ควีนแม็กซิมาแห่งเนเธอร์แลนด์ ทรงพระสิริโฉมงดงาม โดดเด่นในหลากลุค หลายสไตล์

ควีนแม็กซิมาแห่งเนเธอร์แลนด์ ในฉลองพระองค์ หลากลุค หลายสไตล์ สีสันสดใส อีกหนึ่งพระราชินีที่ทรงพระสิริโฉมงดงามและเต็มไปด้วยเสน่ห์ อย่างแท้จริง

ควีนแม็กซิมา แห่งเนเธอร์แลนด์

หลังจากการสละราชบัลลังก์ของ สมเด็จพระราชินีนาถเบียทริกซ์แห่งเนเธอร์แลนด์นั้น จึงทำให้ สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์แห่งเนเธอร์แลนด์ ได้ขึ้นครองราชย์แทนพระมารดา และส่งผลให้ เฮอร์รอยัลไฮนีส เจ้าหญิงแม็กซิมา เจ้าหญิงแห่งออเรนจ์ กลายเป็น สมเด็จพระราชินีแม็กซิมาแห่งเนเธอร์แลนด์ โดยทันที

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2002 Maxima Zorreguieta จากหญิงสามัญชน ได้ก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์เนเธอร์แลนด์ โดยพระองค์ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม อเล็กซานเดอร์ เจ้าหญิงแม็กซิมาทรงไม่รอช้าปรับลุคให้เป็นสตรีในราชวงศ์ได้อย่างไม่ขัดตา อีกทั้งยังมีสไตล์ และมีความสมัยนิยมเป็นอย่างมาก

อาจจะกล่าวได้ว่าพระองค์ทรงมีพระปรีชาสามารถในด้านแฟชั่น เลยก็ว่าได้ โดยฉลองพระองค์นั้นจะเน้นสีสันสดใส พระองค์ทรงเลือกเครื่องประดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พระกุณฑล (ต่างหู) ทองพระกร (กำไลข้อมือ) พระธำมรงค์ (แหวน) พระมาลา (หมวก) ได้เข้ากันดีกับฉลองพระองค์ รวมถึงเครื่องประดับที่พระองค์ทรงใส่นั้นก็ยังสะท้อนถึงตัวตนของพระองค์ได้อย่างชัดเจน ว่ามีพระอุปนิสัยร่าเริง และสนุกสนาน แต่ในขณะเดียวกันก็ทรงน่าเกรงขาม สมกับเป็นพระราชินี

ฉลองพระองค์เดรสชุดนี้ มาจากแบรนด์ Mary Katrantzou เป็นชุดที่ควีนแม็กซิมา ทรงใส่ไปทอดพระเนตรคอนเสิร์ต งาน King’s Day

ทรงแมทช์โทนสีได้อย่างเข้ากัน เมื่อครั้งเสด็จประพาสประเทศจีน โดยทรงฉลองพระองค์เดรสคลุมด้วยเสื้อโค้ท โทนสีน้ำตาล และน้ำเงินจากแบรนด์  Jan Taminiau

ลุคนี้ส่งสง่า และพระสิริโฉมงดงามมาก ฉลองพระองค์ชุดราตรีลูกไม้ ดีไซน์โดย Jan Taminiau เทียร่า, พระกุณฑล (ต่างหู) สร้อยพระศอ (สร้อยคอ) เข้าชุดกันจากแบรนด์  jeweler Mellerio

แฟชั่นนิสต้ายังยอมแพ้ให้กับพระองค์ สมกับเป็นพระราชินีที่ทรงมีสไตล์อันโดดเด่นไม่เหมือนใคร สำหรับลุคนี้เป็นฉลองพระองค์ที่ ควีนแม็กซิมาทรงใส่เมื่อครั้งเสด็จไปงานเสกสมรสของ เจ้าชาย Guillaume และ เจ้าชาย Stephanie แห่งลักเซมเบิร์ก เมื่อปี 2012

ฉลองพระองค์เดรสสีน้ำเงินเข้ารูป มีดีเทลแปลกตาตรงแขนเสื้อ แมทช์กับฉลองพระบาท และกระเป๋าทรงสีชมพูนู้ด
ฉลองพระองค์เดรสสีอิฐ สไตล์ แจ็กเกอลีน เคนเนดี โอนาสซิส เข้ากับกระเป๋าทรง ของพระองค์ที่มาในโทนสีเดียวกัน

สีแดง เป็นสีที่เราคาดว่า น่าจะเป็นสีที่พระองค์ถูกพระทัยเป็นอย่างมาก เพราะฉลองพระองค์ส่วนใหญ่ที่ทรงใส่นั้นจะเป็นสีแดง เป็นสีที่ทรงพลังมาก เมื่ออยู่บนพระวรกายของควีนแม็กซิมา
ฉลองพระองค์เดรสผ้าซิลค์สีเขียวโอลีฟจากแบรนด์ Natan

ปิดท้ายด้วยฉลองพระองค์เดรสสีเหลืองเลม่อน จากแบรนด์ Natan แบรนด์โปรดที่พระองค์ชื่นชอบ ถึงแม้จะมีสีสันสดใส แต่ลุคโดยรวมของพระองค์นั้นก็ดูสวย หรู เป็นอย่างมาก

นี่เป็นเพียงสไตล์ฉลองพระองค์ของควีนแม็กซิมา แห่งเนเธอร์แลนด์เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่เราคัดมาให้ดูกัน ถึงแม้ว่าในชีวิตแรกเริ่มของพระองค์นั้น จะเป็นเพียงแค่หญิงสามัญชน แต่เมื่อพระองค์ก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกแห่งราชวงศ์ กาลเวลาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพระองค์ทรงประสูติมาเพื่อเป็นพระราชินีอย่างแท้จริง

ภาพ Instagram : koninklijkhuis, queen.maxima

 

 

 

 

keyboard_arrow_up