สวยสง่าในวันเสกสมรส เจ้าหญิงยูจีนี ในชุดสีงาช้าง สวมเทียร่าเพชรประดับมรกต

เจ้าหญิงยูจีนี แห่งยอร์ก ทรงพระสิริโฉมงดงาม ตาตรึงใจ ในชุดแต่งงานสีขาวงาช้าง และทรงสวมเทียร่า Greville Emerald Kokoshnik หนึ่งในคอลเล็คชั่นของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร

เจ้าหญิงยูจีนี แห่งยอร์ก

เมื่อ วันที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 9.25 น. สหราชอาณาจักร (16.00 ประเทศไทย) ได้มีพิธีเสกสมรสเจ้าหญิงยูจีนี แห่งยอร์กและนายแจ็ค บรู๊คส์แบงค์ พระคู่หมั้น โดยงานนี้มีแขกคนสำคัญเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

เจ้าหญิงยูจีนี แห่งยอร์ก

เจ้าหญิงยูจีนีปรากฎพระวรกายในชุดแต่งงานสีขาวงาช้างออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ Peter Pilotto และ Christopher De Vos ดีไซน์ของชุดนี้มีลักษณะแขนยาวคอวีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ปาดไหล่เล็กน้อย ชายกระโปรงยาวมีหลายเลเยอร์ ปักลวดลาย York Rose และ ดอกไอวี่ ซึ่งเป็นตัวแทนของเจ้าหญิงยูจีนีและนาย บรู๊คส์แบงค์  สำหรับด้านหลังของชุดเจ้าหญิงยูจีนีนั้น ทรงกำชับเป็นพิเศษในเรื่องของการดีไซน์ เนื่องจากในวัยเด็กเมื่อตอนพระองค์ 12 ชันษา เคยผ่านการผ่าตัด พระปฤษฏางค์ (หลัง) ในการรักษาโรคกระดูกสันหลังคด ส่วนฉลองพระบาทที่พระองค์สวมมาจากแบรนด์ Charlotte Olympia

ก่อนหน้านี้ได้มีแหล่งข่าวต่างๆ คาดการณ์ว่าพระองค์จะใส่ชุดของดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ จากแบรนด์ Erdem, Vivienne Westwood, และ Ralph & Russo นั่นเป็นเพียงแค่การคาดการณ์ของสำนักข่าวและสื่อออนไลน์เท่านั้น อันเนื่องมากจากพระองค์เคยประทานสัมภาษณ์ว่า

“I’m not telling anyone who is making it, but I can say it is a British-based designer,”

“ฉันไม่ได้บอกใครเลย ว่าใครเป็นคนตัดชุดให้ แต่ฉันสามารถบอกได้ว่าชุดนี้มาจาก ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ”

สำหรับเทียร่า หรือมงกุฎที่พระองค์ใส่นั้น เป็นของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งเทียร่าอันนี้มีชื่อเรียกว่า Greville Emerald Kokoshnik ทำขึ้นเมื่อปี 1919 โดยแบรนด์เครื่องประดับ Boucheron จากประเทศฝรั่งเศส

ซึ่งเทียร่าชิ้นนี้ทำมาจากแพลทินัม ประดับด้วยเพชร 93.70 กะรัต ตรงกลางมงกุฎประดับด้วยมรกตขนาดใหญ่ เรียงด้วยมรกตขนาดเล็กอีกข้างละ 3 เม็ด โดยมงกุฎนี้ออกแบบคล้ายกับสไตล์ kokoshnik ของประเทศรัสเซีย ซึ่งการดีไซน์แบบนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่ราชวงศ์ สำหรับการออกแบบมงกุฎ

นอกจากนี้พระองค์ยังทรงใส่ต่างหูเพชรประดับมรกต ซึ่งเป็นของขวัญวันแต่งงานที่นายแจ็ค บรู๊คส์แบงค์ มอบให้ หากดูโดยรวมแล้วช่างเข้ากันดีกับเทียร่าที่พระองค์ทรงสวมเป็นอย่างมาก

เจ้าหญิงยูจีนี ในวันเสกสมรส ทรงสวยสง่า เลอค่า สมกับเป็นเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์เคนซิงตัน และพระองค์ยังเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในวันสำคัญนี้อีกด้วย

ภาพ : Instagram (townandcountrymag, britishxfamily, persiandailynews1, justjared)

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!