ฉลองพระองค์ของ ดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน รู้ไหม ใครจ่ายให้?

ฉลองพระองค์ของ ดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน ที่ทั้งสองพระองค์ทรงใส่ ขณะเสด็จประพาสตามที่ต่างๆ รู้บ้างไหมว่าชุดพวกนี้ใครเป็นคนจ่ายเงินให้?

นับว่าเป็นไอคอนเรื่องการแต่งกายให้กับสาวๆ ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับดัชเชสเคท และดัชเชสเมแกน ซึ่งทุกๆ ครั้งที่ทั้งสองพระองค์ปรากฎพระวรกายตามงานต่างๆ นั้นเรียกได้ว่า ฉลองพระองค์ จะต้องถูกสื่อจับตามอง และแน่นอนว่าตัวไหนที่ราคาไม่แพงจนเกินไป ก็จะเป็นไอเท็ม Must Have ขึ้นมาทันที

ดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน
Zara Striped Off-the-Shoulder Dress $70 (2,300 บาท)

แต่ถึงอย่างไร ฉลองพระองค์ที่เราเห็นทั้งสองดัชเชสทรงใส่ออกงานในแต่ละครั้งนั้นราคาตัวหนึ่งก็ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว มีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันดอลลาห์สหรัฐ ขึ้นนะจ๊ะ ตัวนึงก็แค่สามหมื่นกว่าบาทเท่าน้านนนน คำถามคือ แล้วชุดสวยๆ ที่พระองค์ใส่นั้น ใครเป็นคนจ่ายเงินให้ แพรวดอทคอมได้ไปหาคำตอบมาให้คุณๆ ได้รู้กัน

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ในช่วงที่พระองค์ทรงคบหาดูใจกันในฐานะแฟนกับเจ้าชาย และต้องเสด็จออกงานเพื่อทำพระกรณียกิจต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่การเป็นสมาชิกราชวงศ์นั้น ทั้งสองดัชเชส ทรงจ่ายเงินค่าฉลองพระองค์จากเงินส่วนตัวของพระองค์เองทั้งหมด ราชวงศ์อังกฤษมิได้ให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด จนถึงพิธีเสกสมรส

Self Portrait Floral Cold Shoulder Dress $474 (15,642 บาท)

เมื่อครั้งที่ดัชเชสเมแกนทรงเข้าพิธีหมั้นกับ เจ้าชายแฮร์รี่ ชุดเดรสที่ดัชเชสทรงใส่ในวันนั้น พระองค์ทรงรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองหมดทุกอย่าง ซึ่งฉลองพระองค์เดรสยาวสีดำจาก แบรนด์  Ralph & Russo คอลเล็คชั่น Fall/Winter 16 ชุดนี้มีราคาสูงถึง  $75,000 ดอลลาห์สหรัฐ (2.4 ล้านบาท)

แต่ในตอนนั้นก็ไม่ได้ทำให้ดัชเชสเมแกน ขนหน้าแข้งร่วงแต่อย่างใด อย่าลืมกันนะคะว่า ก่อนที่พระองค์จะเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ พดัชเชสเมแกนทรงเป็นนักแสดงและนางแบบมาก่อน แน่นอนว่ารายได้ของพระองค์ที่ทำได้ในแต่ละปีนั้น ไม่น้อยเลยทีเดียว หากย้อนกลับไปในช่วงเวลานั้น ดัชเชสเมแกนทรงมีทรัพย์สินรวมถึง 7 ล้านดอลลาห์สหรัฐ (231 ล้านบาท) ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว

ชุดสำหรับพิธีหมั้นว่าแพงหูฉี่แล้ว ชุดแต่งงานของดัชเชสเมแกนนั้นแพงงงงงยิ่งกว่า  ชุดนี้มาจากแบรนด์ Givenchy ที่มีมูลค่าสูงถึง $100,000 ดอลลาห์สหรัฐ (3.3 ล้านบาท) แหล่งข่าวบางที่ก็ว่าชุดนี้อาจจะมีมูลค่าที่สูงกว่านี้คือ $135,000 ซึ่งแน่นอนว่าดัชเชสเมแกน ก็ทรงจ่ายด้วยเงินส่วนพระองค์ ทั้งหมดอีกแล้วจ้า

ด้านฉลองพระองค์ของดัชเชสเคท ก็มาในทำนองเดียวกับดัชเชสเมแกน คือทรงจ่ายค่าฉลองพระองค์ด้วยเงินส่วนตัวทั้งหมดก่อนที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เช่นกัน

