แมสก์พร้อม! เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน อาสาสมัครส่งอาหารให้กับผู้ป่วยใน ลอสแอนเจลิส

Alternative Textaccount_circle
event

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ อาสาสมัครเป็นผู้ส่งอาหารให้กับผู้ป่วยใน ลอสแองเจลิส หลังทรงทราบว่างานในด้านนี้ล้นมือ และต้องการความช่วยเหลือ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (โควิด-19)

เดลี่ เมลล์ แท็บลอยด์ชื่อดังของอังกฤษได้รายงานผ่านเว็บไซต์ว่า หลังจากที่ เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ทรงย้ายมาพำนักอยู่ที่ ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอเนียร์ สหรัฐอเมริกา ทั้งคู่ได้ทรงงานแรกโดยเป็นอาสาสมัครให้กับโครงการ Angel Food เพื่อส่งอาหารให้กับผู้ป่วยเรื้อรังของโครงการในวันอีสเตอร์ (12 เมษายน) ที่ผ่านมา

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

ทั้งนี้ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ได้สร้างความประหลาดใจอีกครั้ง เมื่อทั้งคู่ได้กลับมาปฏิบัติภารกิจส่งอาหารให้กับผู้ป่วยในโครงการกว่า 20 คน ในวันที่ 15 เมษายน โดยมีภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากกล้องวงจรปิดจับภาพขณะทั้งคู่ลงจากรถ SUVหน้าอพาร์ทเม้นท์ Sierra Bonita ใน West Hollywood

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกนเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน มาในฉลองพระองค์ที่ดูทะมัดทะแมง และทรงทำตามกฎอย่างเคร่งครัดด้วยการสวมแมสก์ป้องกันอย่างมิดชิด ขณะที่ดัชเชสเมแกนทรงสวมถุงมือ 1 ข้างไว้สำหรับเปิดประตู จากนั้นทั้งคู่ได้เดินขึ้นไปบนอพาร์ทเม้นท์เพื่อส่งอาหารด้วยพระองค์เอง

อย่างไรก็ตาม สมาชิกขององค์กรไม่มีใครทราบล่วงหน้าเลยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน จะเป็นผู้ไปส่งอาหารด้วยตัวเอง แดน ไทเรลล์ วัย 53 ปี  ผู้ติดเชื้อ HIV และมีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูงบอกกับ DailyMail.com  ว่าครั้งแรกที่ทั้งคู่เปิดประตูอพาร์ทเม้นท์เข้ามา เขาจำไม่ได้เลยด้วยซ้ำว่าทั้งคู่คือใคร

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกนเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

เขากล่าวต่อไปว่า ‘โทรศัพท์ของผมดังขึ้นและมีผู้หญิงคนหนึ่งพูดว่า “สวัสดีค่ะ ฉันชื่อเมแกนจาก Project Angel Food” ผมเลยพูดกลับไปว่า ” โอ้ คุณต้องการพบผมที่ชั้นล่างหรือไม่? “ ซึ่งผมไม่ได้ตระหนักเลยว่าเธอคือ เมแกน มาร์เคิล ในตอนนี้’

ไทเรลล์ เผยว่าเขาตกใจ เมื่อเขาเดินลงบันไดภายนอกอาคารและมองเห็นรถ SUV สองคันสีดำบนถนนด้านนอก ‘ผมรู้ว่ามีบางอย่างกำลังเกิดขึ้นกับพวกเขา’ ไทเรลล์กล่าว และเมื่อเขาเดินมาที่หน้าประตู ไทเรลล์บอกว่า เขาเห็นชายคนหนึ่งที่มีผมสีแดงซึ่งดูคุ้นเคย และเขาก็ได้มองที่เมแกนพร้อมๆ กัน

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกนไม่ได้แนะนำตัวอย่างเป็นทางการกับไทเรลล์ ทั้งคู่เพียงแต่ยื่นอาหารและบอกกับเขาว่า “นี่คืออาหารของคุณ ขอบคุณ และหวังว่าเขาจะแข็งแรง และ สบายดี” ไทเรลล์กล่าวปิดท้ายว่า “การมีคนมาส่งอาหารให้เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ มันทำให้พวกเราที่นี่รู้สึกว่ามีคนสนใจ ดังนั้นสิ่งที่แฮร์รี่และเมแกนทำมันน่าทึ่งมาก”

Richard Ayoub ผู้อำนวยการบริหารของโปรเจ็กต์ Angel Food กล่าวกับ ET Online ว่าทั้งคู่ติดต่อกับองค์กรการกุศล หลังจากที่ได้ทราบว่าคนขับรถส่งอาหารงานล้นมือ และต้องการความช่วยเหลือเพื่อช่วยเหลือคนไข้ของโครงการ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ต้องการเป็นอาสาสมัครเพื่อแบ่งเบาภาระงานของคนขับ

ริชาร์ด กล่าวต่อว่าทั้งคู่ปฏิบัติตามแนวทาง Social Distancing (เว้นระยะห่างทางสังคม) ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยการสวมหน้ากาก และถุงมือ รวมถึงรักษาระยะห่าง 2 เมตร หรือ มากกว่านั้นจากสมาชิกท่านอื่นในองค์กร

นอกจากนี้ เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน ยังได้บริจาคเงินเป็นจำนวน 90,000 ปอนด์ (3.6 ล้านบาท) ให้แก่องค์กรการกุศลของอังกฤษ เพื่อจัดหาอาหารให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19  ซึ่งทั้งคู่ประกาศว่ากำลังเปิดตัวมูลนิธิการกุศลใหม่ชื่อว่า Archewell ในเดือนนี้ ซึ่งจะเข้ามาแทนที่แบรนด์ Sussex Royal


ภาพ : Getty Image

Praew Recommend

keyboard_arrow_up