hypnobirthing

ว่าที่คุณแม่ควรรู้! Hypnobirthing วิธีคลอดลูกที่ดัชเชสเคททรงเลือก

Alternative Textaccount_circle
event
hypnobirthing
hypnobirthing

ว่าที่คุณแม่ควรรู้! Hypnobirthing วิธีคลอดลูกที่ดัชเชสเคททรงเลือก

จากข่าวการมีพระประสูติกาลพระโอรสทายาทพระองค์ที่ 3 เจ้าชายหลุยส์ ของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ และเป็นธรรมเนียมไปแล้วที่ทุกๆ ครั้งหลายคนคงได้เห็นภาพพระองค์ทรงอุ้มเจ้าชายน้อยพระองค์ใหม่เสด็จออกมาทักทายประชาชนที่ด้านหน้าอาคารลินโดวิง โรงพยาบาลเซนต์แมรี ในกรุงลอนดอน ด้วยพระพักตร์ที่สดใสและพระพลานามัยที่ดูแข็งแรง ซึ่งนั่นยังไม่ทันข้ามวันของการมีพระประสูติกาลเลย แสดงให้เห็นว่าพระองค์ทรงเป็นคุณแม่เพิ่งคลอดที่ฟื้นตัวไวและสตรองมาก แพรวดอทคอมเชื่อว่า หลายคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าที่คุณแม่คงอยากรู้ว่าพระองค์ทรงมีเคล็ดลับอย่างไร จึงนำมาบอกกันค่ะ

ดัชเชสเคท มีพระประสูติกาลแบบ Hypnobirthing

 Hypnobirthing

โดย ดัชเชสเคท ทรงเลือกวิธีการมีพระประสูติกาลแบบ Hypnobirthing ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่พระองค์ทรงเลือกใช้วิธีนี้ แต่นับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว เพราะครั้งที่มีพระประสูติกาลเจ้าชายจอร์จเมื่อปี 2013 และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์เมื่อปี 2015 พระองค์ก็ทรงเลือกใช้วิธีนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Hypnobirthing เป็นการสะกดจิตเพื่อลดความเจ็บปวดจากการคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คำแนะนำกับจิตใต้สำนึกของเหล่าคุณแม่ โดยเน้นย้ำให้เชื่อมั่นในวิถีของธรรมชาติ ละทิ้งความตื่นกลัว เพราะเมื่อเกิดความเชื่อมั่นแล้ว ร่างกายและจิตใจก็จะผ่อนคลายตามไป ทำให้ลดความเจ็บปวดในการคลอดลูกได้

นอกจากนี้การสะกดจิต Hypnobirthing ยังเกี่ยวข้องกับการกำหนดลมหายใจ การใช้สมาธิ การจินตนาการภาพ การดูแลอาหารการกินและร่างกาย โดยกระบวนการต่างๆ นี้เหล่าคุณแม่สามารถฝึกปฏิบัติที่บ้านหรือโรงพยาบาลก็ได้ โดยเริ่มต้นด้วยการให้คุณแม่คิดว่าการคลอดลูกเป็นเรื่องง่าย และท่องข้อความที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เช่น “ฉันผ่อนคลายและลูกของฉันก็ผ่อนคลาย” อีกทั้งยังควรเลือกใช้คำที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากกว่า เช่น ใช้คำว่า “ความรู้สึก” แทนคำว่า “ความเจ็บปวด”

ทั้งนี้นอกจากดัชเชสเคทที่ทรงเลือกมีพระประสูติกาลแบบ Hypnobirthing แล้ว คนดังระดับโลกอย่าง Angelina Jolie และ Jessica Alba ก็เลือกใช้วิธีนี้ในการคลอดลูกเช่นกัน และเชื่อว่า Hypnobirthing น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการคลอดลูกสำหรับว่าที่คุณแม่ทั้งหลายด้วย ซึ่งอาจเริ่มด้วยการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อน แต่เชื่อว่าถ้าทำได้ รับรองว่าการคลอดลูกของเหล่าคุณแม่จะต้องออกมาราบรื่นแน่นอน ถ้าไม่เชื่อก็ลองย้อนไปชมภาพดัชเชสเคทหลังการมีพระประสูติกาลทั้ง 3 ครั้งสิคะ บอกเลยว่าพระพักตร์แจ่มใส สมเป็นคุณแม่สายสตรองจริงๆ

 Hypnobirthing

ที่มา :  wpxi.com,  thaihypnosis.com

ภาพ : vanityfair.com, laylebrity.com, IG : theroyalfamily

Praew Recommend

keyboard_arrow_up