ประวัติศาสตร์ต้องจารึก! เจฟฟ์ เบซอส หย่าร้างเมีย ด้วยข้อตกลง 1.13 ล้านล้านบาท

จบกันด้วยดี จากกันด้วยการหย่าร้าง! สำหรับ เจฟฟ์ เบซอส อภิมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก กับอดีตภรรยา MacKenzie ที่ประกาศหย่าอย่างเป็นทางการ พร้อมกับข้อตกลงที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

เจฟฟ์ เบซอส

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงของโลกเลยก็ว่าได้ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้งและ CEO เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Amazon  ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาว่า ได้หย่าร้างกับ MacKenzie อดีตภรรยาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเขาโพสต์ข้อความไว้ว่า

“หลังจากที่ใช้เวลาอย่างยาวนานในการค้นหาความรัก และ ได้ทดลองแยกกันอยู่ เราทั้งคู่ตัดสินใจที่จะหย่าร้าง และ ดำเนินความสัมพันธ์ต่อกันในฐานะเพื่อน เราสองคนโชคดีมากที่ได้มาพบกัน ถ้าหากเรารู้ว่าต้องเลิกกันหลังจากที่แต่งงานกันมา 25 ปี ถึงอย่างนั้นก็ตามเราก็คงเลือกที่จะแต่งงานกันอยู่ดี เราทั้งคู่ใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกันมายาวนาน นอกจากนี้เรายังเห็นอนาคตที่ยอดเยี่ยมในความเป็นพ่อและแม่ เพื่อน รวมถึงหุ้นส่วนทางธุรกิจ เรายังคงเป็นครอบครัว ยังคงเป็นเพื่อนที่มีความห่วงใยให้กันเสมอ” เจฟฟ์ และ แมคเคนซี

ภายหลังจากการประกาศการหย่าร้างของทั้งคู่นั้น เรียกได้ว่ามีข่าวลือมากมาย และดูเหมือนว่าข่าวนั้นจะเป็นจริงเมื่อสื่อแทบลอยด์อย่าง National Enquirer ได้ออกมาแฉความสัมพันธ์ฉันชู้สาวของเจฟฟ์ เบซอส และ Lauren Sánchez อดีตผู้ประกาศรายการ Good Day LA ช่อง Fox 11 โดยมีข่าวว่าทั้งคู่นั้นพบกันขณะที่ ลอว์เรนไปถ่ายทำรายการที่ Blue Origin หลังจากนั้นจึงได้มีการสานสัมพันธ์เรื่อยมาไม่ว่าจะเป็น ท่องเที่ยวไปรอบๆ ประเทศอเมริกากันสองต่อสอง นอนโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว และทำกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายตามประสาคู่รัก รวมถึงแหล่งข่าววงในยังเผยอีกด้วยว่า เจฟฟ์ชอบส่งข้อความ และ ถ่ายรูปสุดสยิวของตัวเองส่งไปให้กับลอร์เรนดู

เจฟฟ์ เบซอส

แต่อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของเจฟฟ์ และ แมคเคนซีก็ดูเหมือนว่าจะจบลงด้วยดี ถึงแม้จะมีข่าวว่าเจฟฟ์แอบคบชู้ก็ตาม แต่ทั้งคู่ก็สามารถบรรลุข้อตกลงการหย่ากันได้เป็นที่เรียบร้อย โดยแถลงการณ์นี้แมคเคนซีเป็นคนประกาศด้วยตนเองผ่านทางทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นครั้งแรก และครั้งเดียวของเธอนับตั้งแต่สร้างแอ็คเคาท์นี้ขึ้นมา

โดยใจความนั้นระบุไว้ว่าแมคเคนซีจะยังคงถือครองหุ้นใน Amazon ราว 4 % คิดเป็นมูลค่า 3.57 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1.13 ล้านล้านบาท  ซึ่งข้อตกลงนี้ทำให้แมคเคนซีขึ้นแท่นติดอันดับ 4 ผู้หญิงที่รวยที่สุดของโลก แต่อย่างไรก็ตามแมคเคนซีก็ยังไม่วายที่จะเป็นแม่พระ โดยเธอยืนยันว่าจะมอบสิทธิการโหวต และดูแลหุ้นในส่วนของเธอให้เจฟฟ์ เป็นคนตัดสินใจแต่เพียงผู้เดียว

เจฟฟ์ เบซอส

หลังจากการประกาศข้อตกลงนี้ทำให้ มูลค่าการหย่าร้างของเจฟฟ์และแมคเคนซี ทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ทุบสถิติข้อตกลงการหย่าที่สูงที่สุดในโลก โดยเจ้าของสถิติเดิมคือนายอเล็ค วิลเดนสไตน์ พ่อค้าศิลปะกับภรรยา ซึ่งมีมูลค่า 3 พัน 8 ร้อยล้านดอลลาร์


ภาพ : Getty Image

 

keyboard_arrow_up