เมแกน ตะโกนใส่ผู้ช่วย เคท เธอยอมรับ เจ้าชายแฮร์รี่จะไม่มีวันได้เป็น กษัตริย์

Alternative Textaccount_circle

ดราม่าเรื่องใหม่เกินขึ้นอีกแล้ว สำหรับเรื่องราวของ เมแกน และ เคท  2 ดัชเชสแห่งวังหลวงอังกฤษ เมื่อสื่อแท็บลอยด์เมืองผู้ดีอย่าง The Mirror ได้ออกมารายงานข่าวที่สุดแสนจะเผ็ดร้อนว่า เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ตะโกนใส่ผู้ช่วยของ เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ชนวนเหตุที่ทำให้เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนย้ายออกไปอยู่พระตำหนักฟล็อกมอ คอทเทจ

นับตั้งแต่เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน ประกาศศึกกับแท็บลอยด์ของสหราชอาณาจักรไม่ว่าจะเป็น Daily Mail, The Sun, Daily Express รวมถึง The Mirror ว่าทั้งคู่จะไม่ยอมให้สื่อเหล่านี้สร้างเรื่องราวที่เป็นเท็จ และบิดเบือนข้อเท็จจริง รวมถึงใช้ข่าวทั้งสองพระองค์เพื่อหลอกล่อให้เกิดคลิกเบตเพื่อหวังผลประโยชน์จากการโฆษณาข่าวบนเว็บไซต์นั้น

 เมแกน

ดูเหมือนว่าแท็บลอยด์เหล่านี้จะไม่ได้เกรงกลัวแต่อย่างใด สื่อเหล่านี้ยังคงเผยแพร่เรื่องราวของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์อย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนจะถี่มากขึ้น อย่างล่าสุดกับดราม่าเรื่องใหม่ที่ The Mirror อ้างว่า วงในหรือคนใกล้ชิดเผย เมแกน มาร์เคิล ตะโกนใส่ผู้ช่วยของ เคท มิดเดิลตัน ส่อให้เห็นบรรยากาศที่อึมครึมระหว่าง เคมบริดจ์ และ ซัสเซกส์ เป็นอย่างมาก แต่แล้วความตึงเครียดก็ได้เกิดขึ้นอีกกับ 2 ดัชเชสแห่งวังหลวงอังกฤษเมื่อเมแกน มาร์เคิล ยอมรับว่าเธอแต่งงานกับคนที่จะไม่ขึ้นเป็นกษัตริย์ของสหราชอาณาจักรคนต่อไป

 เมแกน

เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะสองถึงสามเดือนแรกที่ เมแกนก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษนั้น ถูกกล่าวว่าเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้  ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน และ เสด็จไปประทับอยู่ที่พระตำหนักฟล็อกมอ คอทเทจ ในวินด์เซอร์ ใกล้กับ โบสถ์เซนต์จอร์จ สถานที่ที่ทั้งคู่เข้าพิธีเสกสมรสด้วยกัน

 เมแกน

อย่างไรก็ตามในตอนแรกเชื่อกันว่า 2 ดัชเชสจะเข้ากันได้ดี โดยเฉพาะ เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อทำให้ อดีตนักแสดงสาว รู้สึกเป็นที่ต้อนรับมากที่สุด

ถึงอย่างนั้นก็ตาม สถานการณ์ก็ไม่ได้หอมหวาน เหมือนโรยด้วยกลับกุหลาบ เมื่อวงในที่อ้างโดยแท็บลอยด์ชื่อดังอีกเจ้าอย่าง Daily Mail ได้ออกมาเผยว่า ความตึงเครียดระหว่าง เคมบริดจ์ และ ซัสเซสก์กำลังก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับเมแกนที่ยอมรับว่าเธอแต่งงานกับคนที่จะไม่ขึ้นเป็นกษัตริย์ของสหราชอาณาจักรคนต่อไป

เมแกน
บรรยากาศอึมครึม ท่าทีดูหมางเมินของ “Fab Four” วันเครือจักรภพ

หนังสือของ Tom Quinn ที่เผยแพร่โดย Daily Mail เผยว่า “การเป็นกษัตริย์ นำไปสู่การเป็นผู้นำของทุกคน” หลังจากนั้นเป็นต้นมา เจ้าชายวิลเลียม กับ เจ้าชายแฮร์รี่ก็เริ่มพบกันโดยที่ไม่มีศรีภรรยาของทั้งคู่มาด้วย เพราะทั้งสองพระองค์ต้องการหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่เงียบราวกับเป่าสาก

