ดัชเชสเมแกน ทรงต้องการคลอดรัชทายาท ตามแบบอย่าง ควีนเอลิซาเบธ

เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ทรงต้องการคลอดรัชทายาท ของพระองค์และเจ้าชายแฮร์รี่ ตามแบบอย่าง ควีนเอลิซาเบธ ซึ่งควีนทรงให้ประสูติกาลพระโอรส และพระธิดา ณ พระราชวังบัคกิงแฮม

ควีนเอลิซาเบธ

ยิ่งใกล้ถึงวันประสูติรัชทายาทของดัชเชสเมแกนมากเท่าไหร่ ข่าวของพระองค์ก็แทบจะออกมาอัพเดตให้ประชาชนได้ทราบกันเกือบทุกวัน ซึ่งก่อนหน้านี้แพรวดอทคอมเคยเสนอข่าวว่า ดัชเชสเมแกน ไม่ทรงประสงค์คลอดที่เดียวกับ เจ้าหญิงไดอานา และดัชเชสเคท ซึ่งที่นั่นคือ โรงพยาบาลเซนต์แมรี่ แต่ดัชเชสทรงต้องการคลอดที่  London Wellness Center เพราะพระองค์อยู่ภายใต้ความดูแลของ ดูลา ผู้ช่วยคุณแม่มือใหม่ในการคลอดลูกครั้งแรก

ควีนเอลิซาเบธ

แต่ล่าสุดนั้น Daily Mail ได้เผยข้อมูลที่ได้จากเพื่อนสนิทของดัชเชสเมแกนว่า พระองค์ทรงต้องคลอดรัชทายาท ตามแบบอย่าง ควีนเอลิซาเบธ ที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นการคลอดตามราชประเพณีแบบดั้งเดิม โดยควีนทรงมีพระประสูติกาลพระโอรส และพระธิดาทุกพระองค์ที่พระราชวังบัคกิงแฮม

Frogmore House

Frogmore Cottage

ทั้งนี้ตัวเลือกอันดับแรกๆ ที่ดัชเชสเมแกนทรงเลือกที่จะคลอดรัชทายาทคือ Frogmore Cottage คฤหาสน์หลังใหญ่ซึ่งเป็นที่ประทับของพระองค์ กับเจ้าชายแฮร์รี่ หลังย้ายจากอพาร์ตเมนต์ในเขตพระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ในพื้นที่ Frogmore House สถานที่จัดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ของทั้งสองพระองค์ในวันเสกสมรสเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้พระสหายของพระองค์ยังได้บอกอีกด้วยว่า อย่างไรก็ตามดัชเชสเมแกน ก็ไม่ได้ทรงตัดตัวเลือกอย่าง โรงพยาบาลออก เพาะหากเกิดกรณีภาวะแทรกซ้อนอย่าง การคลอดก่อนกำหนด หรือจำเป็นต้องคลอดบล็อกหลังแบบ Epidural หรือการคลอดแบบ Caesarean (การผ่าคลอด)

ควีนเอลิซาเบธ

แต่เมื่อถามว่าตัวเลือกที่พระองค์ทรงต้องการ และทรงประสงค์ที่จะคลอดรัชทายาทมากที่สุดก็คือที่ “บ้าน” (Frogmore Cottage) นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามตัวเลือกทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี่จะอยู่กับดัชเชสเมแกนทุกๆ ขั้นตอนในระหว่างทรงคลอดอีกด้วย

ขณะเดียวกันแหล่งข่าวยังเปิดเผยอีกด้วยว่า ดัชเชสเมแกนทรงปฎิเสธที่จะใช้ทีมแพทย์ของควีนเอลิซาเบธ ในการคลอดรัชทายาทพระองค์แรก อันเนื่องมาจาก “ดัชเชสเมแกนทรงไม่ต้องการ ผู้ชายในชุดสูท ให้มารับลูกของพระองค์” แต่ดัชเชสทรงแต่งตั้งทีมคลอดด้วยพระองค์เอง ซึ่งนำทีมโดยแพทย์หญิง

Guy Thorpe-Beeston (คนซ้าย) Alan Farthing (คนขวา)

สำหรับ Alan Farthing และ Guy Thorpe-Beeston นั้นเป็นสูตินรีแพทย์ และเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการทำคลอดของราชวงศ์ โดยเขาทั้งสองยังได้เป็นคนทำคลอดให้ เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์ รัชทายาทของเจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสเคท อีกด้วย

ควีนเอลิซาเบธ

ถึงแม้ทั้งคู่จะเป็นคุณหมอที่ดีที่สุด แต่ก็ถูกปฎิเสธในการทำคลอดให้กับรัชทายาทของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ซึ่งดัชเชสเมแกนทรงยืนกรานว่า ไม่ต้องการผู้ชายในชุดสูท ดัชเชสต้องการใช้คนของพระองค์เท่านั้น

งานนี้สร้างความงงงวย และน่าแปลกใจให้กับแพทย์ทั้งสองเล็กน้อย เพราะทั้งสองคนนั้น เป็นทีมแพทย์ในควีนเอลิซาเบธที่ดีที่สุด ทั้งนี้การที่ดัชเชสเมแกนหลีกเลี่ยงการใช้สูตินรีแพทย์ของราชสำนัก จึงทำให้พระองค์ถูกมองว่า ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย และไม่จำเป็น เพราะการที่ตั้งทีมสูตินรีแพทย์ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ จะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นถึง 1 ล้านดอลลาห์

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นนั้นว่าพระองค์ไม่ทรงประสงค์คลอดที่โรงพยาบาลเซนต์แมรี่ ซึ่งเป็นที่เดียวกับเจ้าหญิงไดอานา และดัชเชสเคท เพราะพระองค์ทรงต้องการความสงบ และความเป็นส่วนตัวในระหว่างทรงคลอด อีกทั้งพระองค์ทรงอยากใช้เวลากับรัชทายาทพระองค์น้อย โดยไม่มีแรงกดดันว่าจะต้องได้ภาพที่ดีที่สุด

ควีนเอลิซาเบธ

ทั้งนี้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีกระแสข่าวเกี่ยวกับความบาดหมางที่เกิดขึ้นระหว่างดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์ได้อ้างว่า เมื่อดัชเชสเมแกนทรงคลอดรัชทายาท เจ้าชาย หรือ เจ้าหญิงพระองค์น้อยจะเข้ามา รักษาความบาดหมางที่เกิดขึ้นได้


ภาพ : Getty Image

ดัชเชสเมแกน ไม่ทรงประสงค์คลอดที่เดียวกับ เจ้าหญิงไดอานา และดัชเชสเคท

เรียกร้องมากไป? ควีนสั่งห้าม ‘ดัชเชสเมแกน’ ยืมเทียร่า Lover’s Knot

เจ้าหญิงน้อยกำลังมา? เจาะดีเทลงาน Baby Shower ดัชเชสเมแกน งานนี้ใช้จ่ายกว่า 14 ล้าน!

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!