เบียงก้า แบรนโดลินี ดี’แอดดา

ส่องประวัติ! เบียงก้า แบรนโดลินี ดี’แอดดา แฟชั่นไอคอนเลือดสีน้ำเงิน

Alternative Textaccount_circle
event
เบียงก้า แบรนโดลินี ดี’แอดดา
เบียงก้า แบรนโดลินี ดี’แอดดา

สาวสวยสูงเพรียวผิวสีน้ำผึ้ง สืบเชื้อสายมาจากกษัตริย์ฝรั่งเศสและตระกูลขุนนางเก่าแก่ของอิตาลี นอกจากรูปร่างหน้าตาที่เก๋ชิคสะดุดตาคนทั่วไปแล้ว ด้วยส่วนสูงถึง 180 เซนติเมตร บวกความเป็นแฟชั่นนิสต้า ทำให้ เบียงก้า แบรนโดลินี ดี’แอดดา (BIANCA BRANDOLINI D’ADDA) ได้วนเวียนอยู่ในโลกแฟชั่นชั้นสูงและวงการภาพยนตร์อีกด้วย หากดูจากเครือข่ายสังคมระดับซูเปอร์เอลิสต์ที่มีอยู่ทั่วยุโรปแล้ว หลายเสียงลงความเห็นว่า เบียงก้าเกิดมาเพื่อเป็นอิตเกิร์ลโดยแท้ และเป็นอิตเกิร์ลในระดับที่น่าอิจฉาเลยทีเดียว

ส่องประวัติ! เบียงก้า แบรนโดลินี ดี’แอดดา แฟชั่นไอคอนเลือดสีน้ำเงิน

ต้นตระกูลราชวงศ์ของเบียงก้า

ต้องบอกก่อนว่าเทือกเถาเหล่ากอของเบียงก้านั้นเริดไม่เป็นรองใคร เธอเกิดในตระกูลแบรนโดลินี ซึ่งเป็นหนึ่งในบรรดาตระกูลขุนนางอิตาลีเก่าแก่ที่สืบเชื้อสายมาแต่โบราณและร่ำรวยที่สุดในโลก บิดาของเธอคือ โรดริโก ทีเบอร์โต แบรนโดลินี ดี’แอดดา เคานต์แห่งวาลมารีโน (Rodrigo Tiberto Brandolini d’Adda, Count of Valmareno) มารดาของเธอ คือ เจ้าหญิงจอร์จินา มาเรีย นาติวิดาด เดอ เฟาซิกนี-ลูซินจ์ เอต์ โคลิกนี (Princess Georgina Maria Natividad de Faucigny- Lucinge et Coligny) นางแบบลูกครึ่งฝรั่งเศส – บราซิล ซึ่งเป็นมิวส์ ให้ Valentino หากมองย้อนไปทางสายตระกูลของบิดาก็นับว่าเบียงก้าสืบเชื้อสายมาจากพระเจ้าฟิลิปที่ 4 แห่งฝรั่งเศส และสมเด็จพระราชินีมาเรีย เทเรเซีย เบียงก้ามีพี่สาวคือ โกโก้ แบรนโดลินี ดี’แอดดา (Coco Brandolini d’Adda) ผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นของยุโรป เธอเป็นทั้งบรรณาธิการและผู้อำนวยการฝ่ายแฟชั่นของนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง รวมทั้งเป็นที่ปรึกษาด้าน แฟชั่นให้แบรนด์ดังอีกหลายแบรนด์

