ดัชเชสเคท เผยจะพยายามอย่างดีที่สุดให้ เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ กลับมาดีดังเดิม

Alternative Textaccount_circle

ดัชเชสเคท เผยทรงรู้สึกเสียใจกับ ดัชเชสเมแกน ที่พระองค์ต้องเจอกับเรื่องกดดันต่างๆ ในช่วงที่ผ่าน อีกทั้งจะยังทรงพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้ความสัมพันธ์ของเจ้าชายวิลเลียม – แฮร์รี่กลับมาเป็นดังเดิมภายใต้  “ความยากลำบาก”

ดูเหมือนกระแสข่าวความสัมพันธ์อันร้าวฉานระหว่างเจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าชายแฮร์รี่ ดูจะเป็นจริงตามที่สื่อต่างประเทศวิจารณ์ เพราะล่าสุดสำนักข่าว BBC ได้ออกมารายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงให้สัมภาษณ์ใน Harry & Meghan: An African Journey สารคดีที่ออกอากาศทางช่องไอทีวี โดยรายการนี้เป็นการติดตามพระกรณียกิจของทั้งสองพระองค์ขณะทรงประทับอยู่ที่แอฟริกาใต้

โดยบทสัมภาษณ์ตอนหนึ่งของเจ้าชายแฮร์รี่ พระองค์ทรงยอมรับว่า ไม่ได้สนิทสนมกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา เหมือนดังเดิม ทั้งนี้เจ้าชายแฮร์รี่ยังได้ทรงประกาศว่าที่จะปกป้องครอบครัว ไม่ให้สื่อมาระรานเหมือนครั้งที่ทำกับพระมารดา รวมถึงพระองค์ยังได้ตรัสถึงการดูแลสุขภาพจิต และการรับมือจากการถูกกดดันในชีวิตว่าเป็นสิ่งที่ต้อง “จัดการอย่างต่อเนื่อง”

ด้านดัชเชสเมแกนเอง ก็ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการนี้ด้วยว่า พระสหายสนิทเคยเตือนพระองค์แล้วว่าไม่ให้แต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่ เพราะจะถูกระรานจากสื่อแทบลอยด์ ทั้งนี้พระองค์ยังทรงเผยด้วยว่า การปรับตัวให้เข้ากับราชสำนักเป็นเรื่องยาก ซึ่งพระองค์ไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนว่าจะเจอสื่อแทบลอยด์ขุดคุ้ยเรื่องต่างๆ ของพระองค์

การที่ทั้งสองพระองค์ทรงออกมาให้สัมภาษณ์แบบนี้ ประกาศสิ่งที่ อัดอั้น ตันใจ  ให้คนทั่วโลกรู้ จากการที่สื่อต่างๆ โดยเฉพาะสื่อแทบลอยด์มักเขียนข่าวโจมตีพระชายาของพระองค์อยู่เสมอ ซึ่งสิ่งที่ทำนั้นเหมือนกับที่พระมารดาของพระองค์ทรงโดนกระทำ เจ้าชายแฮร์รี่ทรงรู้สึกว่าพระองค์ไม่ได้รับความเป็นธรรม และไม่ได้รับความช่วยเหลือจากราชสำนักเพียงพอ

และนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำไม ผู้ให้คำปรึกษาในราชสำนักที่มีประสบการณ์สูงถึงให้ สมาชิกราชวงศ์ระมัดระวังอย่างมากขณะให้สัมภาษณ์

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวที่น่าเชื่อยังให้ได้เผยกับ บีบีซี ด้วยว่า  เจ้าชายวิลเลียมทรงกริ้วเจ้าชายแฮร์รี่มาก และพระองค์ไม่ทราบมาก่อนว่าพระอนุชาจะทรงให้สัมภาษณ์ในสารคดีเช่นนั้น

เหตุที่เจ้าชายวิลเลียมทรงกริ้วมาก อันเนื่องมาจาก พระองค์ทรงตระหนักดีว่า สื่อต่างๆ สามารถเผยแพร่ข่าวต่างๆ ที่พระองค์ต้องการสื่อสารกับสังคม แต่เจ้าชายแฮร์รี่ยังไม่อาจก้าวข้ามความชิงชัง ความเคียดแค้นที่มีต่อบุคคล สถาบัน รวมถึงสื่อต่างๆ ที่เป็นต้นเหตุให้เจ้าหญิงไดอานาทรงสิ้นพระชนม์ ทำให้พระองค์ทรงเสียพระมารดาไปก่อนวัยอันควร

แม้ว่าความสัมพันธ์ของเจ้าชายทั้งสองจะสั่นคลอนลงเรื่อยๆ ดูจากการแยกที่ประทับ รวมถึงองค์กรการกุศลที่ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ร่วมกัน แต่บทสัมภาษณ์ตอนหนึ่งที่นอกจากเจ้าชายแฮร์รี่จะยอมรับว่า ทรงไม่สนิทสนมกับพระเชษฐาเหมือนดังเดิมแล้ว ถึงกระนั้นก็ตามพระองค์ก็ยังได้ตรัสถึงพระเชษฐาว่า

“ เราเป็นพี่น้องกัน เราจะเป็นพี่น้องกันเสมอ ถึงเราจะอยู่บนเส้นทางที่แตกต่างกันในเวลานี้ แต่ข้าพเจ้าจะอยู่กับเขาเสมอ เพราะข้าพเจ้ารู้ว่า เขาจะอยู่กับข้าพเจ้าเช่นกัน เราไม่ได้เห็นหน้ากันมากเหมือนที่เคยเป็นมา เพราะข้าพเจ้ายุ่งมาก แต่ข้าพเจ้ารักเขาอย่างสุดซึ้ง เนื้อหาส่วนใหญ่อันเหลวไหลถูกสร้างขึ้นมา มันไม่ได้มีความหมายอะไรเลย แต่ในฐานะพี่น้อง คุณมีทั้งที่วันดี และวันที่เลวร้าย”

ดัชเชสเคท

อย่างไรก็ตามหลังจาก ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ทรงให้สัมภาษณ์ในสารคดี “Harry & Meghan: An African Journey” สื่อดังอย่าง The Sun ได้ออกมารายงานว่า Phil Dampier นักเขียนข่าวราชวงศ์ เผยว่า ดัชเชสเคท แห่งเคมบริดจ์ พยายามที่จะทำให้เจ้าชายทั้งสองกลับมามีความพันธ์ที่ดีดังเดิม พระองค์จะทรงทำอย่างดีที่สุดถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องยากลำบากก็ตาม

ดัชเชสเคท

การนี้ดัชเชสเคทยังได้ตรัสผ่านโทรศัพท์กับดัชเชสเมแกนว่า ทรงเสียใจที่พระองค์ต้องเจอกับเรื่องกดดัน การถูกรุกรานจากสื่อแทลอยด์ ซึ่งในขณะนั้นดัชเชสแห่งซัสเซกส์กำลังทรงพระครรภ์ และตกอยู่ในภาวะอ่อนแอ ถึงแม้ว่าจะทรงมีพระประสูติกาลแล้ว ดัชเชสเมแกนก็ยังโดนสื่อโจมตีอย่างต่อเนื่อง  และอีกหนึ่งเหตุผลคือ คงไม่มีใครอยากทำให้ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงผิดหวังกับเรื่องที่เกิดขึ้น


ข้อมูล : BBC, บีบีซีไทย, The Sun

ภาพ : Getty Image

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up