จากนั้นสิ่งต่างๆ ก็เริ่มแย่ จากที่แย่อยู่แล้วก็ยิ่งแย่เข้าไปอีก แหล่งข่าวอ้างว่า การย้ายไปประทับที่พระตำหนักฟล็อกมอ คอทเทจ ของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เกิดขึ้นเพราะการที่เมแกนไปตะโกนใส่ผู้ช่วยของ ดัชเชสเคท ซึ่งพระองค์กล่าวว่า การกระทำของดัชเชสเมแกน ทำให้พระองค์รู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก

“เหมือนกับผู้คนจำนวนมากที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้คนรับใช้” เมแกนมีความเผด็จการ ในทางกลับกัน เธอต้องการเหมือนไดอานา เจ้าหญิงของประชาชน แต่อีกด้านหนึ่ง เธอต้องการให้คนสนใจในเมื่อเวลาเธอดีดนิ้ว แหล่งข่าวกล่าว

ทัศนคติของเมแกนที่มีต่อบรรดาเจ้าหน้าที่ผู้ถวายงานรับใช้จึงทำให้เธอถูกตั้งชื่อเล่นว่า Me-Gain (ฉันตักตวง) และ Duchess Difficult (ดัชเชสเรื่องเยอะ) เพราะมักชอบขึ้นเสียง และส่งอีเมลสั่งงานในช่วงกลางดึก หรือแม้กระทั่ง ‘Di 2’ หรือ ‘Di Lite’

ตอนหนึ่งของหนังสือของ ทอม ควินน์ อ้างว่า การย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตันของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ทำให้เจ้าหน้าที่ผู้ถวายงานรับใช้หลายคน ที่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับดัชเชสชาวอเมริกัน ดูเหมือนจะโล่งใจเมื่อทั้งสองพระองค์ย้ายออกไป

ทั้งนี้ส่วนที่ได้รับการตกแต่งใหม่ในพระราชวังเคนซิงตัน เพื่อเป็นที่ประทับของเจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน จึงไม่ได้มีการถูกใช้งานแต่อย่างใด ซึ่งก่อนที่ทั้งสองพระองค์จะย้ายไปประทับที่ พระตำหนักฟล็อกมอ คอทเทจ ได้ทรงสั่งให้บูรณะสถานที่ใหม่ทั้งหมดเป็นจำนวนเงิน 2.4 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 94 ล้านบาท ซึ่งเงินทั้งหมดมาจากภาษีของประชาชนชาวอังกฤษ

ในตอนนั้นเกิดกระแสวิพากษ์ วิจารณ์กัน และเกิดการตั้งคำถามว่า ในเมื่อดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ทรงมีประสงค์ที่อยากจะย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน เพื่อไปประทับ ณ Frogmore Cottage เอง เหตุใดทั้งสองพระองค์จึงไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นในการบูรณะที่ประทับของทั้งสองพระองค์เอง

แม้ตอนนี้ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะได้ประกาศถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง และได้มีการกล่าวว่าจะคืนเงินทั้งหมดที่ได้ทำการบูรณะพระตำหนักฟล็อกมอ คอทเทจ แต่มาถึงตอนนี้ก็ยังไร้วี่แววของเงินจำนวนดังกล่าว ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ประชาชนชนชาวอังกฤษเองก็ได้ออกมาทวงถามเงินที่ทั้งสองพระองค์บอกจะคืนอีกด้วย

เรื่องราวของเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ดูว่าจะไม่จบลงง่ายๆ อย่างแน่นอน แท็บลอยด์อังกฤษยังคงไม่ปล่อยให้พระองค์อยู่เป็นสุข ตราบใดที่ข่าวของพระองค์ยังคงขายได้ และผู้คนให้ความสนใจ “วงใน” หรือ “แหล่งข่าวใกล้ชิด” ที่ว่านั้นจะเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน คุณผู้อ่านเองก็คงต้องใช้วิจารณญาณ เช่นเดียวกัน


ข้อมูลจาก : The Mirror

เมแกน มาร์เคิล เผย ถ้าเป็น “เคท” ถูกวิจารณ์คงไม่มีใครทนได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up