จากวันนั้นจนถึงวันนี้! เปิดไทม์ไลน์เส้นทางรักโรแมนติกของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เปิดไทม์ไลน์เส้นทางรักโรแมนติกของ  เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน ตั้งแต่ทรงพบกัน รักกัน ทรงเป็นคนรัก และในวันเข้าพิธีเสกสมรส จนกระทั่งตอนนี้ที่ดัชเชสเมแกนทรงพระครรภ์ ซึ่งอีกไม่นานแล้วที่เราจะได้เห็นรัชทายาทของทั้งสองพระองค์ทรงลืมตาดูโลกกันเร็วๆ นี้

เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน

เป็นอีกหนึ่งคู่รักในสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับดัชเชสเมแกน ที่มักจะถูกสื่อจับตามองเป็นพิเศษ เพราะไม่ว่าพระองค์จะทำอะไร เสด็จไปที่ไหน ใช้ของแบรนด์ใด ก็มักจะเป็นกระแสทุกครั้ง

แน่นอนว่ากว่าดัชเชสเมแกนจะทรงมายืนอยู่จุดนี้ ดัชเชสเมแกนทรงต้องเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งด้านดี และด้านลบ แต่ดัชเชสเมแกนก็ยังคงสตรองได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนหนึ่งก็เพราะพระองค์ทรงมีกำลังใจที่ดีจากพระสวามีนั้นเอง

ใกล้จะครบรอบ 1 ปีที่ทั้งสองพระองค์ทรงเข้าพิธีเสกสมรสเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2561 แพรวดอทคอม พาย้อนดูไทม์ไลน์เส้นทางรักโรแมนติกของดยุกและดัชเชสแห่งซักเซกส์ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ทั้งสองพระองค์ต้องผ่านเรื่องราวใดมาบ้าง

ปี 2016

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2016  เจ้าชายแฮร์รี่ทรงพบกับดัชเชสเมแกน หรือ นางสาวเมแกน มาร์เคิลในตอนนั้น ผ่านทางเพื่อนสาวของทั้งคู่ที่ได้แนะนำให้ทั้งสองพระองค์รู้จักกัน ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา โดยขณะนั้นดัชเชสเมแกนทรงกำลังถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Suits และเจ้าชายแฮร์รี่เสด็จไปเปิด Invictus Games ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาของทหารผ่านศึก ซึ่งพิการและทุพพลภาพจากสงคราม

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงชวนให้ดัชเชสเมแกนไปตั้งแคมป์เป็นเวลา 5 วันที่ประเทศบอตสวานา ซึ่งที่นี่เองเป็นจุดเริ่มของความรักของทั้งสองพระองค์ ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ประกาศอย่างชัดเจนให้ใครได้รับรู้ แต่เจ้าชายแฮร์รี่ก็ทรงเข้าไปพบกับแม่ของดัชเชสเมแกนอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงดัชเชสเมแกนเองก็ทรงเข้าพบกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ในช่วงเดือนกันยายน และทรงพบกับเจ้าชายวิลเลียมในเดือนพฤศจิกายนของปีเดียวกัน

เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน

ถึงอย่างไรก็ตามในช่วงนั้นสื่อแท็บลอยด์ก็ได้มีการเขียนข่าวในทางที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่เกี่ยวกับดัชเชสเมแกน นั่นจึงทำให้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2016 ว่า พระองค์ทรงคบหาดูใจกับดัชเชสเมแกนผ่านทางทวิตเตอร์ของพระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี่ทรงขอความร่วมมือกับสื่อและประชาชนด้วยว่า “ขอความเคารพและให้การเป็นส่วนตัวกับแฟนพระองค์” ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่พระองค์ทรงใช้คำว่าแฟนกับดัชเชสเมแกนในที่สาธารณะ

ถึงแม้ว่าประชาชนจะรู้โดยทั่วกันแล้ว แต่ในระหว่างนั้นทั้งสองพระองค์ก็ทรงพบกันเป็นครั้งคราว โดยเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเสด็จไปมาระหว่างกรุงลอนดอน และโตรอนโตอยู่บ่อยครั้งในช่วงเดือนธันวาคม 2016 ทว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองพระองค์กลับเดินหน้าและเป็นไปอย่างงดงาม

