เจย์ซี มหาเศรษฐีฮิปฮอปพันล้านอันดับ 1 ของโลก “คุณพ่อ-สามี” ผู้เปย์ไม่อั้น

account_circle

เคยครองตำแหน่ง มหาเศรษฐีฮิปฮอปพันล้านที่รวยที่สุดในโลกมาตั้งแต่ปี 2018 และปี 2019 สำหรับ เจย์ซี หวานใจของนักร้องอาร์แอนด์บีตัวแม่ บียอนเซ่ โนวส์  แถมยังเป็นคุณพ่อและสามีสายเปย์ไม่อั้น ภรรยา ลูกสาว อยากได้อะไร คุณพ่อเจย์ซีจัดให้ไม่ยั้ง

เจย์ซี

จะเรียกว่าคู่นี้เป็นคู่บุญ คู่อุปถัมภ์ เลยก็ว่าได้ เพราะทั้งคู่นั้นอยู่ด้วยกันก็พากันรวย สร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ จากการทัวร์คอนเสิร์ตและธุรกิจส่วนตัว จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมดจริงๆ

แล้วอะไรที่ทำให้เขากลายเป็นมหาเศรษฐีฮิปฮอปพันล้านติดอันดับ 1 ของโลก 2 ปีซ้อน (จัดอันดับโดย Forbes) ซึ่งนอกจากทัวร์คอนเสิร์ตพร้อมภรรยาคนสวยแล้ว งานนี้คงต้องบอกเลยว่าฮีทำหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น การมีหุ้นส่วนอยู่ใน Tidal (แหล่งสตรีมเพลงและมิวสิควิดีโอ) รวมถึงเซ็นสัญญา 10 ปีกับ Live Nation ซึ่งได้ค่าตอบแทนสูงถึง 200 ล้านเหรียญสหรัฐ (6.6 พันล้านบาท)

ส่วนธุรกิจที่สร้างรายได้ดันให้เขากลายเป็นมหาเศรษฐีฮิปฮอปพันล้านคือ Armand de Brignac เครื่องดื่มแชมเปญที่ราคาเริ่มต้นก็เพียงแค่ขวดละ 18,000 บาทเท่านั้น ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันจะสร้างรายได้อย่างมหาศาลให้กับพ่อหนุ่มฮิปฮอปคนนี้มากแค่ไหน

ถึงแม้ว่าเจย์ซี จะมีเงินมากมายสักเพียงใด แต่เขาก็มักจะเปย์ให้กับภรรยาและลูกสาว รวมถึงลูกฝาแฝดของเขาก่อนเสมอ โดยเมื่อครั้งที่บียอนเซ่คลอด บลู ไอวี่ ลูกสาวคนแรกนั้น เขาก็เลือกโรงพยาบาล Lenox Hill ซึ่งที่นี่มีห้องพักสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ภายในห้องเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แบบจัดเต็ม สนนราคาห้องพักนั้นเพียงคืนละ  1,700 ดอลลาร์สหรัฐ

วันเกิดตอนเด็กๆ สำหรับเด็กผู้หญิงหากได้ตุ๊กตาบาร์บี้ก็คงจะดีใจ จนกรี๊ดลั่นบ้านแล้ว แต่สำหรับวันเกิดปีแรกของหนูน้อยไอวี่ เธอก็ได้ตุ๊กตาบาร์บี้เหมือนกับเด็กๆ ทั่วไปนั่นแหละ แต่ความพิเศษของตุ๊กตาผมสีทองสวยตัวนี้คือ ต่างหูและชุดที่ใส่นั้นประดับด้วยเพชร และอัญมณี รวมถึงทองคำขาว ซึ่งทำให้เจ้าบาร์บี้ตัวนี้มีมูลค่าสูงถึง $80,000  (2.6 ล้านบาท)

นอกจากนี้ในงานวันเกิดของเบบี้ไอวี่ยังมีการตกแต่งโดยใช้ดอกกุหลาบสีขาว และสีชมพู ซึ่งค่าดอกไม้ทั้งหมดนั้นอยู่ราวๆ £60,000 (2.5 ล้านบาท) ในขณะที่ของตกแต่งอื่นๆ เช่น ของเล่นต่างๆ ชุดเจ้าหญิง และบ้านของเล่น รวมมูลค่าแล้วอยู่ที่ประมาณ £20,000 (800,000 บาท) ปิดท้ายด้วยเค้กราคา £1,500 ประมาณ 60,000 บาท รวมมูลค่างานวันเกิดปีแรกของลูกสาวเจ้าพ่อฮิปฮอปนั้นก็เพียงแค่ 6.6 ล้านบาท เท่าน้านนนนนนน

