เพราะเหตุใด แท็บลอยด์อังกฤษ ถึงชอบเขียนโจมตี เมแกน ว่าเป็นดัชเชสเรื่องเยอะ!

เพราะเหตุใด แท็บลอยด์อังกฤษ ถึงชอบเขียนข่าวโจมตีว่า เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ว่าเป็นคนเรื่องเยอะ และมองว่าเป็นตัวร้าย!

แท็บลอยด์อังกฤษ

หากย้อนกลับไปในช่วงปี 2017 นางสาวเมแกน มาร์เคิลในตอนนั้น เรียกได้ว่าเป็นที่รักของสื่ออังกฤษเป็นอย่างมาก โดยเธอถูกพูดถึงในแง่ที่ว่า เป็นคนเรียบง่าย อย่างตอนที่เธอไปดูเจ้าชายแฮร์รี่ทรงแข่งกีฬาโปโลอย่างไม่เป็นทางการ รวมถึงสื่อต่างๆ ยังยกให้เธอเป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงในสังคม ซึ่งทั่วโลกต่างให้การยอมรับในตัวเธอ

โดยเฉพาะ แท็บลอยด์อังกฤษ ที่ชื่นชอบในเมแกน เพราะเธอไม่เหมือนใคร และยังเห็นอก เห็นใจกับปัญหาที่เธอต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พ่อของเธอไม่เดินทางมาร่วมงานเสกสมรส หรือจะเป็นเรื่องที่ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ไม่ทรงไม่อนุญาตให้ใส่เทียร่าตามที่เธอต้องการ เพราะเชื่อกันว่าเทียร่าองค์นี้ ช่างชาวรัสเซียเป็นคนทำขึ้น ซึ่งในช่วงนั้นมีข่าวการเสียชีวิตของอดีตสายลับรัสเซียและบุตรสาวถูกวางยาพิษในอังกฤษ จึงเป็นเหตุให้ราชสำนักหลีกเลี่ยงเพื่อไม่เกิดข่าวลบในพิธีเสกสมรส

แท็บลอยด์อังกฤษ

แต่นับตั้งแต่ เมแกน มาร์เคิล เข้าพิธีเสกสมรสกับ เจ้าชายแฮร์รี่ และได้เปลี่ยนฐานะจากสาวสามัญชนมาเป็น “ดัชเชส” สมาชิกของราชวงศ์อังกฤษก็ดูเหมือนว่าไม่ว่าพระองค์จะทรงทำอะไร เสด็จไปไหน ก็มักถูกวิพากษ์ วิจารณ์ในทางที่ไม่ดีและถูกโจมตีจากสื่อแทบลอยด์อังกฤษอย่าง Daily Mail, The Sun และอีกมากมายอยู่เสมอ สาเหตุนั้นมาจาก สื่อต่างๆ มองว่า เธอกลายเป็นคนเรื่องเยอะ และยังถูกกล่าวหาว่าไม่สามารถประกอบพระกรณียกิจในฐานะสมาชิกราชวงศ์ได้อย่างสมบูรณ์ กลายเป็นความชิงชังแทนที่ความชื่นชอบที่แทบลอยด์อังกฤษมีให้กับพระองค์ และดูเหมือนว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้พระองค์จะถูกโจมตีหนักขึ้นเรื่อยๆ

แท็บลอยด์อังกฤษ

ทั้งนี้เมื่อย้อนดูข่าวต่างๆ ที่แทบลอยด์อังกฤษเขียนถึงพระองค์นั้น ก็ดูเป็นข่าวลบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นข่าวที่ว่า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ทรงประกอบพิธีศีลจุ่ม หรือพิธีล้างบาปขึ้นอย่างเป็นการส่วนตัวในโบสถ์ใกล้พระราชวังวินด์เซอร์ โดยไม่ให้มีการถ่ายรูป และยังเป็นการขัดธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมาอย่างยาวนาน เพราะโดยปกติแล้วพิธีล้างบาปของสมาชิกราชวงศ์นั้นจะอนุญาตให้ประชาชนหรือผู้สื่อข่าวร่วมเป็นสักขีพยาน

หรือจะเป็นการที่ดัชเชสเมแกนทรงรับหน้าที่เป็น บรรณาธิการรับเชิญของนิตยสารชื่อดัง โดยหนังสือพิมพ์เอ็กซ์เพรส ได้อ้างว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง น่าจะทรงคิดว่ามันเป็น “การตัดสินใจที่โง่เขลา” รวมถึง เดอะซัน ยังได้เขียนโจมตีพระองค์ว่าเพราะเหตุใดถึงไม่รวม ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ไว้ในกลุ่มสตรี “ผู้บุกเบิก” ในนิตยสารชื่อดังฉบับเดือนกันยายนไว้ด้วย

ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์มักถูกสื่อโจมตีเรื่องการใช้เงินฟุ่มเฟือยอยู่บ่อยครั้ง เริ่มจากการที่ดัชเชสเมแกนทรงบินลัดฟ้าด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวไปยังนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อไปจัดงาน Baby Shower กับพระสหายของพระองค์ ซึ่งงานนั้นมีการประเมินค่าใช้จ่ายที่พระองค์ทรงใช้ไปสูงถึง 14 ล้านบาท

