มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ

มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” กับรางวัล Lifetime Achievement Award

Alternative Textaccount_circle
มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ
มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ

มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” เสด็จพระราชดำเนินร่วมงานประกาศรางวัล หลังนิตยสารดัง ทูลเกล้าฯ ถวายรางวัล Lifetime Achievement Award จากการดำเนินพระราชกรณียกิจเพื่อคนอื่นมาตลอดชีวิต อุปถัมภ์และเป็นประธานมูลนิธิ กว่า 400 แห่งทั่วโลก

มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ

“เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์”

เมื่อค่ำคืนวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ ได้เสด็จพระราชดำเนินร่วมงานประกาศรางวัลของนิตยสารดังแห่งหนึ่ง ซึ่งนิตยสารดังได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายรางวัล Lifetime Achievement Award แด่ “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อคนอื่นมาตลอดชีวิต โดยอุปถัมภ์และเป็นประธานองค์กรการกุศล กว่า 400 แห่งทั่วโลก

ปฏิบัติพระราชกรณียกิจ

งาน GQ MEN OF THE YEAR 2018

ทั้งนี้“เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” ทรงมีพระราชดำรัสถึงรางวัลนี้ว่า “ขอบคุณอย่างมาก มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะพยายามตั้งองค์กรการกุศลและหาเงินบริจาคเข้าองค์กรเหล่านี้”

มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ

ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ

จากนั้น“เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” ทรงมีตรัสเรื่องชวนยิ้มให้ทุกคนได้ฟังด้วยว่า “เมื่อพูดถึงรางวัลที่ได้รับรางวัลนี้ ฉันคิดว่ามันต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ๆ ฉันคิดว่าเป็นรางวัลเกี่ยวกับการแต่งตัวแย่ เพราะแฟชั่นของฉันเหมือนนาฬิกาที่หยุดเดิน หรือจะเรียกว่าฉันเป็นคนที่ทันสมัยทุกๆ 25 ปี”

ปฏิบัติพระราชกรณียกิจ

ตลอด 50 พรรษา ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อคนอื่นมาโดยตลอด

แม้ “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์”จะมีพระราชดำรัสเช่นนั้น แต่ทรงติด 1 ใน 20 ของ Best Dressed Men of 2018 ลำดับก่อนหน้า “เดวิด เบคแคม” เสียอีก

รายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล GQ BIG WINNERS 2018

มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ

อย่างไรก็ตามเมื่อปี 2016 “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” และ “เจ้าชายวิลเลียม”, “เจ้าชายแฮรี่” พระโอรส ประทานสัมภาษณ์แก่โทรทัศน์ไอทีวีของอังกฤษ ถึงพระราชกรณียกิจ เดอะปรินเซสทรัสต์ กองทุนการกุศลของพระองค์ที่ดำเนินมานานถึง 40 ปี ซึ่งนอกจากความทุ่มเทแล้วยังต้องเอาชนะผู้ที่ขาดความศรัทธาในพระราชกรณียกิจของพระองค์ด้วย ขณะที่พระโอรสทั้งสองได้ตรัสถึงพระราชกรณียกิจของพระบิดาว่า “พระองค์ทรงทุ่มเทในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ซึ่งเป็นเพราะทรงได้รับการอบรมสั่งสอนมาตั้งแต่ทรงพระเยาว์”


เรื่อง : snowblack_แพรวดอทคอม

ภาพ : The Royal Family และ GQ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up