สำเนาถูกต้องเป๊ะ! เจ้าชายหลุยส์ แห่งเคมบริดจ์ ถอดแบบ ดัชเชสเคท เหมือนกันอย่างกับแกะ

Alternative Textaccount_circle
event

สำเนาถูกต้องเป๊ะ! เจ้าชายหลุยส์ แห่งเคมบริดจ์ เจ้าชายพระองค์น้อยวัย 6เดือน ถอดแบบพระพักตร์ ดัชเชสเคท ทรงเหมือนกันราวกับแกะ โคลนนิ่งมาจากพระมารดาเป๊ะ

เป็นอีกครั้งที่เราได้ยลโฉม พระพักตร์ของเจ้าชายพระองค์น้อย เจ้าชายหลุยส์พระโอรสใน ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งครั้งนี้พระองค์ได้ฉายพระรูปร่วมกับพระบิดา พระมารดา พระเชษฐา พระเชษฐภคินี และพระญาติ ในวันประคล้ายวันประสูติครบรอบ 70 ชันษา ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

 เจ้าชายหลุยส์ แห่งเคมบริดจ์
ภาพขวา ดัชเชสเคท ที่ถ่ายในปี 1983

ซึ่งเจ้าชายหลุยส์ในวัย 6เดือนนั้น พระองค์ทรงเจริญวัยขึ้นมาก อีกทั้งยังมีพระพักตร์ที่เหมือนกับพระมารดาเป๊ะ ซึ่งหากนำรูปดัชเชสเคทเมื่อตอนพระองค์ยังทรงเด็ก มาเทียบกันนั้น ก็คงต้องบอกว่าแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสีพระเนตร (สี hazel-green) คิ้วที่มีความหนา และรอยยิ้มกว้างซึ่งพระองค์ถอดแบบมาจากพระมารดาเปี๊ยบ

 เจ้าชายหลุยส์ แห่งเคมบริดจ์
ภาพซ้าย เจ้าชายจอร์จ

และหากเราลองนำรูปของเจ้าชายจอร์จ พระเชษฐา มาลองเทียบกับเจ้าชายหลุยส์แล้ว ทั้งสองพระองค์ก็ทรงเจริญรอยตามกันมาติดๆ พระเนตร (ตา) พระนาสิก (จมูก) พระโอษฐ์ (ปาก) พระกรรณ (หู) ทรงเหมือนกันเป็นอย่างมากก

แต่สำหรับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เจ้าหญิงในดวงใจของใครหลายๆ คนนั้น ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าพระองค์ทรงเหมือนพระบิดา เจ้าชายวิลเลียมมากกกกกกกกกกกกกกกก แถมยังทรงน่ารักเหมือนกันอีก เห็นแบบนี้ใครล่ะจะไม่หลงรักพระองค์

นอกจากเจ้าหญิงชาร์ลอตต์จะพระพักตร์เหมือนเจ้าชายวิลเลียมแล้ว อีกหนึ่งพระองค์ที่พระพักตร์ทรงคล้ายกันมากก็คือ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร พระปัยยิกา (ย่าทวด) ซึ่งทรงถอดแบบมาเป๊ะ เหมือนกันไม่มีผิด ทรงเป็น พระราชปนัดดา (เหลน) ของย่าทวดชัดๆ เลย

อีกหนึ่งความเหมือนของเจ้าชายหลุยส์ ซึ่งงานนี้ไม่ใช่เรื่องของพระพักตร์ แต่เป็นฉลองพระองค์ ที่ดัชเชสเคททรงใส่ให้กับเจ้าชายหลุยส์นั้น มีความคล้ายกับที่เจ้าหญิงไดอานาทรงใส่ให้กับเจ้าชายวิลเลียมในพระชันษาเดียวกัน เห็นภาพของเจ้าหญิงไดอานาแล้ว คงต้องบอกเลยว่า ดัชเชสเคททรงเจริญรอยตาม เจ้าหญิงไดอานาในเรื่องของความเป็นมารดาที่ดูแลเอาใจใส่ พระโอรส และพระธิดา ได้อย่างดีเยี่ยม

เด็กแรกเกิดบางทีก็ยังแยกไม่ออกซะทีเดียวว่าเหมือนพ่อ หรือแม่ แต่พอโตขึ้นมาอีกนิด เค้าโครงหน้าก็เริ่มออกทีนี้แหละ พอจะเห็นได้บ้างแล้วว่าหน้าจะเหมือนไปใคร ซึ่งบรรดาคุณพ่อ คุณแม่ก็ต่างเชียร์อยากให้ลูกเหมือนกับตนเอง คุณพ่อคุณแม่บางคน แอบน้อยใจบ้างก็มีเวลาที่มีใครบอกไม่เหมือนตน แล้วคุณล่ะๆ หน้าเหมือนใคร คอมเม้นต์บอกเรากันหน่อยนะ


อบอุ่นใจ ครบรอบวันประสูติ 70 ชันษา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ฉายพระรูปครอบครัวพร้อมกันครั้งแรก

เปิดภาพประทับใจ เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์ ฉายพระรูปครอบครัว ครั้งแรก

รวมภาพประทับใจ พิธีรับศีลจุ่ม เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์ ความสุขของ ดัชเชสเคท

39 เรื่องไม่ลับ ! เรื่องจริงชวนตรึงใจของ ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up