ปี 2017

ในเดือนกันยายน ปี 2017 เป็นครั้งแรกที่ทั้งสองพระองค์ทรงออกงานพร้อมกันที่งาน Invictus Games ประจำปี 2017 สร้างความฮือฮาให้กับสื่อและประชาชนเป็นจำนวนมาก ถัดมาในเดือนตุลาคม ดัชเชสเมแกนได้ทรงรับพระกรุณาให้เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และทรงร่วมจิบน้ำชาด้วยกัน

ภายหลังจากทรงออกงานพร้อมกันครั้งแรก ดัชเชสเมแกนทรงให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Vanity Fair เกี่ยวกับความรักของพระองค์กับเจ้าชายแฮร์รี่ว่า “เราสองคนเป็นคู่ที่มีความสุขและรักกันมาก”

หลังจากนั้นไม่นาน ในเดือนพฤศจิกายน 2017 เจ้าชายแฮร์รี่ทรงคุกเข่าขอดัชเชสเมแกนแต่งงาน โดยพระองค์ทรงให้สัมภาษณ์กับ BBC ถึงนาทีที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงคุกเข่าขอแต่งงานว่า เป็นบรรยากาศที่เรียบง่ายและแสนหวาน ทุกอย่างเป็นไปโดยธรรมชาติและโรแมนติกที่สุด ซึ่งขณะนั้นทั้งคู่กำลังทำไก่อบอยู่ในครัวที่พระตำหนักเคนซิงตัน

เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน

ด้านเจ้าชายแฮร์รี่เองทรงให้ประทานสัมภาษณ์ไว้ด้วยว่า “ในช่วงเวลาดังกล่าวดัชเชสเมแกนไม่ยอมปล่อยให้พระองค์ทรงพูดจนจบ แต่เธอบอกว่าขอตอบตกลงเลยได้ไหม” จากนั้นทั้งสองพระองค์ก็ได้สวมกอดกัน โดยเจ้าชายแฮร์รี่ทรงตรัสว่า “ขอสวมแหวนให้เธอก่อนได้ไหม” ซึ่งดัชเชสเมแกนได้อุทานออกมาว่า “โอ้ว แหวน” ทั้งนี้ดัชเชสเมแกนยังทรงบอก BBC อีกด้วยว่า “เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ เพราะมีเราเพียงสองคน”

พร้อมกันนี้เจ้าชายแฮร์รี่ยังทรงเผยถึงแหวนแต่งงานว่า ทรงออกแบบด้วยพระองค์เอง ซึ่งตัวแหวนประดับด้วยเพชร 2 เม็ดใหญ่ที่เป็นของพระมารดา คือเจ้าหญิงไดอานา และเพชรจากบอตสวานา ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความหมายของทั้งสองพระองค์ เป็นสถานที่เริ่มต้นของความรัก

19 พฤษภาคม ปี 2018 วันเสกสมรส วันพิเศษของทั้งสองพระองค์

เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน

19 พฤษภาคม 2561 ทรงเข้าพิธีเสกสมรส ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ ซึ่งอยู่ในพระราชวังวินด์เซอร์ เมืองวินด์เซอร์ มณฑลเบิร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ ท่ามกลางแขกคนสำคัญที่มาร่วมพิธีสำคัญนี้ บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความชื่นมื่น และอบอวลไปด้วยความรัก (อ่านต่อได้ที่ : “I will” ทรงกล่าวคำสาบานรักกันแล้ว เจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกน แห่งซัสเซกส์)

ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ทรงประกาศข่าวอันน่ายินดี สืบเนื่องมาจากดัชเชสเมแกนทรงพระครรภ์

นับว่าเป็นข่าวดีต่อเนื่องของราชวงศ์และประชาชนชาวอังกฤษ ภายหลังจากที่ทั้งสองพระองค์ทรงเข้าพิธีเสกสมรส ถัดมาในเดือนตุลาคม 2018 ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้ออกมาประกาศข่าวดีนี้ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ว่า ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์มีความยินดีที่จะประกาศข่าวน่ายินดีนี้ว่าพระโอรสหรือพระธิดาจะประสูติในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ทั้งสองพระองค์รู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนทั่วโลก ตั้งแต่เมื่อครั้งที่พระองค์เข้าพิธีเสกสมรสเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และรู้สึกดีใจที่จะได้แชร์ความสุขนี้ให้กับทุกๆ คน


ภาพ : Getty Image

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!