100 (44,828 บาท) ต่อสัปดาห์ในแคนาดา โดยใช้เงินภาษีของประชาชนชาวแคนาดาเป็นผู้จ่าย ซึ่งที่พักแห่งนี้อยู่ใกล้กับคฤหาสน์หรูของเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน

ทั้งนี้มีการอภิปรายถึงความซับซ้อนเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการคุ้มครองของครอบครัวซัสเซกส์ ซึ่งมีการเปิดเผยว่ามีการประเมินสูงถึง 20 ล้านปอนด์ต่อปี หรือประมาณ 800 กว่าล้านบาท โดยชาวแคนาดากว่า 8 หมื่นคน ได้ร่วมลงชื่อเรียกร้องเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกนว่า ให้จ่ายเงินค่ารักษาความปลอดภัยเอง ขณะที่พำนักอยู่ที่แคนาดา โดยพวกเขากล่าวว่า ‘อย่ามาบังคับให้ชาวแคนาดาที่เสียภาษีต้องจ่าย’

ขณะที่แอรอน วูดริค ผู้อำนวยการสหพันธ์ชาวแคนาดาที่เสียภาษีกล่าวว่า ชาวแคนาดายินดีต้อนรับดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ในขณะที่ประทับอยู่แคนาดา แต่ต้องการขอความกระจ่างชัดว่า ผู้เสียภาษีในแคนาดาไม่ควรถูกบังคับให้ต้องมาสนับสนุนในเรื่องการจ่ายค่ารักษาความปลอดภัยให้แก่ทั้งสอง


ภาพ : Getty Image

ส่องคฤหาสน์หรู 200 ล้าน ย่านมาลิบู แฮร์รี่-เมแกน ก่อนเข้าสู่ Megxit ในฤดูใบไม้ผลิ

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up