ดัชเชสเมแกน ทรงมีพระประสูติกาล “พระโอรส” รัชทายาทองค์แรกแห่งซัสเซกส์

ดัชเชสเมแกน ทรงมีพระประสูติกาล “พระโอรส” รัชทายาทองค์แรกแห่งซัสเซกส์ ประชาชนชาวอังกฤษต่างร่วมดีใจ หลังจากที่เฝ้ารอมายาวนาน

รอคอยกันมานานทีเดียว งานนี้หลายคนต่างก็ลุ้นกันว่า ดัชเชสเมแกนนั้นจะมีพระประสูติกาล รัชทายาทองค์แรกแห่งซัสเซกส์ เมื่อใด เพราะตามกำหนดการนั้น พระองค์ทรงมีกำหนดคลอดในช่วงปลายเดือนเมษายน 2562 แต่เลยสิ้นเดือนแล้วก็ยังไม่มีวี่แวว ซึ่งแพทย์ที่ทำการดูแลดัชเชสเมแกนนั้นได้กล่าวว่า อายุครรภ์ของพระองค์เกินกำหนด การคลอดด้วยพระองค์ที่ Frogmore Cottage อาจจะเสี่ยงเกินไป

อย่างไรก็ตามในวันนี้เอง นับเป็นวันมงคลแห่งราชวงศ์อังกฤษ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ทรงมีพระประสูติกาล รัชทายาทองค์แรก ที่ Portland Hospital ในเวลา 5.26 (ตามเวลาประเทศอังกฤษ) น้ำหนักพระวรกาย 7lb 3oz หรือประมาณ 3.26 กิโลกรัม และยังเป็นไปตามคาดว่ารัชทายาทที่ประสูตินั้นเป็น เจ้าชายน้อย ในส่วนของพระนามนั้น เจ้าชายแฮร์รี่ จะทรงประกาศให้ทราบในภายหลัง

รัชทายาทองค์แรกแห่งซัสเซกส์

ทั้งนี้เจ้าชายแฮร์รี่ ยังทรงขอบใจประชาชนที่เป็นห่วง และ ยังทรงเผยว่า ดัชเชสเมแกน และ พระโอรสทรงปลอดภัย รวมถึงมีพระวรกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง ซึ่งพระองค์ทรงรู้สึกภูมิใจในตัวพระชายาเป็นอย่างมากอีกด้วย

การนี้เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จพระราชดำเนินไปยังโบสถ์ ณ พระราชวังวินด์เซอร์ โดยพระองค์ทรงฉลองพระองค์สีชมพูสดใส เพื่อทรงรอฟังข่าวอันน่ายินดีนี้

ซึ่งเจ้าชายน้อย พระองค์นี้ทรงเป็น พระราชปนัดดา (เหลน) ในลำดับที่ 8 ของควีนเอลิซาเบธที่ 2 และ ทรงเป็นพระราชนัดดาของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลล์ในลำดับที่ 4 และยังทรงสืบราชสันตติวงศ์ ในลำดับที่ 7 ของสหราชอาณาจักร

ขณะเดียวกันเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ ก็ทรงยกเลิกการเสด็จประพาสกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอแลนด์  เพื่อทรงเป็นกำลังพระทัยให้กับพระชายา เช่นเดียวกับพระมารดา นางดอเรีย แร็กแลนด์ ก็บินมาไกลจาก ลอส แองเจอริส ประเทศสหัฐอเมริกาเพื่อมาดูแล ดัชเชสเมแกน และ เจ้าชายพระองค์น้อย ซึ่งเป็นพระราชนัดดา องค์แรก ของนางดอเรียอีกด้วย

รัชทายาทองค์แรกแห่งซัสเซกส์

ทั้งนี้ดยุกและดัชเชสทรงเข้าพิธีเสกสมรส 19 พฤษภาคม 2561 โดยทั้งสองพระองค์กล่าวคำสาบานตน “I will” ต่อหน้าบาทหลวงในโบสถ์เซนต์จอร์จ ซึ่งอยู่ในพระราชวังวินด์เซอร์ เมืองวินด์เซอร์ มณฑลเบิร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ และในวันที่ 15 ตุลาคม 2561 ทางราชสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้ออกมาประกาศข่าวอันน่ายินดีผ่านอินสตาแกรม kensingtonroyal ว่า 

รัชทายาทองค์แรกแห่งซัสเซกส์

“ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์มีความยินดีที่จะประกาศข่าวน่ายินดีนี้ว่าพระโอรสหรือพระธิดา จะประสูติในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ทั้งสองพระองค์รู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนทั่วโลกตั้งแต่เมื่อครั้งที่พระองค์เข้าพิธีเสกสมรสเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และรู้สึกดีใจที่จะได้แชร์ความสุขนี้ให้กับทุกๆ คน”


ภาพ : Getty Image

ดัชเชสเมแกน ทรงต้องการคลอดรัชทายาท ตามแบบอย่าง ควีนเอลิซาเบธ

ดัชเชสเมแกน ไม่ทรงประสงค์คลอดที่เดียวกับ เจ้าหญิงไดอานา และดัชเชสเคท

จากวันนั้นจนถึงวันนี้! เปิดไทม์ไลน์เส้นทางรักโรแมนติกของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน

เจ้าหญิงน้อยกำลังมา? เจาะดีเทลงาน Baby Shower ดัชเชสเมแกน งานนี้ใช้จ่ายกว่า 14 ล้าน!

น้ำพระทัยอันงดงาม! “เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์” ทรงส่งกำลังใจให้กับ หญิงขายบริการ

สยบข่าวบาดหมาง? ดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน เสด็จร่วมงานคริสต์มาสพร้อมรอยยิ้ม

keyboard_arrow_up