พาลูกสาวออกงานด้วยทั้งที คุณพ่อ คุณแม่บ้านนี้ ก็จัดเต็มทั้งชุด ทั้งเฮดแบนด์ให้กับหนูน้อยไอวี่ ซึ่งชุดที่ดูจะแพงได้ใจเรามากที่สุด เห็นจะเป็นชุดเดรสสำหรับเด็กจากแบรนด์ Mischka Aoki รุ่น Grand Royalle ราคานั้นก็เบาๆ เพียง $10,950 (35,000 บาท)

จัดเต็มให้กับลูกสาวหัวแก้ว หัวแหวนแล้ว คราวนี้ถึงคิวของ Carter และ Rumi ลูกชายและลูกสาวฝาแฝด ความอลังการงานสร้างของเด็กแฝดคู่นี้คือ เจย์ซีและบียอนเซ่ ซื้อเปลทองคู่ ราคาอันละ £38,000 รุ่น Dodo Bassinet Gold Edition จาก SUOMMO แบรนด์ลักซ์ชัวรี่ ที่ขายเฉพาะเครื่องใช้สำหรับเด็กที่มีความไฮเอนด์สูงมากกก ไม่เชื่อคลิกไปดู เดี๋ยวจะหาว่าเราพูดเกินเรื่อง!!!

ข้าวของที่เปย์ให้ลูกก็ว่าเว่อร์วังแล้ว แต่มีหรือจะสุดแค่นี้ เจย์ซี ได้ซื้อเกาะส่วนตัวที่ Bahamas มูลค่า $4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ไว้ให้ภรรยาและลูกไว้พักผ่อนแบบเก๋ๆ ในช่วงซัมเมอร์

อาจจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างว่า เจย์ซี นอกใจบียอนเซ่ ซึ่งเขาก็ได้สารภาพว่ามันเป็นเรื่องจริง และนั่นส่งผลให้เขาต้องรับการบำบัด รวมถึงกลับตัวเป็นสามีที่ดีขึ้น และหนึ่งในนั้นคือการเอาอก เอาใจเมียด้วยการซื้อ Rolls Royce ปี 1959 มูลค่า $1 ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 33 ล้านบาท ให้เป็นของขวัญวันเกิดให้กับเมียสุดที่รัก

เปย์เพื่อความสบายของครอบครัว เดินทางไปไหนก็สะดวกสบายกับ เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว รุ่น Bombardier Challenger 850 มูลค่า $40 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.3 พันล้านบาท) ภายในมีห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ 2 ห้อง เดินทางไกลแค่ไหนก็ชิลๆ

หลังจากหนูน้อยบลู ไอวี่ เกิดได้ไม่นาน เจย์ซียังได้ซื้อแหวนเพชรแซฟไฟร์ มูลค่า $35,000 (1.1 ล้านบาท) ให้กับบียอนเซ่ ด้านขุ่นแม่บีก็ ยอดเมีย ถือคติเปย์มา เปย์กลับไม่โกง โดยเธอซื้อแหวนเพชรแซฟไฟร์ให้สามีทูนหัวมูลค่า $500,000 (16 ล้านบาท) เก๋ๆ ไหมล่ะขุ่นแม่ !!

จะว่าไปเจย์ซี ก็นับว่าเป็นสามี และคุณพ่อตัวอย่างที่ดีระดับหนึ่งเลยล่ะ ถึงแม้ว่าเขาเคยทำผิดนอกใจภรรยามาครั้งหนึ่ง แต่เมื่อกลับตัว และเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น ก็ทำให้ครอบครัวกลับมาสมบูรณ์แบบอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันเขาก็ยังทำงานหนักโดยการออกคอนเสิร์ตคู่กับบียอนเซ่มาตลอด สมกับเป็นคู่อุปถัมภ์ และเป็นมหาเศรษฐีฮิปฮอปพันล้านคนแรก ที่รวยที่สุดในโลกเลยจริงๆ


ภาพ : beyonce

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up