บัคกิงแฮม ไม่ปฏิเสธว่า เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน อาจทรงย้ายไปอยู่แอฟริกา

พระราชวังบัคกิงแฮมไม่ปฏิเสธ ข่าวที่ว่า เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ อาจจะทรงย้ายไปประทับ ณ แอฟริกา

กลายเป็นข่าวที่ถูกพูดถึงกันอย่างอื้ออึง ในช่วงค่ำที่ผ่านมาของประเทศอังกฤษ เมื่อมีข่าวลือที่ว่า เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน อาจจะทรงย้ายที่ประทับไปยังแอฟริกา ภายหลังจากดัชเชสเมแกน ทรงให้การประสูติรัชทายาท

งานนี้ Richard Palmer เจ้าของแอคเคาท์ @RoyalReporter ได้ออกมาทวิตข้อความว่าในลักษณะที่ว่า “พระราชวังบัคกิงแฮมไม่ปฏิเสธข่าวที่ว่า เจ้าชายแฮร์รี่และพระชายาจะทรงย้ายไปประทับยังแอฟริกา ซึ่งเป็นความประสงค์ของทั้งสองพระองค์”

ข่าวนี้ดูเหมือนจะเป็นการย้ำ ความสัมพันธ์ของเจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน ที่มีต่อพระเชษฐา และ พระเชษฐภคินี (พี่สะใภ้) ว่าทั้งสองครอบครัว อาจจะไม่ลงรอย และเกิดความบาดหมางกัน ซึ่งหลายๆ เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นก่อนที่ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะทรงเข้าพิธีเสกสมรส โดยในตอนนั้นมีกระแสข่าวที่ว่า เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ทรงผิดใจกัน อันเนื่องมาจาก เจ้าชายวิลเลียมทรงตรัสกับควีนเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายแฮร์รี่ว่า เมแกน มาร์เคิล เหมาะสมที่จะมาเป็นเจ้าสาวของน้องหรือ? ด้วยคำพูดนี้จึงทำให้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่พอพระทัยเป็นอย่างมาก และทรงเลือกที่จะยืนข้างดัชเชสเมแกนมาตลอด

อย่างไรก็ไม่เท่ากับการที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงตัดสินใจ พาพระพระชายา ย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งเป็นที่ประทับของ ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ โดยพระองค์ทรงให้เหตุผลว่า ต้องการสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ในพื้นที่ที่ใหญ่กว่า และ สะดวกสบายกว่านี้ ซึ่ง Frogmore Cottage ในเขตพระราชวังเคนซิงตัน นั้นเหมาะสมที่สุด ที่จะให้รัชทายาทของทั้งสองพระองค์เติบโตมาอย่างเรียบง่าย หรือจะเป็นเหตุผลที่ว่า การย้ายออกไปครั้งนี้ นอกจากต้องการสร้างครอบครัวแล้ว ทั้งสองพระองค์ทรงไม่อยากรบกวนครอบครัวของพระเชษฐา ซึ่งนี่ยังเป็นเหตุผลที่สำนักพระราชวังออกมาแถลงด้วยตนเอง แต่ในมุมมองของหลายๆ คนกลับมองว่า ความสัมพันธ์ของพี่น้องดูจะไม่ชื่นมื่นเหมือนก่อนแล้ว

และเป็นการย้ำความสัมพันธ์ของพระเชษฐา และพระอนุชา มากขึ้นไปอีก เมื่องานวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาปีที่ 93 ของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่สนิท กันเหมือนแต่ก่อน ไม่มีการยืนข้างกัน และพูดคุยกันเหมือนเคย

ทั้งนี้ยังมีกระแสข่าวที่ Daily Mail ได้ออกมาเปิดเผยว่า “คนในวัง กลัวว่าดัชเชสเมแกน อาจจะมีบทบาทมากกว่า เจ้าหญิงไดอานา ภายหลังจากที่ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ย้ายไปประทับที่แอฟริกา” รวมถึงยังมีการคุยกันภายในราชวงศ์ที่จะควบคุมเจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกน โดยสิ่งที่ทั้งสองพระองค์ทำนั้นก่อให้เกิดการจับตามองอย่างยิ่งใหญ่จากทั่วโลก หากจะดึงทั้งสองพระองค์กลับมานั้นจะทำอย่างไร เพราะการใช้กฎหมายและการตักเตือนทำไรอะไรทั้งสองพระองค์ไม่ได้

เจ้าชายแฮร์รี่สวมกอดเด็กในประเทศเลโซโท
เมแกน มาร์เคิล กับเด็กๆ ในประเทศรวันดา

อย่างไรก็ตามการย้ายไปประทับยังแอฟริกานั้น อาจจะเป็นแค่ข่าวลือเพียงเท่านั้น ความจริงเป็นอย่างไรต้องรอติดตาม แต่หากทั้งสองพระองค์ทรงเลือกจะย้ายไปอยู่ที่นั่นจริงๆ อาจจะเพราะความที่เจ้าชายแฮร์รี่นั้นทรงเคยใช้เวลาอยู่ในหลายประเทศในทวีปแอฟริกา ซึ่งเมื่อปี 2015 นั้น พระองค์ได้เดินทางไปยัง Kruger National Park ประเทศแอฟริกาใต้ เพื่อร่วมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ เรื่องการรุกล้ำเพื่อฆ่าแรดใน เรนเจอร์ พาร์ค ในขณะเดียวกันดัชเชสเมแกนเอง ก่อนที่จะทรงมาพบรักกับ เจ้าชายแฮร์รี่ พระองค์ก็ได้ทำโครงการเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในประเทศรวันดา อีกด้วย

รวมถึงทั้งสองพระองค์ยังมีโมเม้นต์ประทับใจ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงปี 2017 โดยเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกนมาร์เคิล ในตอนนั้นได้ไปตั้งแคมป์เป็นเวลา 5 วันที่ประเทศบอตสวานา ซึ่งที่นี่เองเป็นจุดเริ่มของความรักของทั้งสองพระองค์นั่นเอง ซึ่งครั้งหนึ่งเจ้าชายแฮร์รี่ยังได้พูดขณะทรงประทับอยู่ที่ ประเทศเลโซโท ซึ่งเป็นประเทศในทวีปแอฟริกาเมื่อปี 2004 ว่า “ที่นี่เหมือนกับบ้านหลังที่สองของพระองค์” จึงไม่แปลกที่แอฟริกาจะเป็นสถานที่ที่ทั้งสองพระองค์ทรงผูกพัน


ข้อมูล : www.dailymail.co.uk, www.townandcountrymag.com

ภาพ : Getty Image

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!