ตระกูลของเบียงก้ามีปราสาท 2 แห่งที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษคือ Palazzo Brandolin Rota และ Palazzo Morosini Brandolin ทั้งสองแห่งตั้งอยู่ที่แกรนด์คาแนลในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี คุณย่าของเธอคือ เคาน์เตสคริสเตียนา แบรนโดลินี ดี’แอดดา (Countess Cristiana Brandolini d’Adda) ซึ่งเป็นพี่สาวของจิโอวานนี อันเญลลี (Gianni Agnelli) ประธานบริษัทเฟียต (Fiat) และเป็นลูกสาวของเอโดอาร์โด อันเญลลี (Edoardo Agnelli) กับดอนนา เวอร์จิเนีย เบอร์เบิน เดล มอนเต (Donna Virginia Bourbon del Monte) ธิดาของคาร์โล เบอร์เบิน เดล มอนเต เจ้าชายแห่งซานเฟาส์ติโน (Carlo Bourbon del Monte, Prince di San Faustino) คุณยายของเบียงก้าคือ ซิลเวีย รีจิส เดอ โอลิเวียรา (Sylvia Regis de Oliveira) นักการทูตบราซิล คุณตาของเธอคือ เจ้าชายฌอง-หลุยส์ เดอ เฟาซิกนี-ลูซินจ์ (Prince Jean-Louis de Faucigny-Lucinge) แห่งฝรั่งเศส เบียงก้าเกิดในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่เรียนชั้นอนุบาลในอิตาลี ชีวิตในวัยเด็กของเธออาศัยอยู่ระหว่างปารีส เวนิส และรีอูดีจาเนรู เธอจบการศึกษาที่สถาบัน ดูมาเรส์-ชาร์เลอเมเย โปเลส์ (Institut du Marais-Charlemagne Pollès) ก่อนไปศึกษาต่อด้านการละครที่สตูดิโอพิกเมเลียน (Studio Pygmalion) ในกรุงปารีส ในปี ค.ศ. 2005 เบียงก้าเปิดตัวเข้าสู่วงสังคมตามธรรมเนียมลูกหลานชนชั้นสูงในงานเดบูตองส์ที่โรงแรม เดอคริยอง (Hótel de Crillon) ในกรุงปารีส โดยเธอจับคู่กับอองตวน เดอ ทาแวร์โนสต์ (Antoine de Tavernost) ทายาทของมหาเศรษฐีเจ้าของสถานีโทรทัศน์ใหญ่ยักษ์ของฝรั่งเศส ในงานคืนนั้นเบียงก้าสวยงามเฉิดฉายอยู่ในชุดราตรีสีขาวดำของ Valentino นอกจากนั้นเธอยังถูกเลือกให้เต้นวอล์ตซ์เปิดฟลอร์เป็นคู่แรก โดยเต้นรำกับเจ้าชายชาร์ลส์ ฟิลิปเป้ ดยุคแห่งอันจู (Prince Charles Philippe, Duke of Anjou)

เบียงก้า แบรนโดลินี ดี’แอดดา

เธอเกิดมาเพื่อเป็นแฟชั่นไอคอนตัวจริง

เบียงก้าเป็นสาวสังคมเชื้อสายขุนนางเก่าแก่ที่สวยเฉี่ยวและเกิดมาเพียบพร้อมทุกสิ่งอย่างในชีวิต ไม่ว่าทรัพย์สมบัติ รูปสมบัติ หรือ ชาติตระกูล เธอจึงเป็นสาวสมัยใหม่ที่มั่นใจและใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย เบียงก้ามีบุคลิกสบายๆ แต่ก็แกร่งและเก่งอยู่ในที ความมีพร้อมทุกสิ่งทำให้เธอสามารถบาลานซ์ชีวิตได้อย่างลงตัวและยังคงดูสวยเพอร์เฟ็กต์ ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะไปออกงานอีเว้นต์ในแวดวงเจ็ตเซตที่หรูหราระดับโลก สวมชุดว่ายน้ำเล่นเซิร์ฟแถวชายหาดของบราซิล เดินพรมแดง หรือไปเฉิดฉายอยู่ในไนต์คลับปารีเซียงระดับเอกซ์คลูซีฟ รวมทั้งเดินช็อปปิ้งอยู่ในย่านที่บรรดาอิตเกิร์ลนิยมไปเดินเตร่กัน

โลกแฟชั่นยอมรับว่าเบียงก้าคือแฟชั่นไอคอนตัวจริง ต้องขอบคุณความงามสง่าอย่างเป็นธรรมชาติและรสนิยมเริดๆ ที่เธอได้รับตกทอดมาจากมารดา เจ้าหญิงจอร์จินา ซึ่งเป็นมิวส์ของดีไซเนอร์ชื่อดัง Valentino ทำให้เบียงก้าดูเพอร์เฟ็กต์ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะสวมรองเท้าส้นแบน รองเท้าส้นสูง หรือเดินเท้าเปล่าก็ยังดูเริด

ลุคที่เบียงก้าโปรดปรานคือ กางเกงยีนสกินนี่ ทีเชิ้ตสีเข้ม และ เสื้อคาร์ดิแกน เธอชอบจับของแบรนด์มาแมตช์กับของธรรมดาเพื่อสร้างสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร และแนวที่เธอหลงใหลคือ เสื้อผ้าแนววินเทจ รองเท้าส้นแบน ไม่ชอบส้นสูง เพราะเหมาะกับการใส่เดรสยาว แถมยังแดนซ์ได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย

