เจมส์ ชาร์ลส์ บิวตี้ยูทูบเบอร์เมินกระแสดราม่า โนสน โนแคร์ ลุยงานต่อแบบสวยๆ

เจมส์ ชาร์ลส์ บิวตี้ยูทูบเบอร์เมินกระแสดราม่า โนสน โนแคร์ ลุยงานต่อแบบสวยๆ หลังออกคลิปแจงถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น รวมถึงข้อกล่าวหาอย่างพฤติกรรมที่ชอบคุกคามทางเพศ

เจมส์ ชาร์ลส์

ไม่หวั่นต่อกระแสดราม่าที่เจอจริงๆ สำหรับ เจมส์ ชาร์ลส์ บิวตี้บล็อกเกอร์และยูทูบเบอร์ชื่อดัง และยังสร้างประวัติศาสตร์โดยการเป็นพรีเซนเตอร์ผู้ชายคนแรกของแบรนด์ดังอย่าง CoverGirl ซึ่งหลังจากที่เขาสูญเสียผู้ติดตามทางสื่อโซเชียลไม่ว่าจะเป็นยูทูบ , อินสตาแกรม โดยเฉพาะทางยูทูบที่ยอดลดฮวบฮาบจาก 16 ล้านคน เหลือเพียง 12 ล้านคน ภายใน 2-3 วัน เหตุจากพฤติกรรมอื้อฉาว และข้อกล่าวหาอย่างการชอบคุกคามทางเพศ โดยใช้คำพูดในเชิงอนาจาร ซึ่งเขาเคยไปพูดเรื่องสองแง่ สองง่ามกับ ชอว์น เมนเดส ในไลฟ์สดหลายต่อหลายครั้ง จนนักร้องหนุ่มเอือมระอา

ซึ่งมูลเหตุทั้งหมดนี้เกิดจากการที่ “ทาติ เวสต์บรูก” บิวตี้ยูทูบเบอร์ชื่อดังระดับโลก ซึ่งมีผู้ติดตามนับ 10 ล้านคน และยังเป็นเพื่อนสนิทในวงการบิวตี้ที่ชาร์ลส์สนิทมากถึงขั้นยกให้เป็นแม่คนที่สอง ได้ออกมาโพสต์คลิปผ่านยูทูบชื่อว่า “Why I Did it …” และ “BYE, SISTER” โดยทั้งสองคลิปพูดถึงพฤติกรรมและชี้แจงประเด็นที่ทำให้ทาติและเจมส์ต้องตัดความสัมพันธ์ จนไม่สามารถกลับมาเป็นพี่น้องกันได้อีก

เจมส์ ชาร์ลส์

สาเหตุนั้นมาจากเจมส์หักหลังเธอ โดยการไปรับงานโปรโมทวิตามินของแบรนด์ Sugar Bear Hair ซึ่งแบรนด์นี้เป็นคู่แข่งของ Halo Beauty โดยทาติเป็นเจ้าของ ทั้งนี้ทาติถึงกับหลั่งน้ำตา เพราะเธอไม่คิดว่าเพื่อนสนิทที่เธอคอยสนับสนุน จนเขาโด่งดัง และมีหลายได้เป็นล้านๆ จนถึงทุกวันนี้จะหักหลังและทำแบบนี้กับเธอได้

หลังจากที่คลิปวิดีโอของทาติได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ยอดผู้ติดตามของเจมส์ลดลงอย่างน่าตกใจ เฉลี่ย 1 วัน 1 ล้านคนกันเลยทีเดียวนอกจากนี้เหล่าคนดังที่เคยกดติดตามเจมส์ ชาร์ลส์ อย่างสาวๆ ตระกูลคาร์เดเชี่ยน ไม่ว่าจะเป็น คิม, ไคลีย์, โคลเอ้, เคนดัลล์ รวมถึง  อาเรียนา กรานเด, ไมลีย์ ไซรัส, เคที่ เพอร์รี่, ชอว์น เมนเดส  และ เดมี โลวาโต ก็ต่างทยอยอันฟอลโล่เจมส์ ไปตามๆ กัน

เจมส์ ชาร์ลส์

ไม่นานนักเจมส์ ชาร์ลส์ก็ได้ออกมาแถลง โดยการโพสต์คลิปวิดีโอลงยูทูบความยาว 41 นาทีชื่อว่า “No More Lies” ซึ่งเจมส์ได้อธิบายถึงเรื่องราวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ทาติ พี่สาวคนสนิทบอกว่าเขาหักหลัง ซึ่งเขาได้นำหลักฐานที่เป็นเอกสารการคุยทั้งหมดมาโชว์ให้ดู โดยเขาเผยว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นเรื่องผลประโยชน์ทางธุรกิจเท่านั้น แบรนด์ดังกล่าวได้ช่วยเรื่องเจมส์โดยการจัดหาบอดี้การ์ดและบัตรเข้างานขณะที่เขาได้ไปร่วมงานเทศกาลดนตรี Coachella ซึ่งเจมส์ก็ตอบแทนด้วยการโปรโมทสินค้าให้ก็เพียงเท่านั้น โดยเขาไม่ได้คิดจะหักหลังทาติแต่อย่างใด

