ควีนสั่งห้าม แฮร์รี่-เมแกน ใช้แบรนด์ “Sussex Royal” ขายตัวเองในฐานะราชวงศ์

Alternative Textaccount_circle

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 สั่งห้าม แฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล ใช้ตราสัญลักษณ์ Sussex Royal ประกาศชัด “ทั้งคู่ไม่สามารถขายตัวเองในฐานะราชวงศ์ได้”

เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล อาจจะต้องละทิ้งตราสัญลักษณ์ “Sussex Royal” หลังจากทั้งคู่ไม่สามารถทำงานในฐานะสมาชิกราชวงศ์ งานนี้ เดลี่ เมลล์ เว็บไซต์ชื่อดังของอังกฤษได้ออกมาเผยว่า

แฮร์รี่-เมแกน

“หลังจากการพูดคุยกันอย่างยาวนานและซับซ้อน เชื่อกันว่าควีนเอลิซาเบธที่  2  และเจ้าหน้าที่ระดับสูงมีความเห็นพ้องต้องกันว่าทั้งคู่จะไม่สามารถใช้คำว่า “Royal” ในการสร้างแบรนด์ของตนเองได้อีกต่อไป

ควีนสั่งห้าม แฮร์รี่-เมแกน ใช้แบรนด์ “Sussex Royal” ขายตัวเองในฐานะราชวงศ์

แฮร์รี่-เมแกน

โดย เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ใช้เงินหลายหมื่นปอนด์ในการสร้างเว็บไซต์ใหม่อย่าง sussexroyal.com ซึ่งเป็นส่วนเสริมจาก อินสตาแกรมของทั้งคู่ที่ตอนนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ทั้งคู่ยังต้องการจดทะเบียน Sussex Royal ให้เป็นเครื่องหมายการค้าระดับโลกสำหรับการทำรายการและกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เสื้อผ้า เครื่องเขียน หนังสือ และสื่อการสอน เป็นต้น

ทั้งนี้ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ยังได้ดำเนินการจัดตั้งองค์กรการกุศลใหม่ โดยใช้ชื่อว่า The Foundation of the Duke and Duchess of Sussex ซึ่งสิ่งที่ทั้งคู่กำลังทำนั้นเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า พวกเขาต้องการสร้างแบรนด์ใหม่

เดลี่ เมลล์ ยังวิเคราะห์อีกด้วยว่า ท่ามกลางสถานการณ์ที่ซับซ้อนนั้นจะยังมีรายละเอียดต่างๆ ทยอยออกมาอีกมาก อย่างไรก็ตามเป็นที่เข้าใจกันว่าทั้งคู่ได้ยอมรับในเรื่องนี้แล้ว ว่าพวกเขาจะไม่สามารถใช้ชื่อ Sussex Royal ได้ตามที่หวังไว้ ซึ่งสถานการณ์เหล่านี้จะสร้างความเสียหายให้กับเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน เป็นอย่างมาก เพราะทั้งคู่นั้นจะต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการจดทะเบียนสินค้า ลงทะเบียนทุกอย่างใหม่ในเว็บไซต์ ไปจนถึงมูลนิธิของทั้งคู่ก็ต้องใช้ชื่อใหม่อีกด้วย

แฮร์รี่-เมแกน

ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เริ่มใช้ตราสัญลักษณ์เมื่อปีที่แล้วหลังจากพวกเขาแยกครอบครัวออกจาก ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งรู้จักกันในนาม Kensington Royal รวมถึงแยกแอคเคาท์อินสตาแกรมออกมาด้วย โดยปัจจุบันอินสตาแกรม @sussexroyal ของทั้งคู่มีผู้ติดตามถึง 11.2 ล้านคน ซึ่งจำนวนแฟนๆ ที่ติดตามนั้น มีจำนวนเท่าๆ กันกับ @kensingtonroyal ของเจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสเคท

การกระทำของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน นั้นเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ทั้งคู่ได้แอบเตรียมพร้อมสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในแคนาดา โดยการใช้แบรนด์ Sussex Royal ในการบุกเบิก ซึ่งแผนทั้งหมดมีการเตรียมการมาอย่างดี นั่นจึงทำให้ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงไม่ไว้วางใจ และจะไม่ทรงยอมให้ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ทรงใช้ตำแหน่งของพวกเขาในการสร้างรายได้


 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up