หรือจะในช่วงเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน ถูกวิจารณ์ว่า ทั้งสองพระองค์ทรงใช้เงินภาษีของประชาชนจำนวนเกือบร้อยล้านบูรณะ Frogmore Cottage พระตำหนัก ทั้งนี้หนังสือพิมด์เดลีเอ็กซ์เพรส ยังได้รายงานข่าวเพิ่มด้วยว่า แหล่งข่าวในราชวงศ์เผย หลังจากที่ย้ายเข้าไปอยู่ในพระราชตำหนักได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ ทั้งสองพระองค์ทรงโยนพรมหรูทิ้ง เนื่องจากสุนัขทรงเลี้ยงทำเสียหาย และเสียหายหนักยิ่งกว่าเดิมเมื่อข้าราชบริพารนำไปทำความสะอาด เพื่อกู้ให้มันเป็นเหมือนเดิม แต่ทั้งสองพระองค์กลับทรงเฉยๆ ที่ต้องทิ้งพรมหรูนั้น และซื้อพรมราคาแพงมาทดแทน

และล่าสุดในกรณีที่ทั้งสองพระองค์ นั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว 4 เที่ยวติด ในระยะเวลา 11 วัน ซึ่งก่อให้เกิดควันไอเสีย สร้างมลพิษในอากาศ รวมถึงค่าโดยสารต่อเที่ยวบินที่สูงถึง 20,000 ปอนด์ หรือประมาณ 748,000 บาท รวมถึงรีสอร์ตหรูบนเกาะอิบิซา ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เขตปกครองตนเองของสเปน ที่ทั้งสองพระองค์ทรงประทับ ซึ่งเป็นที่นิยมของเหล่าเซเลบและบรรดาเศรษฐี ซึ่งราคานั้นบอกเลยว่าแพงหูฉี่ เพราะมีราคาค่าที่พักต่อสัปดาห์สูงถึง 120,000 ปอนด์ หรือประมาณ 4.48 ล้านบาท

อีกหนึ่งประเด็นดราม่าอย่างการที่ดัชเชสเมแกนทรงเปลี่ยนดีไซน์แหวนที่เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงออกแบบด้วยพระองค์เองโดยใช้เพชร 3 เม็ด ซึ่งเพชร 2 ใน 3 นั้นเป็นของพระมารดา เจ้าหญิงไดอานา ส่วนอีกหนึ่งเม็ดนั้นได้จากการที่ทั้งสองพระองค์เดินทางไปบอสวานาด้วยกันครั้งแรก

แต่ภายหลังจากนั้นหนึ่งปี ดัชเชสเมแกนได้ทรงเปลี่ยนดีไซน์แหวนใหม่โดยการเพิ่มเพชรเข้าไปรอบๆ ตัวแหวนอีกหลายเม็ด ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการทำลายความตั้งใจที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงออกแบบแหวนหมั้นให้กับพระองค์อย่างไร้ความหมาย เพื่อตอบสนองความสวยงามทางแฟชั่น

แท็บลอยด์อังกฤษ

ทั้งนี้ยังมีประเด็นเรื่องการลาออกของข้าราชบริพารที่ทำงานใกล้ชิดกับพระองค์อีกหลายคน รวมถึงการเปลี่ยนพี่เลี้ยงถึงสามคนของ อาร์ชี่ พระโอรสภายในระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งสื่อแทบลอยด์ยังรายงานอีกด้วยว่า ข้าราชบริพารที่ถวายงานให้กับดัชเชสเมแกน ได้ตั้งชื่อเล่นให้ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ว่า Me-Gain (ฉันตักตวง) และ Duchess Difficult (ดัชเชสเรื่องเยอะ) เพราะมักชอบขึ้นเสียง และส่งอีเมลสั่งงานในช่วงกลางดึก

แท็บลอยด์อังกฤษ

แท็บลอยด์อังกฤษ

นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวที่ว่าดัชเชสเมแกนทรงทำผิดกฏระเบียบของราชวงศ์บ่อยครั้งอย่างการ ทะเลาะกันในที่สาธารณะระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และพระองค์ ซึ่งปกติแล้วสมาชิกราชวงศ์ไม่ควรทะเลาะกัน หรือพูดจาด้วยคำหยาบต่อหน้าสาธารณชน รวมถึงกฎที่ว่า ห้ามแจกลายเซ็นต์ให้กับประชาชนที่มาเข้าเฝ้า เพราะอาจถูกนำไปปลอมแปลงได้ แต่ดูเหมือนว่า ดัชเชสเมแกน จะไม่ได้สนใจและทำต่อไปอย่างสนุกสนาน

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ราชสำนักบัคกิงแฮมไม่ได้ออกมาให้ข่าวแต่อย่างใด แต่นาย จอห์นนี ไดมอนด์ ผู้สื่อข่าวสายราชสำนักของบีบีซีได้กล่าวว่า “ชีวิตในฐานะสมาชิกราชวงศ์นั้น ด้านหนึ่งคือปราสาทราชวังและชื่อเสียง แต่ความแตกต่างระหว่างชีวิตของเหล่าดาราก็คือหน้าที่ความรับผิดชอบ คุณไม่สามารถขึ้นเครื่องบินไปพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ได้ตามใจชอบ นี่คือชีวิตที่มีกฎระเบียบแบบแผน”


ข้อมูล : BBC Thai, BBC

ภาพ : Getty Image

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!