อยากได้ ต้องได้! เจฟฟ์ เบซอส ควักเงิน 4.9 พันล้าน ซื้อคฤหาสน์หรูในเบเวอร์ลี่ฮิลส์

เจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก ควักเงิน $165 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 4.9 พันล้านบาท ซื้อคฤหาสน์หรูย่านเบเวอร์ลี่ฮิลล์ ชุมชนคนรวย แหล่งรวมคนดังระดับโลก

 เจฟฟ์ เบซอส

เชื่อว่าระดับ เจฟฟ์ เบซอส เจ้าของ Amazon มหาเศรษฐีล้านล้าน ซึ่งมีทรัพย์สินอยู่ที่ 131 พันล้านดอลลาร์ รวยเป็นอันดับ 1 ของโลก อยากได้อะไร อยากซื้ออะไร เพียงแค่ใจคิด ของสิ่งนั้นก็คงมาตั้งอยู่ตรงหน้าเขาโดยทันที

อยากได้ ต้องได้! เจฟฟ์ เบซอส ควักเงิน 4.9 พันล้าน ซื้อคฤหาสน์หรูในเบเวอร์ลี่ฮิลส์

หลังมีข่าวลือว่า มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และ Lauren Sanchez อดีตผู้ประกาศข่าว หวานใจคนล่าสุด เที่ยวหาซื้อบ้านและที่ดินในลอสแอนเจลิสนั้น ล่าสุดพ่อม่ายล้านล้าน ได้ควักเงินซื้อคฤหาสน์หรูย่านเบเวอร์ลี่ฮิลล์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ 9 เอเคอร์ โดยมีมูลค่าสูงลิบลิ่วกว่า 4.9 พันล้านบาท ซึ่งคฤหาสน์แห่งนี้ยังถูกพบว่าเคยเป็นของ แจ็ค วอร์นเนอร์ (Jack Warner) อดีตซีอีโอใหญ่ค่ายวอร์นเนอร์ บราเธอร์ สตูดิโอ (Warner Brothers Studio)

 เจฟฟ์ เบซอส

สำหรับคฤหาสน์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในยุค 1930 มีการดีไซน์แบบสถาปัตยกรรมจอร์เจีย พร้อมด้วยระเบียงและสวนขนาดใหญ่ มีเรือนเพาะชำ สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ สนามกอล์ฟ และโรงจอดรถที่มีปั๊มน้ำมันเป็นของตัวเองในพื้นที่ 13,600 ตารางฟุต ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า พื้นไม้ในบริเวณบ้านแห่งนี้ยังเป็นที่ นโปเลียน โบนาปาร์ต เคยขอโจเซฟินแต่งงาน

ภายหลัง แจ็ค วอร์นเนอร์  ได้เสียชีวิตลงในปี 2521 แต่ แอน วอร์เนอร์ ภรรยาของเขาก็ได้กล่าวว่าจะขออยู่บ้านหลังนี้จนวันตาย แม้จะมีคนมาซื้อต่อโดยเสนอเงินให้สูงถึง $25 ล้านดอลลาร์ แต่เธอก็ได้ปฏิเสธข้อเสนอนั้นไป

ในปี 1990 คฤหาสน์สุดหรูแห่งนี้ได้ตกเป็นของ เดวิด เกฟเฟน ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ 1 ใน 3 ผู้ก่อตั้งค่าย Dream Works เขาได้ทุบสถิติซื้อคฤหาสน์แห่งนี้ในราคา 47.5 ล้านดอลลาร์ พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์อีก $11 ล้านดอลลาร์ ซึ่งในตอนนั้นมีรายงานว่า เป็นการจ่ายเงินซื้อบ้านที่มีราคาสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

เกฟเฟนได้รีโนเวทพื้นที่ภายในบ้านใหม่ทั้งหมด ซึ่งครอบคลุมพื้นที่เกือบ 10 เอเคอร์ มีการปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่โดยรอบ นอกจากนี้ยังมีการสร้างสระว่ายน้ำแยกเป็นส่วนตัว พร้อมห้องพักสำหรับแขก มีกำแพงล้อมรั้วรอบขอบชิดและได้รับการป้องกันด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย คฤหาสน์แห่งนี้มีการล้อมรอบด้วยพุ่มไม้ที่สูงที่สุดทั้งหมดใน Beverly Hills

ข้อตกลงมูลค่า 165 ล้านดอลลาร์ที่ เจฟฟ์  เข้าซื้อคฤหาสน์แห่งนี้ได้ทำลายสถิติของแคลิฟอร์เนียก่อนหน้านี้ที่ตั้งขึ้นเมื่อสามเดือนก่อน เมื่อ News Corp ซึ่งเป็นทายาทของ Lachlan Murdoch จ่ายเงิน $150 ล้านดอลลาร์ให้กับ Chartwell ซึ่งเป็นอดีต Beverly Hillbillies ใน Bel Air

นอกจากนี้ยังเป็นธุรกรรมที่ใหญ่ที่สุดติดอันดับสองของสหรัฐอเมริกา ซึ่งอันดับ 1 คือเพนท์เฮาส์ในย่านแมนฮัตตันของ เคน กริฟฟิน หัวหน้ากลยุทธ์ป้องกันความเสี่ยงด้านกลยุทธ์ ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง $238 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ $7.5 พันล้านดอลลาร์

 เจฟฟ์ เบซอส

ไม่เพียงแค่นี้ เจฟฟ์ ยังจ่ายเงินอีก 90 ล้านดอลลาร์ เพื่อซื้อพื้นที่ใน Enchanted Hill โดยเป็นที่ดินเปล่าในย่านที่ทำการไปรษณีย์ Beverly Hills ขายโดยอสังหาริมทรัพย์ของ Paul Allen ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์

 เจฟฟ์ เบซอส

ดูเหมือนว่านับตั้งแต่เขาประกาศหย่าร้างกับอดีตภรรยา MacKenzie พร้อมกับข้อตกลงที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ด้วยการให้เธอยังคงถือครองหุ้นใน Amazon ราว 4 % คิดเป็นมูลค่า 3.57 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1.13 ล้านล้านบาท ก็ไม่ได้ทำให้ทรัพย์สินของเจฟฟ์น้อยลงแต่อย่างใด

โดยคฤหาสน์หรูในเบเวอร์ลี่ฮิลส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งในอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดที่เขามี ย้อนกลับไปในปี 2019 เขาได้ซื้อเพนท์เฮ้าส์เพิ่มอีก 2 ยูนิตที่ 212 Fifth Avenue คอนโดหรูใจกลางกรุงนิวยอร์กมูลค่า $80 ล้านดอลลาร์ และมีท่าทีว่าจะยังเขายังคงกว้านซื้อที่ดินและคฤหาสน์หรูทั่วสหรัฐอเมริกา


Jeff Bezos แอบคบชู้! ประกาศหย่าเมีย MacKenzie เตรียมขึ้นแท่นผู้หญิงรวยที่สุดในโลก

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up