ดราม่าล่าสุด! คุณแม่ท้องถิ่น ไม่อยากให้ ดัชเชสเมแกน คลอดที่เดียวกับเธอ

ดราม่าล่าสุด! คุณแม่ท้องถิ่น ที่อาศัยในเมืองฟริมลีย์  เผยไม่อยากให้ ดัชเชสเมแกน ทรงคลอดลูกที่โรงพยาบาลฟริมลีย์พาร์ค เพราะกลัวว่าดัชเชสจะทรงคลอดห้องที่เธอต้องการ ซึ่งห้องนั้นเป็นห้องเอ็กซ์คลูซีฟที่ดีที่สุดในโรงพยาบาลแห่งนี้

ข่าวของดัชเชสเมแกนออกมาไม่หยุดหย่อนเลยจริงๆ ซึ่งแต่ละข่าวนั้นออกไปทางโจมตีพระองค์พอสมควร โดยล่าสุด Daily Mail ได้เผยบทสัมภาษณ์ คุณแม่ท้องถิ่น ที่อาศัยอยู่ในเมืองเมืองฟริมลีย์  และกำลังจะคลอดลูกในเดือนนี้ ซึ่งเป็นเดือนเดียว และช่วงเดียวกับดัชเชสเมแกน โดยเธอเผยว่า “เธอไม่อยากให้ดัชเชสเมแกน ทรงคลอดลูกที่เดียวกับเธอ”

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศออกมาแน่ชัดว่าพระองค์จะทรงคลอดที่นี่หรือไม่ เพราะข่าวก่อนหน้านี้มีหลายกระแสมาก ว่าพระองค์นั้นจะไม่ทรงคลอดที่โรงพยาบาลเซนต์แมรี่ ซึ่งเป็นที่เดียวกับ เจ้าหญิงไดอานา และ ดัชเชสเคท แต่อาจทรงคลอดที่ London Wellness Center แทน หรือจะเป็นข่าวที่ว่า ดัชเชสเมแกน ทรงต้องการคลอดรัชทายาท ตามแบบอย่าง ควีนเอลิซาเบธ ซึ่งเป็นการคลอดตามราชประเพณีแบบดั้งเดิม โดยจะทรงคลอดที่  Frogmore Cottage ซึ่งเป็นที่ประทับของพระองค์

และข่าวล่าสุดที่ออกมาสดๆ ร้อนๆ เลยคือ พระองค์อาจจะทรงคลอดรัชทายาทที่โรงพยาบาลฟริมลีย์พาร์ค โดยเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้กับ Frogmore Cottage ที่ประทับของดัชเชสและเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งจากที่ประทับนั้นขับรถมาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงก็ถึงโรงพยาบาล

คุณแม่ท้องถิ่น

แม้ที่นี่จะเป็นโรงพยาบาลท้องถิ่นของรัฐบาล แต่ภายใน labour ward (แผนกห้องคลอด) จะมีด้วยกันทั้งหมด 12 ห้อง แต่ห้องที่ดีที่สุดคือ Mulberry Suite ซึ่งเป็นห้องที่บรรดาแม่ๆ อยากได้มากที่สุด

ภายในห้องนั้นมีด้วยกันถึง 6 ห้องที่แยกย่อยออกไป ซึ่งจะมีเตียงคู่ และมีอ่างน้ำที่มีแสงระดับต่ำไว้สำหรับให้คุณแม่คลอดในน้ำ รวมถึงยังมีเมนูอาหารมังสวิรัติ ไว้สำหรับคอยบริการคุณแม่อีกด้วย ดูเผินๆ แล้วคล้ายกับโรงแรมไม่มีผิด เพราะมีความหรูหรา และสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ทั้งนี้คุณพ่อและญาติๆ ก็ยังสามารถมาพักและดูแลคุณแม่ได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่าหากคุณแม่คนไหนโชคดีพอ ก็จะได้ห้องที่เรียกว่า Mulberry Suite ไว้สำหรับคลอดและพักฟื้น

อย่างที่กล่าวมาข้างต้น คุณแม่ท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองฟริมลีย์นั้น ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เธอไม่อยากให้ดัชเชสเมแกน มาคลอดลูกที่เดียวกับเธอ” ซึ่งหาก “ดัชเชสเมแกนมีกำหนดคลอดช่วงเดียวกับฉัน ฉันหวังว่าพระองค์จะไม่ทรงคลอดในวันเดียวกัน เพราะถ้าเป็นอย่างนั้น พระองค์จะได้รับการดูแลเป็นพิเศษ รวมถึงห้อง Mulberry Suite ที่ฉันต้องการ” ซึ่งคุณแม่รายนี้ถึงขั้นสวดภาวนากันเลยทีเดียว

สำหรับโรงพยาบาลแห่งนี้ โซฟี เคาน์เตส แห่งเวสเซกซ์ พระชายาในเจ้าฟ้าชายเอ็ดเวิร์ด เอิร์ลแห่งเวสเซ็กส์ พระราชโอรสองค์เล็กในควีนเอลิซเบธที่ 2 ทรงเคยให้การประสูติพระธิดา “เลดี้ หลุยส์ วินด์เซอร์” และพระโอรส “เจมส์ วินด์เซอร์ ไวส์เคานท์เซเวิร์น”  ด้วยการผ่าคลอดอีกด้วย


ภาพ : Getty Image

ดัชเชสเมแกน ทรงต้องการคลอดรัชทายาท ตามแบบอย่าง ควีนเอลิซาเบธ

ดัชเชสเมแกน ไม่ทรงประสงค์คลอดที่เดียวกับ เจ้าหญิงไดอานา และดัชเชสเคท

เจ้าหญิงน้อยกำลังมา? เจาะดีเทลงาน Baby Shower ดัชเชสเมแกน งานนี้ใช้จ่ายกว่า 14 ล้าน!

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!