ชาร์ลอตต์ คาสิรากิ พระนัดดาเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ เข้าพิธีวิวาห์หวานชื่นกับแฟนหนุ่ม

ชาร์ลอตต์ คาสิรากิ พระธิดาในเจ้าหญิงคาโรลีนแห่งโมนาโก เข้าพิธีสมรสอีกครั้งกับ ดิมิทรี รัสซัม ผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศส ในพิธีทางศาสนาครั้งที่ 2 ณ วิหารซังต์ มารี เดอ ปิแอร์ด็อง ชานเมืองซังต์ เรมี่ เดอ โปรวองซ์ สาธารณรัฐฝรั่งเศส

ปีนี้เหล่าคนดัง คนสำคัญทั่วโลกต่างลั่นระฆัง เข้าพิธีวิวาห์กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งหนึ่งในนั้นคือ ชาร์ลอตต์ คาสิรากิ พระธิดาในเจ้าหญิงคาโรลีนแห่งโมนาโก โดยเธอนั้นยังเป็นพระนัดดาในเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ ซึ่งชื่อของพระองค์นั้นได้ถูกแบรนด์ดังอย่าง Hermes ทูลขอไปใช้เป็นชื่อกระเป๋าหรูรุ่น Kelly นั่นเอง

สำหรับพิธีวิวาห์ครั้งที่ 2 ของชาร์ลอตต์และแฟนหนุ่มนั้นได้ถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย อบอุ่น และเป็นกันเองที่ ณ วิหารซังต์ มารี เดอ ปิแอร์ด็อง ชานเมืองซังต์ เรมี่ เดอ โปรวองซ์ สาธารณรัฐฝรั่งเศส ชาร์ลอตต์สวมชุดแต่งงานสีขาววินเทจจากแบรนด์อิตาลีชื่อดังอย่าง Giambattista Valli

ชาร์ลอตต์ คาสิรากิ

ในส่วนของงานสมรสครั้งแรกนั้นถูกที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2562 ทั้งคู่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานจัดเลี้ยงเป็นการส่วนพระองค์ ณ โรงแรมวิลล่า ลา วิชี่ เมืองมอนติคาร์โล ราชรัฐโมนาโก ทั้งนี้ชาร์ลอตต์ยังได้สวมสร้อยเพชรจากแบรนด์  Cartier  ซึ่งเป็นของขวัญที่เจ้าหญิงคาโรลีน พระมารดา ประทานให้เนื่องในวันพิเศษนี้ ความพิเศษของสร้อยเส้นนี้คือ เจ้าหญิงคาโรลีนทรงได้รับเป็นของขวัญจากพระบิดา เจ้าชายแรนีเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก ซึ่งมีฐานะเป็นพระอัยกะของชาร์ลอตต์เมื่อปี 1956

ชาร์ลอตต์ คาสิรากิ

ทั้งนี้ชาร์ลอตต์ คาสิรากิยังจัดอยู่ในลำดับที่ 5 ของการสืบราชบัลลังก์โมนาโก ต่อจากน้องชายคือปีแยร์ กาสิรากี นอกจากนี้เธอยังถูกจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บให้เป็นเยาวราชนิกุลที่ทรงได้รับความนิยมมากสุดในโลก อันดับที่ 5 ปัจจุบันเธอและดิมิทรี มีบุตรด้วยกันก่อนที่จะเข้าพิธีสมรส 1 คนคือ บัลธาซาร์ รัสซัม


ภาพ : Getty Image

 พบรักเจ้าชายในไนท์คลับ! จากหญิงสามัญชนสู่การเป็น เจ้าหญิงแห่งเอธิโอเปีย

อัคซาน่า อดีตนางงามรัสเซีย ให้กำเนิดรัชทายาทในสุลต่านมูฮัมมัดที่ 5 แห่งมาเลเซีย

ส่งต่อความงดงาม Lady Gabriella Windsor สวมเทียร่าอันล้ำค่า ในพิธีเสกสมรส

 

keyboard_arrow_up