เคล็ดลับดูแลหุ่นให้ผอมเพรียวไร้ไขมันคือ การออกกำลังกาย ที่เรียกว่า กราวนด์บาร์ (Ground Bar) ซึ่งเป็นการจัดระเบียบร่างกายและการวางท่าทาง รวมทั้งเป็นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อด้วย ตั้งแต่เริ่มออกกำลังกายวิธีนี้ เบียงก้าก็ติดหนึบ เรียกว่าขาดไม่ได้เลย นอกจากนั้นเธอยังชอบกีฬาทุกชนิด ในวันหยุดเธอจะไปเล่นสกีหิมะหรือสกีทางน้ำ พายเรือแคนู และเล่นแพดเดิลบอร์ด ถ้าไปรีอูดีจาเนรู เธอจะวิ่งบนชายหาดอิปาเนมา (Ipanema) อันสวยงาม สำหรับเรื่องอาหาร เธอเน้นกินปลา งดอาหารที่มีแล็กโทสและกลูเตน แต่บางครั้งก็ยังอดเผลอใจ ไปกับพาสต้า สเต๊ก และมันฝรั่งไม่ได้

สวย เก่ง สมเป็นสาวสังคมชั้นสูงสุดเพอร์เฟ็กต์

เบียงก้าชอบค้นหาสิ่งใหม่ๆ ที่ท้าทาย เธอไม่ติดโซเชียล ไม่เล่นเฟซบุ๊ก มีแต่ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม ซึ่งจะโพสต์เท่าที่จำเป็น และไม่ได้เล่นทุกวัน เธอยอมรับว่าไม่ถนัดเรื่องเทคโนโลยี หลานสาวอายุ 3 ขวบยังใช้ไอแพ็ดเก่งกว่าเธอเสียอีก

ถึงแม้ไม่เล่นโซเชียล แต่เบียงก้าก็เป็นสาวสังคมไฮโซสุดเปรี้ยว เป็นท็อปโมเดลที่เดินรันเวย์อยู่บ่อยๆ ด้วยความมีสไตล์อันไร้ที่ติและการเป็นผู้หญิงแถวหน้าในวงการแฟชั่นของอิตาลี ทำให้เธอได้รับเลือกเป็นนางแบบเปิดไลน์แฟชั่นให้นิตยสารแฟชั่นระดับโลก ได้แสดงภาพยนตร์โทรทัศน์ หนังสั้น และหนังฮอลลีวู้ด

นอกจากนั้นเบียงก้ายังเป็นมิวส์ให้ Valentino, Dolce & Gabbana และ Giambattista Valli เป็นพรีเซ็นเตอร์ชุดว่ายน้ำให้ Osklen เธอเคยติด 1 ใน 10 ของบุคคลแต่งกายดีที่สุดในโลก ซึ่งจัดอันดับ โดยนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้แคมเปญฤดูใบไม้ผลิของ Dolce & Gabbana อยู่หลายปี

เบียงก้ามักมีชื่อติดโผเป็นหนึ่งในผู้หญิงสวยที่สุดในอิตาลีหลายต่อหลายครั้ง เธอเป็นซูเปอร์โมเดลที่ประสบความสำเร็จ และได้ร่วมงาน กับดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Giambattista Valli ได้เดินรันเวย์ โชว์หุ่นเพรียวท่ามกลางบรรดาท็อปโมเดลของโลก

ชีวิตของสาวสังคมไฮโซตระกูลเก่าอย่างเบียงก้าใช่ว่าจะสุขสบายลอยไปลอยมา เธอเป็นสาวแอ๊คทีฟที่ไม่ยอมอยู่นิ่ง เธอฝันอยากจะเป็นนักแสดงและสไตลิสต์ แต่ดูเหมือนว่าชีวิตจะเอียงมาทางอย่างหลังมากกว่า นอกจากจะมีอาชีพเป็นนางแบบระดับแนวหน้า เบียงก้ายังเคยออกแบบชุดว่ายน้ำให้ Osklen และเคยร่วมออกแบบรองเท้าให้ Sergio Rossi แบรนด์รองเท้าสตรีชื่อดังของอิตาลี

คาดว่าสาวแอ๊คทีฟอย่างเบียงก้าคงไม่หยุดอยู่แค่นี้ อีกไม่นานคง ได้เห็นผลงานใหม่ๆ ของเธออย่างแน่นอน


เรื่อง : นิตยสารแพรว ฉบับ 929

ภาพจาก: emirateswoman และ  @biancabrandolini

Praew Recommend

keyboard_arrow_up