ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์ ประวัติศาสตร์ในวันเผยโฉมแรกรัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ

ฉลองพระองค์
ฉลองพระองค์

ฉลองพระองค์ ประวัติศาสตร์ ของ เจ้าหญิงไดอาน่า และ เจ้าหญิงเคท ในวันเผยโฉมแรกของรัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ ความเหมือนในช่วงเวลาที่แตกต่าง

ฉลองพระองค์

ภาพฉลองพระองค์ประวัติศาสตร์ของ แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

สร้างความยินดีและรอยยิ้มให้กับทั่วโลกเลยทีเดียวเมื่อ แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ได้มีประประสูติกาลพระโอรสเมื่อเช้าตรู่ของวันที่ 23 เม.ย.2561 โดยให้หลังเพียง 7 ชม. ทั้งสองพระองค์ได้ทรงอุ้มพระโอรสองค์ใหม่ออกมาให้สาธารณชนยลโฉมเป็นครั้งแรก ที่ด้านหน้าอาคารลินโดวิง โรงพยาบาลเซนต์แมรี ในกรุงลอนดอน ซึ่งภาพจากตรงนี้จะกลายเป็นภาพประวัติศาสตร์ที่จะถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลก เช่นเดียวกับในสมัยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และ เจ้าหญิงไดอาน่า พระบิดาและพระมารดาของ เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งเวลส์

ฉลองพระองค์ ประวัติศาสตร์ในวันเผยโฉมแรกรัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ

ฉลองพระองค์

ภาพฉลองพระองค์ประวัติศาสตร์ของ ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 1982 ในวันเผยโฉมพระโอรสองค์แรกก็คือ เจ้าชายวิลเลียม  เจ้าหญิงไดอาน่าทรงฉลองพระองค์สีเขียวลายจุดสีขาว ดีไซน์โดย Catherine Walker ขณะที่ เจ้าหญิงเคท ในเดือนกรกฏาคม ปี 2013 ทรงมีประสูติกาล เจ้าชายจอร์จ ซึ่งในวันเผยโฉมแรกทรงฉลองพระองค์สีฟ้าลายจุดสีขาว ดีไซน์โดย Jenny Packham ซึ่งภาพ ฉลองพระองค์ประวัติศาสตร์ นี้คล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก

ฉลองพระองค์

เช่นเดียวกับเมื่อครั้งมีพระประสูติกาลพระโอรสองค์ที่ 2 ของเจ้าหญิงไดอานา เพราะในเดือนกันยายนปี 1984 พระองค์ทรงฉลองพระองค์ในชุดสีแดง ของดีไซน์เนอร์คนเดิม Catherine Walker ในวันเผยโฉมแรกของ เจ้าชายแฮร์รี่  ขณะที่เมื่อวันที่ 23 เม.ย.2561 เจ้าหญิงเคท ทรงฉลองพระองค์สีแดง จากดีไซน์เนอร์ Jenny Packham

ฉลองพระองค์

ขณะที่ในเดือนพฤษภาคมปี 2015 เจ้าหญิงเคท ได้มีประสูติกาล เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งเคมบริดจ์ โดยในวันเผยโฉมแรกพระองค์ ฉลองพระองค์สีเหลืองซึ่งดูอ่อนโยนยิ่งนัก โดยผู้ออกแบบยังเป็น Jenny Packham  คนเดิม

ฉลองพระองค์

 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เหมือนกันอีกหนึ่งอย่างก็คือทุกครั้งที่ เจ้าหญิงไดอาน่า และ เจ้าหญิงเคท ปรากฏที่บริเวณด้านหน้าอาคารลินโดวิง โรงพยาบาลเซนต์แมรี ในกรุงลอนดอน ฉลองพระองค์ของทั้งสองพระองค์จะได้รับความนิยมจากบรรดาคุณแม่ๆเป็นอย่างมาก จนถึงกับขาดตลาดกันเลยทีเดียว


ภาพ : www.goodhousekeeping.com

keyboard_arrow_up