เอลตัน จอห์น ออกโรงป้อง เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ดราม่านั่งเครื่องบินปล่อยไอเสีย

Alternative Textaccount_circle

เอลตัน จอห์น นักร้องและนักเปียโนชาวอังกฤษชื่อดังระดับโลก ออกโรงป้อง เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ กับกระแสวิพากษ์ วิจารณ์ที่เกิดขึ้นในกรณีที่ทั้งสองพระองค์ นั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว 4 เที่ยวติด ในระยะเวลา 11 วัน ก่อให้เกิดควันไอเสีย สร้างมลพิษในอากาศ

โดนกระแสดราม่าอีกแล้วสำหรับ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ไม่ว่าจะทำอะไรพระองค์มักถูกจับตามองจากสื่อโดยเสมอ โดยล่าสุดนั้นสื่ออังกฤษอย่าง Mirror ได้ออกมารายงานว่า แกนนำนักเคลื่อนไหวรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม ได้ออกมาประณาม เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกนว่า ทั้งสองพระองค์เป็นคนหน้าซื่อใจคต

dailymail.co.uk

ภายหลังจากที่ทั้งคู่ทรงนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว พร้อมด้วยพระโอรสอาร์ชี่ วัย 3 เดือน เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่เกาะอิบิซา จากนั้นบินกลับมายังอังกฤษ และบินต่อไปยังฝรั่งเศส รวมทั้งหมดแล้ว 4 เที่ยวบินด้วยกัน ภายใน 11 วัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทั้งสองพระองค์ทรงได้รับการชื่นชมจากจากประชาชน รณรงค์เรียกร้องในเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ รวมทั้งการรักษาสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่า

ทั้งนี้ Mirror ยังได้รายงานเพิ่มเติมอีกด้วยว่า เหตุที่นักเคลื่อนไหวรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม ได้ออกมาต่อว่าทั้งสองพระองค์ด้วยถ้อยคำเช่นนี้ก็เพราะ การที่เจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกนทรงใช้เครื่องบินเจ็ท Cessna 680 จำนวน 12 ที่นั่ง เดินทางจากสเปน ไปยังเมืองนีซ ภาคใต้ของฝรั่งเศส เมื่อวันพุธที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น ควันไอเสียจากการเดินทางโดยเครื่องบินเจ็ท เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องบินโดยสารพาณิชย์แล้ว สูงกว่าถึง 7 เท่าโดยประมาณ

นอกจากนี้ยังมีการประเมินค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยใช้เครื่องบินเจ็ท Cessna 680 ของทริปนี้ว่ามีค่าโดยสารต่อเที่ยวสูงถึง 20,000 ปอนด์ หรือประมาณ 748,000 บาท ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการเผยถึงราคารีสอร์ตหรูบนเกาะอิบิซา ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เขตปกครองตนเองของสเปน ที่ทั้งสองพระองค์ทรงประทับ ซึ่งเป็นที่นิยมของเหล่าเซเลบและบรรดาเศรษฐี โดยราคานั้นบอกเลยว่าแพงหูฉี่ เพราะมีราคาค่าที่พักต่อสัปดาห์สูงถึง 120,000 ปอนด์ หรือประมาณ 4.48 ล้านบาท

เอลตัน จอห์น

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ภายหลังที่เจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกนทรงถูกโจมตีอย่างหนัก จึงทำให้ เอลตัน จอห์น นักร้องและนักเปียโนชาวอังกฤษชื่อดังระดับโลก พระสหายคนสนิทของ เจ้าหญิงไดอานา พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่ ต้องออกมาปกป้องด้วยการประกาศ เขาเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวเที่ยวบินที่เดินทางมายังเมืองนีซเป็นจำนวนเงิน  20,000 ปอนด์ หรือประมาณ 748,000 บาท ให้กับทั้งสองพระองค์เอง เนื่องจากทั้งสองพระองค์เป็นคนสำคัญ จึงจำเป็นต้องได้รับการอารักขาคุ้มกันขั้นสูงสุด

เอลตัน จอห์น

ขณะเดียวกัน นักเปียโนชื่อดังยังได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ถึงข่าวที่เกิดขึ้นโดยมีใจความว่า เขาได้เชิญดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ให้เดินทางมาพักผ่อนที่บ้านพักของตนเป็นเวลา 2 วัน ที่เมืองนีซ ในฝรั่งเศส เมื่อสัปดาห์ก่อน เจ้าหญิงไดอานา พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่ เป็นเพื่อนที่รักที่สุดคนหนึ่งของผม จึงรู้สึกที่อยากปกป้องเจ้าชายแฮร์รี่และครอบครัวของพระองค์ให้ดีที่สุด จากการถูกรุกล้ำของสื่อโดยไม่จำเป็น ซึ่งเคยนำไปสู่การสิ้นพระชนม์ก่อนวัยอันควรของเจ้าหญิงไดอานา

หลังจากปีแห่งความวุ่นวาย เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนยังคงทรงงานหนักเพื่อการกุศล เดวิดและผมจึงต้องการให้ครอบครัวของพระองค์ที่ยังหนุ่มสาว มีวันหยุดพักผ่อนเป็นการส่วนตัวภายในบ้านของเราที่มีความปลอดภัยและเงียบสงบ และเพื่อความจำเป็นอย่างมากในการถวายการอารักขาระดับสูง พวกเราจึงต้องจัดหาเครื่องบินเล็กส่วนตัวในการเดินทางของพระองค์


ข้อมูล : Thairath, www.dailymail.co.uk, www.thesun.co.uk

ภาพ : Getty Image

Praew Recommend

keyboard_arrow_up