ซึ่งฉลองพระองค์ชุดแต่งงานที่ดัชเชสเคททรงใส่ในพิธีเสกสมรสนั้น ทางครอบครัวของพระองค์เป็นคนจัดการค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ทั้งหมด โดยชุดนี้มาจากแบรนด์ Alexander McQueen ออกแบบโดย Sarah Burton ว่ากันว่าชุดแต่งงานของดัชเชสเคทนั้นมีการคาดการณ์ว่ามีมูลค่าสูงถึง 400,000 ดอลลาห์สหรัฐ (13 ล้านบาท) ถึงแม้ว่าดัชเชสจะมาจากครอบครัวสามัญชน เฉกเช่นเดียวกับดัชเชสเมแกน แต่ฐานะทางครอบครัวของดัชเชสเคทนั้น ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าครอบครัวของดัชเชสเคทนั้นทำกิจการเกี่ยวกับ ขายอุปกรณ์งานรื่นเริงที่ชื่อว่า Party Pieces ในประเทศอังกฤษ ซึ่งบริษัทนี้มีมูลค่า 50 ล้านดอลลาห์สหรัฐ เรียกว่าไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนทรัพย์สินของดัชเชสเคท ก่อนเข้าพิธีเสกสมรสนั้น มีประมาณ 10 ล้านดอลลาห์ เพราะฉะนั้นชุดราคาแค่นี้เรียกว่าจิ๊บๆ สำหรับงานสำคัญที่สุดในชีวิตของลูกสาวบ้านมิดเดิลตัน

แล้วหลังเข้าพิธีเสกสมรสล่ะ ! แน่นอนว่าเมื่อทั้งสองพระองค์เข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์แบบเต็มตัว รายได้ที่เคยมีจากการทำอาชีพต่างๆ ที่เคยทำก็ต้องขาดหายเป็นธรรมดา แต่ถึงอย่างไร ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ก็ได้เงินเดือนจากราชวงศ์ โดยเมื่อปีที่แล้ว เจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเคททรงได้เงินเดือนรวมกันประมาณ $4.8 ล้านดอลลาห์สหรัฐ ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นทั้งเงินเดือน และค่าใช้จ่ายในราชสำนักต่างๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายๆ อื่น

แต่ในปีนั้นมีดัชเชสเมแกนเพิ่มขึ้นมาเป็นสมาชิกด้วยอีกหนึ่งพระองค์ เงินจึงเพิ่มขึ้นเป็น 6.5 ล้านดอลลาห์สหรัฐ อีกทั้งในช่วงนี้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงไม่ได้เสด็จออกทำพระราชกรณียกิจ เนื่องจากปัญหาด้านพระวรกาย หน้าที่เหล่านี้จึงต้องตกเป็นของสมาชิกราชวงศ์ท่านอื่นๆ

สำหรับบ้านเราอาจจะเห็นกันจนชินตา ว่าแบรนด์ดังน้อยใหญ่ต่างๆ มักจะส่งเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ มาให้เซเลบและดาราใส่ เพื่อเป็นการโฆษณาทางอ้อมผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย แต่สำหรับดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนนั้น การรับของกำนัลต่างๆ พวกนี้ถือว่าผิดกฎราชสำนัก

เช่นเดียวกับเจ้าหญิงไดอานา แห่งเวลล์ ในตอนนั้นพระองค์ก็เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นไอคอนให้กับผู้หญิงทั่วโลก ฉลองพระองค์ที่เจ้าหญิงไดอานาทรงใส่เกือบทุกชดนั้นสวยงามมาก อีกทั้งก่อนที่พระองค์จะเสด็จสวรรคต เจ้าหญิงไดอานาได้นำฉลองพระองค์จำนวน 79 ชุดนำมาประมูลเพื่อหารายได้นำไปช่วยเหลือมูลนิธิเกี่ยวกับโรคมะเร็งและโรคเอดส์ โดยการจัดประมูลครั้งนั้นได้รายได้ไปถึง $3.25 ล้านดอลลาห์สหรัฐ

หากจะมองในแง่ที่ว่า หลายครั้งที่เราได้เห็นดัชเชสทั้งสองใส่ฉลองพระองค์ราตรี ที่สวย เลอค่า อีกทั้งราคายังแพงได้ใจนั้น ทั้งสองพระองค์ใส่ครั้งเดียวหรือเปล่า แล้วชุดพวกนั้นไปเก็บไว้ที่ไหน ก็คงตอบได้ว่า มีหลายครั้งที่ดัชเชสเคททรงนำฉลองพระองค์ มาทรงใส่ซ้ำกันอีกหลายๆ ครั้ง

นอกจากนี้ฉลองพระองค์ชุดแต่งงานที่ทั้งดัชเชสทั้งสองทรงใส่ ก็ได้มีการนำไปจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์  และหากดัชเชสเคท และดัชเชสเมแกน อยากจะเก็บไว้ประมูลแบบเจ้าหญิงไดอานา ก็คงบอกเลยว่าไม่แปลกถ้าทั้งสองพระองค์จะทรงเดินตามรอยเจ้าหญิงไดอานา ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีด้วยซ้ำ

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!