เมแกน เผยคำที่เจ้าชายแฮร์รี่บอกกับเธอคือ “การออกจากราชวงศ์ดีที่สุด”

Alternative Textaccount_circle
event

Dailymail.com เผยเพื่อนสนิทของ ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เล่าให้ฟังโดยเฉพาะถึงเรื่องที่ เมแกน มาร์เคิล กล่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี่ได้บอกเธอว่า “การออกจากราชวงศ์เป็นสิ่งที่ดีที่สุด” ความรักที่เธอมีให้กับเขาทำเรื่องนี้ให้เป็นจริง

ทั้งนี้เพื่อนสนิทคนดังกล่าวยังเผยอีกว่า เมแกนบอกกับเธอว่า “วิญญาณของเจ้าชายแฮร์รี่กำลังถูกบดขยี้ และเธอก็ทนไม่ไหวที่จะเห็นเขาต้องทนทุกข์ทรมานอีกต่อไป”

ดูท่าจะไม่จบง่ายๆ ถึงแม้เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ จะเดินทางออกจากประเทศอังกฤษไปยังแคนาดา ซึ่งล่าสุดมีภาพของพระองค์ที่พระพักตร์ดูยิ้มแย้ม ขณะก้าวลงจากเครื่องบินในสนามบินแวนคูเวอร์ เพื่อมุ่งหน้าไปหาภรรยาและลูกน้อย อาร์ชีวัย 8 แปดเดือน

โดยทั้งคู่พำนักอยู่ที่คฤหาสน์บนเกาะแวนคูเวอร์ มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเมแกน และลูกน้อยอยู่ที่นั่นตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าจะอยู่ยาว และยังไม่มีแผนย้ายออกเร็วๆ นี้

แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการจากสำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน จะไม่ใช้ฐานันดรศักดิ์อีกต่อไป และจะจ่ายเงินจำนวน 2.4 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นเงินภาษีของประชาชนที่นำมาบูรณะ Frogmore Cottage รวมถึงทั้งคู่จะไม่เป็นตัวแทนของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรอีกต่อไป

ทั้งนี้ยังคงมีประเด็นที่ยังคงค้างคาอยู่ถึงเรื่องที่ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะยกเลิกการใช้ฐานันดรออกจากเว็บไซต์ SussexRoyal ของทั้งคู่หรือไม่ และใครจะเป็นคนจ่ายภาษีที่เกี่ยวกับการอารักขาความปลอดภัยของทั้งสอง

ด้านเพื่อนสนิทของเมแกน ได้บอกกับเดลี่เมล์ เพิ่มเติมว่า ทั้งคู่ไม่ได้วางแผนที่จะเปลี่ยนชื่อบนเว็บไซต์หรือ Instagram พวกเขายังถือว่าเป็นดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์อยู่ ซึ่งเธอยังกล่าวเสริมอีกด้วยว่า

นี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับแฮร์รี่ ความรักที่เธอมีให้กับเขาทำเรื่องนี้ให้เป็นจริง เมแกนบอกกับเพื่อนๆ ว่า เธอไม่ต้องรีบย้ายออกจากที่พักในแวนคูเวอร์ พวกเขายินดีที่จะให้อยู่ที่นั่นตามที่เธอต้องการ

เมแกน

เมแกนเรียกมันว่าเป็นสถานที่แห่งความสุข เธอบอกว่าในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา เธอรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากกว่าที่เคยอยู่ในสหราชอาณาจักร

เธอรู้สึกว่าการอยู่ในขอบเขตของราชวงศ์นั้นเหมือน วิญญาณถูกบดขยี้ และเธอไม่ต้องการให้อาร์ชีอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

เมแกนเมแกน

เธอกล่าวว่าในที่สุดเธอก็สามารถหายใจได้ และชีวิตมีอิสระขึ้นอีกครั้ง ดัชเชสแห่งซัสเซกส์มีเรื่องที่อยากทำมากมาย เธอยังคงไปเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ และจะยังช่วยเด็กและผู้หญิงอย่างต่อเนื่อง


 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up