โรงเรียนอนุบาล เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สั่งปิดหวั่น COVID-19 ระบาด

account_circle

โรงเรียนอนุบาล โธมัส บาธเธอร์ซีย์ ที่เจ้าชายจอร์จ และ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงศึกษาอยู่นั้น ถูกสั่งปิดชั่วคราว พร้อมส่งตัวนักเรียนตรวจหาเชื่อ COVID-19 หวั่นเชื้อโคโรนาแพร่ระบาด เช่นเดียวกับสำนักงานต่างๆ และการแข่งขันกีฬาถูกยกเลิกทั่วสหราชอาณาจักร

COVID-19

สร้างความหวาดหวั่นไปทั่วโลกสำหรับไวรัสโคโรน่า แม้บางประเทศผู้ติดเชื้อ COVID-19  จะยังอยู่ในระดับที่ยังควบคุมได้ และยังไม่เข้าขั้นวิกฤตในระดับ 3 (การแพร่เชื้อจากคนสู่คนในประเทศ) เหมือนกับ ประเทศจีน  เกาหลี แต่ก็ต้องบอกเลยว่าทุกๆ ประเทศทั่วโลกนั้นต่างตื่นตัวและหาวิธีป้องกันการแพร่เชื้อ COVID-19 กันอย่างเข้มงวด

โดยเฉพาะประเทศในโซนยุโรปที่ตอนนี้มีมีผู้ติดไว้รัสโคโรนามากขึ้นเรื่อยๆ เพราะล่าสุดนั้นประเทศอิตาลีมียอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 แล้วถึง 375 คน เสียชีวิต 12 คน รวมถึงประเทศฝรั่งเศส เยอรมัน และสหราชอาณาจักรก็มีผู้ติดเชื้อโคโรนาแล้วเช่นเดียวกัน แม้จะเป็นแค่เพียงหลักสิบเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้โรงเรียน สำนักงานทั่วสหราชอาณาจักรปิดทำการชั่วคราว เพราะกลัวว่าจะมีการแพร่ระบาดของ COVID-19

COVID-19

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ โรงเรียนอนุบาล โธมัส บาธเธอร์ซีย์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของลอนดอน ที่เจ้าชายจอร์จ และ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงศึกษาอยู่ โดย Daily Mail สื่อออนไลน์ชื่อดังของอังกฤษเผยว่า ทางโรงเรียนได้ส่งนักเรียนทุกคนกลับบ้าน พร้อมกับส่งตัวนักเรียนสี่คนตรวจหา COVID-19 ซึ่งตอนนี้กำลังรอผลการทดสอบอยู่ว่าเด็กๆ ทั้ง 4 คนจะติดไวรัสนี้หรือไม่ ทั้งนี้มีเด็กสองคนที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากทางตอนเหนือของอิตาลี ได้แสดงอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่

นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนอย่างน้อย 13 แห่งทั่วสหราชอาณาจักรได้ทำการปิดโรงเรียนเพราะกลัวว่าจะมีไวรัสแพร่กระจาย และมากกว่า 20 โรงเรียนส่งนักเรียนและครูกลับบ้านสองสัปดาห์ เนื่องจากมีอาการหวัดและไอหลังจากเดินทางกลับจากทริปสกีที่ประเทศอิตาลี

COVID-19
โรงเรียนอนุบาล โธมัส บาธเธอร์ซีย์

อย่างไรก็ตามโรงเรียนทุกแห่งได้ตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการแพร่กระจายของ Covid-19 อย่างจริงจัง และด้วยเหตุนี้ทุกๆ โรงเรียนจึงปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลเกี่ยวกับคำเตือนในการป้องกันการติดเชื้อ และจัดการในกรณีที่สงสัยว่าครูบางคนหรือ นักเรียนอาจสัมผัสกับไวรัสหรือมีการแสดงอาการใดๆ ออกมา

แม้ในตอนนี้จะยังมีนักเรียนจำนวนน้อยมากที่ได้รับการประเมิน แต่บุคคลเหล่านี้ยังคงอยู่ในบ้านของพวกเขาเพื่อรอผลการทดสอบ’ ซึ่งในขณะเดียวกันผู้ปกครองทุกคนจะได้รับแจ้งและมีการเผยแพร่ข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ


ข้อมูล : Daily Mail

ภาพ : Getty Image

Praew Recommend

keyboard_arrow_up