ทั้งนี้เจมส์ยังได้ชี้แจงในประเด็นอื่นอย่างๆ การที่เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นพวก Sexual Predator (กลุ่มที่ชอบยัดเยียดความเป็นเพศตรงข้ามให้กับผู้อื่น) ซึ่งเจมส์ยืนยันว่าเขาไม่ใช่เป็นคนแบบนั้น ถึงแม้ว่าเขาจะคุยกับหนุ่มๆ มากมายในโซเชียล แต่ก็ไม่ได้มีอะไรเกินเลยไปมากกว่านั้น ทั้งนี้เจมส์ยังกล่าวทิ้งท้ายในประเด็นนี้อีกด้วยว่า “ฉันอายุ 19 แต่ยังครองพรมพรหมจรรย์อยู่” 

อีกหนึ่งประเด็นอย่างการที่ ซาร่า ลาร์สสัน นักร้องชาวสวีเดน ออกมาแฉว่า เจมส์ชอบส่งไดเร็คแมสเสจมาจีบ ไบรอัน วิธเทเกอร์ แฟนหนุ่มของเธอหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งเขาก็ได้ตอบในประเด็นนี้ว่า “สุดท้ายเธอก็ออกมาแก้ต่างว่ามีเพียงข้อความเดียวที่ฉันส่งข้อความหาแฟนของเธอ แต่สื่อทั้งหลาย รวมถึงชาวโซเชียลต่างก็รุมประณามว่าฉันนั้นเป็นพวกที่ชอบล่วงละเมิดผู้ชายทั้งแท่ง ซึ่งฉันรู้ดีว่าเขาทั้งสองคนคบหากันอยู่”

ทั้งนี้เจมส์ยังพูดเสริมในประเด็นนี้ โดยเขาตั้งกับคำถามกับสังคมว่า “ซาร่าเองก็เป็นบุคคลสาธารณะ แถมเธอยังชอบโพสต์รูปผู้ชายถอดเสื้อเปลือยอกลงโซเชียลอยู่บ่อยๆ ส่วนตัวฉันก็เป็นแค่เพียงเกย์คนหนึ่ง ที่เข้าไปโพสต์แสดงความคิดเห็นเหมือนคนปกติทั่วไป แต่ทำไมฉันถึงถูกมองว่าเป็นพวกล่าเหยื่อ”

ภายหลังจากที่เจมส์ ชาร์ลส์ออกมาโพสต์คลิปนี้ดูเหมือนกระแสในโซเชียลจะดีขึ้น มีคนเห็นอกเห็นใจและเข้าใจเขามากขึ้น โดยยอดผู้ติดตามของเจมส์ทยอยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปัจจุบันเขามีผู้ติดตามในยูทูบเพิ่มขึ้นเป็น 15 ล้านคนแล้ว

เจมส์ ชาร์ลส์

หลังจากที่เจอเรื่องดราม่านี้เข้าไป เจมส์ก็งดโพสต์รูปและคลิปในโซเชียลไปพักใหญ่ ซึ่งรูปล่าสุดที่เขาโพสต์ในไอจีนั้นคือ รูปที่เขาไปร่วมงาน Met Gala 2019 แต่ดูเหมือนว่าเจมส์จะกลับมาสะบัดแปรงแต่งหน้าได้อีกครั้ง โดยเขาได้โพสต์รูปและคลิปวิดีโอเมคอัพคิ้วสีสายรุ้ง ซึ่งก็มีคนกดไลค์กว่าสองล้านคนเลยทีเดียว

เจมส์ ชาร์ลส์

ล่าสุดที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในตอนนี้คือ เขาได้โพสต์รูปคู่กับสาวไคลีย์ เจนเนอร์ ขณะที่ไปร่วมงานเปิดผลิตภัณฑ์ไลน์สกินแคร์อย่าง kylieskin งานนี้ต่อมเผือกของเหล่าโซเชียลทำงานกันอีกครั้ง โดยหลายคนได้โพสต์ในทวิตเตอร์ว่า “ไหนว่าไคลีย์อันฟอลโล่เจมส์แล้ว ไฉนเลยเธอถึงชวนเขาไปร่วมงานด้วย หรือว่าไคลีย์ลืมไปแล้วว่าเธอเลิกติดตามเขาแล้ว ด้านเจมส์เองก็ลงบรรยากาศในงานรัวๆ รวมถึงโพสต์รูปคู่กับคริส เจนเนอร์ แม่ของสาวไคลีย์อีกด้วย

งานนี้ทำเอาหลายคนสับสนและมึนตึ้บกันไปเป็นแถบๆ แต่อย่างว่าชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อไป เจมส์เองก็ดูโนสน โนแคร์ ยังกลับมาทำงานต่อได้เหมือนเดิม ดราม่านี้จะจบลงอย่างไร คงต้องติดตามกันยาวๆ


ข้อมูล : www.insider.com

ภาพ : jamescharles

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!