พระราชินีมาเลเซีย ทรงปรุงอาหารให้กับบรรดาแพทย์ที่กำลังรักษาผู้ป่วย โควิด-19

สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ทรงปรุงอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังรักษาผู้ป่วย ซึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ด้วยพระองค์เอง และยังทรงตรัสด้วยว่า “อย่างน้อยที่สุดที่ข้าพเจ้าสามารถทำได้ สำหรับข้าราชการที่เสียสละชีวิตของพวกเขา”

โควิด-19

ก่อนหน้านี้ สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ กษัตริย์มาเลเซีย พร้อมด้วยพระโอรสทรงลงพื้นที่เสด็จฯ ยังด่านตรวจคัดกรองโรค โควิด-19 ซึ่งพระองค์ก็ทรงไม่ถือพระองค์ ขับรถไปด้วยพระองค์เอง พร้อมยังตรัสขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทำงานกันอย่างแข็งขัน

โควิด-19

มาคราวนี้ สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ก็ทรงปรุงอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังรักษาผู้ป่วย ซึ่งติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วยพระองค์เองอีกเช่นกัน โดยอินสตาแกรมที่ชื่อว่า airtangan_tunkuazizah ได้เผยภาพอาหารคาวหวานชนิดต่างๆ ที่สมเด็จพระราชินีตุนกู ฮายาห์ อซิซาห์ อมีนาห์ ไมมูนาห์ อิสกันดาริยาห์ รายา ประไหมสุหรี อากงแห่งมาเลเซีย ทรงปรุงอาหารพร้อมกับแคปชั่นที่ว่า

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

masakan hari ini utk di hantar ke Sg Buloh dan CPRC … ayam gulai tempoyak, sayur kobis panjang dan telur masin …. sambal bilis dan saging goreng kentang utk anak2 saya

โพสต์ที่แชร์โดย SPB Raja Permaisuri Agong (@airtangan_tunkuazizah) เมื่อ

“เมนูวันนี้ที่ฉันจะส่งไปที่โรงพยาบาล Sungai Buloh ศูนย์เตรียมความพร้อมและรับมือวิกฤต (CPRC) คือ ayam gulai tempoyak (ผัดกะหล่ำปลีและไข่เค็ม)” พร้อมด้วย Ayam gulai tempoyak เป็นเมนูไก่ที่ปรุงรสด้วยซอสแกงเผ็ดและเครื่องปรุงรสมาเลย์ ซึ่งทำจากทุเรียนหมัก นอกจากนี้สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซียยังตรัสอีกด้วยว่า พระองค์ทรงปรุงปลาแอนโชวี่ซัมบัลและเนื้อวัว รวมถึงมันฝรั่งผัดสำหรับเด็กๆ อีกด้วย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย SPB Raja Permaisuri Agong (@airtangan_tunkuazizah) เมื่อ

โพสต์ในอินสตาแกรมของพระองค์ยังเผยให้เห็นรูปภาพอาหารที่ทรงปรุงเพื่อนำแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทำงานที่โรงพยาบาล และ CPRC ณ กระทรวงสาธารณสุขในปุตราจายา มาเลเซีย รวมถึงสมเด็จพระราชินียังได้นำอาหารแห้งไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอีกด้วย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

sayur jawa , curry telur , ayam goreng kunyit …. for hkl n cprc ……. ya allah ya tuhanku, lindungi lah mereka

โพสต์ที่แชร์โดย SPB Raja Permaisuri Agong (@airtangan_tunkuazizah) เมื่อ

หลายคนได้ชื่นชม สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ในความเป็นธรรมชาติที่ทรงห่วงใยประชาชน โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่วิกฤตเช่นนี้ หลายคอมเม้นต์ต่างกล่าวว่า  “Alhamdulilah (ขอบคุณพระเจ้า) เรามีความสุขที่มีพระราชินีที่ทรงคอยห่วงใย” หรือจะเป็นอาหารที่ทรงปรุงดูน่ารับประทานมากๆ และขอบคุณสมเด็จพระราชินีสำหรับความตั้งใจในการปรุงอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของเรา ขอให้พระอัลเลาะห์ทรงอำนวยพรแก่พระองค์”


ภาพ : airtangan_tunkuazizah

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!